Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

Lượt xem:3758 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Trên thế giới đầu tư chứng khoán xuất hiện từ rất lâu đời nó xuất hiện từ thế kỉ 15 ở các trung tâm buôn bán của các nước phương tây. Và hình thức đầu tư này chỉ mới xuất hiện ở nước ta khoản 18 năm trở lại đây. Chính vì thế, đây là một kênh đầu tư còn khá xa lại với phần lớn người dân Việt Nam. Bởi thế, khi mới tham gia vào thị trường này những nhà đầu tư mới thường đưa ra rất nhiều câu hỏi và thắc mắc như mở tài khoản chứng khoán có mất phí không? thủ tục mở tài khoản như thế nào, mở ở đâu… Do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời cho quý vị đang có những thắc mắc trên.

  Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?
  Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

  Mở tài khoản chứng khoán không hề mất phí

  Thật vây, với bất kỳ nhà đầu tư nào dù cá nhân hay tập thể, dù lớn hay nhỏ khi mở tài khoản chứng khoán đều không hề mất phí. Khi mở tài khoản các công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ hướng dẫn nhà đầu tư trình tự các bước và những thủ tục cần thiết khi mở tài khoản mà không thu bết kỳ một chi phí nào. Và khi mở được tài khoản nhà đầu tư sẽ phải trả các chi phí khi có phát sinh giao dịch mua bán cũng như chuyển nhượng cổ phiếu theo quy định của pháp luật cũng như của công ty chứng khoán mà điều này đã có thỏa thuận từ trước trong hợp đồng mở tài khoản nên quý vị hoàn toàn yên tâm.

  Ngoài thắc mắc về chi phí mở tài khoản là bao nhiêu thì còn có rất nhiều nhà đầu tư không biết nên mở tài khoản ở đâu. Và phần bài viết này chúng tô cophieu86.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm của mình về lĩnh vực đầu tư tài chính đầy hấp dẫn này.

  Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt?

  Để bắt đầu chơi chứng khoán và thực hiện các giao dịch nhà đầu tư phải có một tài khoản chứng khoán. Vậy mở tài khoản ở đâu trong gần 100 công ty chứng khoán đang hoạt động trên thị trường hiện nay. Qúy vị hãy chọn cho mình một công ty chứng khoán lớn, uy tín để mở tài khoản như HSC, SSI, FPTS, VCSC… đây là những công ty chứng khoán lớn, uy tín có tên tuổi nhất tại Việt Nam khách hàng của họ đều là những công ty, tổ chức lớn trong nước và quốc tế và số lượng tài khoản chứng khoán mới mở trong những công ty này liên tục gia tăng theo ngày thậm chí là theo từng giờ.

  Ngoài tìm công ty chứng khoán lớn có tên tuổi trên thị trường nhà đầu tư cũng nên lưu ý mở tài khoản chứng khoán ở những công ty chứng khoán có phí giao dịch thấp. Bởi chứng khoán là ngành có nhiều loại thuế và phí và theo quy định của pháp luật về mức phí hiện nay thấp nhất là ở mức 0,15%.

  Nhưng do tình hình thị trường và nhu cầu của các nhà đầu tư mà mức phí này sẽ giao động trong khoảng từ 0,15%-0,35%, mức này sẽ tùy thuộc vào quy định của từng công ty chứng khoán và nó tùy vào từng hình thức giao dịch của nhà đầu tư cũng như quy mô của tài khoản.

  Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?
  Mở tài khoản chứng khoán có mất phí không?

  Một lưu ý cho những nhà đầu tư mới khi muốn mở tài khoản chứng khoán đó là nên xem xét thật kỹ những công ty chứng khoán nhỏ quảng các mức phí dưới 0,15% bởi khi mở tài khoản ở các công ty này độ rủi do sẽ rất cao.

  Hiện nay, trên thị trường có một số công ty chứng khoán lớn, uy tín hiện đang sử dụng mức tính phí theo giá trị nhà đầu tư giao dịch trong ngày như HSC và SSI. Các mức phí giao dịch của một số công ty chứng khoán lớn được niêm yết hiện nay là:

  Loại hình tài khoản giao dịch online và không có môi giới: VND: 0,15%, FPTS: 0,15%, HSC:0,15-0,35%, SSI: 0,25%, VCSC: 0,25- 0,4%…

  Loại hình tài khoản giao dịch online có môi giới tư vấn: HSC: 0,15 – 0,35%, FPTS: 0,2 – 0,3%, VND: 0,2 – 0,3%, VCSC: 0,25 – 0,4%, SSI: 0,25 – 0,4%.

  Kết luận mở tài khoản chứng khoán bất kỳ nhà đầu tư nào cũng không hề mất bất cứ chi phí nào. Và để đảm bảo cho tài khoản của mình an toàn hãy chọn những công ty chứng khoán lớn, uy tín, có mức phí giao dịch thấp. Nếu như trong quá trình đầu tư chứng khoán nếu quý khách hàng có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất và hoàn toàn miễn phí qua website cophieu86.com.

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn