HDC: Hưởng lợi từ quỹ đất lớn ở Vũng Tàu. Khuyến nghị Mua.

Cập nhật cổ phiếu HDC: Hưởng lợi từ quỹ đất lớn ở Vũng Tàu. Khuyến nghị Mua.

Lượt xem:1998 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • • HDC là doanh nghiệp bất động sản có trụ sở tại Vũng Tàu. Công ty có quỹ đất khoảng 400 ha, chủ yếu tại các vị trí đắc địa của thành phố Vũng Tàu.

  • Thị trường bất động sản khu vực này bắt đầu nóng lên từ năm 2017 nhờ các dự án cơ sở hạ tầng mới. Giá đất tại một số khu vực của Vũng Tàu tính đến thời điểm hiện tại đã tăng gấp ba lần so với giai đoạn đầu 2017.

  • Trong năm 2020, doanh nghiệp sẽ bắt đầu đưa vào khai thác một số dự án đất nền tại Vũng Tàu. Việc giá đất tại đây tiếp tục duy trì ở mức cao sẽ giúp doanh nghiệp duy trì mức tăng trưởng tốt trong 2020, cụ thể từ 35%-40% đối với LNTT theo kế hoạch của ban lãnh đạo.

  • Chúng tôi kỳ vọng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh đề ra và đạt 200 tỷ đồng LNST trong năm 2020 (+40% YoY).

  • HDC hiện đang giao dịch tại P/B trượt 12 tháng là 1,54 lần, cao hơn so với trung vị các doanh nghiệp cùng ngành là 1,15 lần. Tuy nhiên theo chúng tôi, mức P/B này là hợp lý do doanh nghiệp nhiều khả năng sẽ duy trì được ROE ít nhất từ 15%-16% trong vòng 2 năm tới. Dựa trên kế hoạch 2020 của ban lãnh đạo, P/B cho năm 2020 sẽ là 1,15 lần, mức hấp dẫn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn trên một năm theo quan điểm của chúng tôi.

  Quỹ đất lớn tại các vị trí đắc địa. HDC hiện đang có quỹ đất khoảng 400ha tại thành phố Vũng Tàu, phần lớn trong số này đều có vị trí thuận lợi nằm tại khu vực trung tâm thành phố hoặc dọc theo tuyến đường chính kết nối trực tiếp đến Quốc lộ 51 đi TP. HCM.

  Thị trường BĐS Vũng Tàu tăng giá mạnh kể từ năm 2017, qua đó hỗ trợ tăng trưởng lợi nhuận của công ty. Theo các môi giới BĐS, giá BĐS tại thành phố Vũng Tàu đã tăng xấp xỉ 3 lần kể từ cuối năm 2017. Mức tăng này đã được phản ánh một phần qua KQKD của HDC năm 2019 khi công ty ghi nhận con số LNST cao nhất kể từ thời điểm niêm yết.

  Tăng trưởng LNST sau lợi ích CĐTS 2020 sẽ tiếp tục ở mức cao. Chúng tôi kỳ vọng HDC sẽ duy trì tăng trưởng LNST sau lợi ích CĐTS từ 35-40% trong năm 2020 nhờ việc mở bán các dự án mới và giá đất ở thành phố Vũng Tàu tiếp tục duy trì ở mức cao. Chúng tôi kỳ vọng công ty sẽ đạt 200 tỷ đồng (+40,8% YoY) LNST sau lợi ích CĐTS cho năm 2020.

  Rủi ro: HDC cam kết mức sinh lợi 8%/năm trong vòng 10 năm cho dự án Fusion Suites (dự án condotel 4 sao tại Vùng Tàu mới đưa vào hoạt động). Đây có thể sẽ là một gánh nặng thanh toán cho công ty nếu dự án không đạt mức sinh lời như dự kiến.

  Định giá hợp lý: HDC hiện đang giao dịch với P/B trượt 1,5 lần, cao hơn các công ty cùng ngành trong nước với P/B là 1,2 lần. Tuy nhiên theo chúng tôi, mức P/B này là hợp lý do doanh nghiệp nhiều khả năng sẽ duy trì được ROE ít nhất từ 15%-16% trong vòng 2 năm tới.

  Nguồn VCSC

  ==================================================

  GIANG LÂM

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0911096879.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn