Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán

Lượt xem:2054 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Đối với những người mới tìm hiểu về chứng khoán hay mới tập chơi chứng khoán chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc cho lĩnh vực đầu tư tài chính này. Dưới đây là các câu hỏi liên quan tới việc mở tài khoản chứng khoán được nhiều người đặt ra và những câu trả lời của các chuyên gia hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của quý vị.

  Ngân hàng có mở được mở tài khoản chứng khoán không?

  Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang muốn mở tài khoản chứng khoán, cổ phiếu sau khi tập chơi trên sàn ảo. Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau: Tài khoản chứng khoán phải được mở ở các công ty chứng khoán, chỉ những công ty chứng khoán mới có các chức năng đầy đủ trong lĩnh vực chứng khoán, tại các ngân hàng không có chức năng này.

  Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán
  Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán

  Hiện trên cả nước có khoảng hơn 90 công ty chứng khoán, do đó các bạn có thể mở tài khoản ở một trong 90 công ty này.

  Các công ty chứng khoán được quản lý như thế nào?

  Thị trường chứng khoán tại Việt Nam được quản lý bởi sở giao dịch chứng khoán. Do đó hơn 90 công ty chứng khoán ở thời điểm hiện tại sẽ chịu sự quản lý của sở giao dịch chứng khoán (các công ty chứng khoán sẽ là thành viên của sở giao dịch) còn các công ty chứng khoán sẽ trực tiếp quản lý nhà đầu tư của mình (tức là khác hàng mở tài khoản chứng khoán tại công ty). Chình vì thế, nếu quý vị đang có ý định muốn mở tài khoản chứng khoán thì phải mở ở công ty chứng khoán theo sự lựa chọn của mình chứ không phải mở ở sở giao dịch chứng khoán nhưng sở sẽ vẫn quản lý được.

  Hiện nay, tại thị trường chứng khoán Việt Nam có 02 sở giao dịch chứng khoán một tại thủ đô Hà Nội và một tại thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai sở giao dịch này quản lý 03 sàn chứng khoán HOSE, , UPCoM, HNX và tất cả các công ty chứng khoán trên cả nước đều là thành viên của hai sở giao dịch này. Do đó, dù bạn mở tài khoản chứng khoán ở bất kỳ công ty chứng khoán nào ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn vẫn có thể mua bán chứng khoán được niêm yết tại thành phố Hà Nội và ngược lại.

  Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán
  Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán

  Nói dễ hiểu hơn tức là dù bạn sống ở bất kỳ địa phương nào và bạn mở tài khoản chứng khoán ở bất kỳ công ty nào cũng mua bán được cổ phiếu của các công ty lên sàn.

  Các công ty chứng khoán thường có văn phòng ở đâu?

  Do chi phí vận hành các chi nhánh và phòng giao dịch chứng khoán, cổ phiếu khá cao nên hiện nay hầu hết các công ty chứng khoán chỉ có trụ sở hoặc chi nhánh ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra có một số công ty chứng khoán lớn mở văn phòng ở các thành phố khác như Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơi, Vinh… nhưng số lượng là rất ít.

  Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán
  Một số câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản chứng khoán

  Có những hình thức mở tài khoản chứng khoán nào?

  Hầu hết, mọi giao dịch cổ phiếu hàng ngày được thực hiện trên hệ thống online vì thế lượng người tham gia chơi, mở tài khoản chứng khoán và giao dịch nhày một đông và nó không chỉ giới hạn ở hai thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội nữa mà nó lan rộng ra khắp cả nước. Nhưng theo luật định để mở tài khoản chứng khoán phải có hợp đồng gốc vì vậy các công ty chứng khoán triển khai các hình thức mở tài khoản như sau.

  Mở trực tiếp: Lúc này người muốn mở tài khoản đến tận văn phòng, chi nhánh hay trụ sở của công ty chứng khoán mà mình lựa chọn để mở tài khoản.

  Mở từ xa: Hình thức này sẽ được các công ty chứng khoán chuyển phát nhanh hồ sơ cho khách hàng của mình khi họ không thể đến công ty để mở trực tiếp.

  Trên đây là một số câu hỏi của mọi người khi mở tài khoản chứng khoán, hy vọng với những thông tin này phần nào đã giải đáp được những thắc mắc của quý vị. Trong trường hợp vẫn còn thắc mắc quý vị có thể liên hệ tới cophieu86.com để được tư vấn và giải đáp.

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn