Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Lượt xem:3874 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Có những hình thức mở tài khoản chứng khoán nào? Là những câu hỏi được rất nhiều người mới chơi chứng khoán và muốn mở tài khoản đặt ra. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này?

  Nơi mở tài khoản chứng khoán

  Theo quy định với một nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán ở nhiều công ty chứng khoán khác nhau và hiện tại trên thị trường có tới gần 90 công ty chứng khoán được cấp giấy phép hoạt động và có đầy đủ quyền hạn, chức năng mở các tài khoản chứng khoán.

  Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?
  Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

  Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia chứng khoán dành cho những nhà đầu tư mới đang muốn mở tài khoản đó chỉ nên mở tài khoản trong 10 công ty chứng khoán nắm giữ thị phần cao nhất trong thị trường chứng khoán hiện nay gồm: Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI), công ty cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh (HSC), công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS), công ty cổ phần chứng khoán BSC (BSC), công ty trách nhiệm hữu hạn chứng khoán ACB (ACBS), công ty cổ phần chứng khoán KIS (KIS), công ty cổ phần chứng khoán FPT (FPTS), công ty cổ phần chứng khoán VNDirect (VNDirect) và công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCSC).

  Đặc biệt trong đó có hai công ty chứng khoán đó là công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI), công ty cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh (HSC) trong số 10 công ty chứng khoán có tiềm lực mạnh nhất về tài chính đây là địa chỉ mà nhiều công ty tổ chức lớn trong nước và ngoài nước tin tưởng đặt tài khoản giao dịch.

  Ngoài tiềm lực mạnh về tài chính thì HSC và SSI còn là 2 công ty có nền tảng công nghệ tốt, dịch vụ tư vấn tốt, dịch vụ kinh doanh khá hoàn hảo vì vậy khi mở tài khoản chứng khoán ở những công ty này sẽ an toàn tiện lợi hơn so với những công ty chứng khoán nhỏ khác.

  Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?
  Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

  Những hình thức mở tài khoản chứng khoán đơn giản nhất

  Hiện trên thị trường chứng khoán có hai hình thức mở tài khoản đó là mở trực tiếp và mở từ xa

  Hình thức mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

  Khi bạn đủ 18 tuổi có chứng minh nhân dân và quyền công dân thì có thế mở tài khoản chứng khoán. Hình thức mở tài khoản trực tiếp bạn sẽ phải đến văn phòng hay trụ sở giao dịch của công ty chứng khoán để được tư vấn và hướng dẫn mở tài khoản. Khi đến văn phòng chứng khoán bạn hãy cầm theo chứng minh thư nhân dân.

  Hiện trên cả nước có thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là hai địa phương mà các công ty chứng khoán đều đặt văn phòng giao dịch. Vì vậy, nếu bạn ở một trong hai địa phương này thì việc tới văn phòng giao dịch của công ty chứng khoán bạn lựa chọn khá đơn giản. Ngoài hai thành phố trên thì ở Hải Phòng, Đà Năng, Vinh, Cần Thơ cũng có một số công ty chứng khoán đặt văn phòng giao dịch. Một số công ty chứng khoán ở các thành phố lớn còn có thêm dịch vụ tới tận nơi để tư vấn mở tài khoản nếu khách hàng bận không thể tới trực tiếp văn phòng để làm.

  Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?
  Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

  Mở tài khoản chứng khoán từ xa

  Với hình thức này rất phù hợp cho những nhà đầu tư ở các tỉnh thành không có văn phòng của các công ty chứng khoán khi muốn mở tài khoản chứng khoán.

  Với hình thức mở tài khoản chứng khoán từ xa, quý vị hãy liên hệ tới công ty chứng khoán mà mình tin tưởng lựa chọn để họ tư vấn cách mở tài khoản cho mình qua điện thoại hoặc email. Và khi hai bên thống nhất được các thỏa thuận về chi phí, phí giao dịch tài khoản bên công ty chứng khoán sẽ tiến hành gửi toàn bộ hồ sơ mở tài khoản qua đường bưu điện cho khách hàng. Sau khi nhận được hồ sơ từ phía công ty chứng khoán, nhà đầu tư sẽ tiến hành khai thông tin cá nhân theo các hướng dẫn trong tài liệu sau đó gửi lại hồ sơ cho công ty chứng khoán. Sau đó công ty chứng khoán sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin trong bộ hồ sơ khi nhận được và ghi âm cuộc gọi để tránh xảy ra tranh chấp sau này.

  Trên đây chúng tôi đã tiến hành giải đáp các câu hỏi liên quan tới nơi mở tài khoản chứng khoán cho quý vị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng tham khảo tại cophieu86.com để được hỗ trợ.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn