Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online cho nhà đầu tư mới | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online cho nhà đầu tư mới

Lượt xem:5897 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư có tính thanh khoản cao, an toàn ổn định tỉ suất sinh lời cao. Trong vài năm trở lại đây số lượng nhà đầu tư mới  mở tài khảo cổ phiếu  ngày càng tăng, các công ty chứng khoán cũng mọc lên nhiều, các dịch vụ về chứng khoán cũng được mở rộng, phát triển tiện lợi hơn để phục vụ mọi nhu cầu của nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn mới bước chân vào thị trường chứng khoán cách thức mở tài khoản chứng khoán online.

  2 cách mở tài khoản chứng khoán

  Bước đầu tiên để tham gia thị trường chứng khoán là bạn phải có một tài khoản chứng khoán. Tài khoản chứng khoán này được mở và quản lý bởi một công ty chứng khoán. Có tài khoản chứng khoán bạn có thể thực hiện các bước giao dịch mua bán cổ phiếu, vay lãi.

  Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online cho nhà đầu tư mới
  Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online cho nhà đầu tư mới

  Như chúng ta đã biết việc mở tài khoản chứng khoán có 2 cách cơ bản là mở trực tiếp bằng cách đến trụ sở, chi nhánh văn phòng giao dịch cuả 1 trong số gần 100 công ty chứng khoán đã được Ủy ban chứng khoán quốc gia cấp giấy đăng ký hoạt động hoặc mở gián tiếp qua mạng. Nói là mở online  song thực tế nhà đầu tư vẫn phải in và ký vào các hồ sơ giấy tờ hợp đồng chứng khoán bởi theo quy định pháp luật một hợp đồng được coi là  đúng pháp luật phải có chữ ký của 2 bên liên quan, và chữ ký này cũng là yếu tố quyết định để bạn có thể giao dịch, rút tiền…sau này

  Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online

  Việc mở tài khoản chứng khoán cũng khá đơn giản như mở tài khoản ngân hàng, chỉ sau tối đa 10p là bạn đã có thể sở hữu một tài khoản chứng khoán (trong trường hợp bạn mở trực tiếp tại các điểm giao dịch chi nhánh công ty chứng khoán). Còn mở online thì thời gian sẽ lâu hơn do phải gửi hồ sơ  hợp đồng có chữ ký của bạn về công ty chứng khoán mới có thể kích hoạt được tài khoản chứng khoán.

  Hiện nay các công ty chứng khoán đã cung cấp thêm nhiều dịch vụ tiện ích tạo điều kiện hỗ trợ các nhà đầu tư mới mở tài khoản phiếu bằng hình thức online thông qua việc truy cập trực tuyến  vào trang web của công ty chứng khoán, điền thông tin cần thiết bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty chứng khoán sẽ liên hệ xác nhận lại với bạn qua điện thoại. Trong trường hợp nếu bạn cần dùng tài khoản ngay nhân viên sẽ hỗ trợ bạn xác nhận mã tài khoản và gửi file hồ sơ hợp đồng bằng bản mềm để bạn có thể in ra ký tên  kèm gửi theo chứng minh thư cá nhân về trụ sở hay phòng giao dịch của công ty môi giới mà bạn đã chọn để mở tài khoản chứng khoán qua đường bưu điện. Lưu ý gửi kèm hồ sơ còn có bản sao có công chứng chứng minh thư của nhà  đầu tư và bản xác nhận mẫu chữ ký của phường xã nơi nhà đầu tư cư trú.

  Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online cho nhà đầu tư mới
  Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online cho nhà đầu tư mới

  Vậy là không cần đi đâu xa, không phải đến địa điểm giao dịch của các công ty chứng khoán chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có thể dễ dàng mở tài khoản chứng khoán. Phương thức này giúp cho các nhà đầu tư ở xa trung tâm 2 thành phố lớn Hà nội, Hồ Chí Minh – nơi tập trung các công ty chứng khoán vẫn có thể dễ dàng mở tài khoản để tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán một cách nhanh nhất.

  Nhà đầu tư mới đã sở hữu tài khoản chứng khoán, và đã có thể bắt đầu từng bước tham gia vào thị trường  đầy thách thức đầy lợi nhuận này. Trong quá trình chơi cổ phiếu nếu gặp bất kỳ vướng mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi qua trang web https://cophieu86.com/ để được đội ngũ chuyên gia tư vấn môi giới hỗ trợ một cách nhanh chóng kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

   

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn