Hai cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Hai cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay

Lượt xem:1128 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Du nhập vào thị trường tài chính nước ta đến nay đã gần 20 năm, hiện nay thị trường cổ phiếu, chứng khoán đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường tài chính, hàng ngày các công ty môi giới chứng khoán lớn nhỏ thi nhau mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Theo thống kê của Ủy ban chứng khoán nhà nước hiện nay có tầm 90 công ty chứng khoán lớn nhỏ đang tham gia vào thị trường siêu lợi nhuận này.

  Thị trường cổ phiếu, chứng khoán tạị Việt Nam

  Thị trường chứng khoán là ngành khá mới mẻ ở VIệt Nam nên đại bộ phận đa số người dân đều chưa có cách thức hoạt động của nó và luôn tâm niệm chắc cần nhiều tiền lắm mới chơi được cổ phiếu, chơi cổ phiếu chắc khó lắm…Tuy nhiên thực tế nếu chúng ta nhìn ra thế giới với lịch sử thị trường chứng khoán đã tồn tại 7-8 thế kỷ sẽ thấy thành phần các nhà đầu tư vô cùng đa dạng từ những doanh nhân đến những nhân viên văn phòng, bác sĩ, người lao động…chỉ cần bạn có đam mê, một chút can đảm và lòng quyết tâm nhất định bạn sẽ giành thắng lợi.

  Hai cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay
  Hai cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay

  Mỗi ngày có thêm hàng trăm nghìn nhà đầu tư mới gia nhập sân chơi chứng khoán siêu lợi nhuận và đầy thử thách, với những nhà đầu tư mới này chắc hẳn sẽ không gặp phải ít nhiều bỡ ngỡ và đặt ra muôn vàn câu hỏi như mở tài khoản chứng khoán có khó không, đến đâu để mở được, cần bao nhiêu tiền mới có thể chơi chứng khoán, có cần thuê môi giới chứng khoán không, cách mở tài khoản chứng khoán như thế nào? Để giúp những nhà đầu tư mới có cái nhìn rõ nét về thị trường chứng khoán và giảm bớt thời gian tìm hiểu về chứng khoán bài viết này sẽ giới thiệu các bạn 2 cách mở tài khoản chứng khoán cơ bản nhất hiện nay.

  Mở tài khoản chứng khoán theo hình thức trực tiếp

  Hiện nay hầu hết các công ty cổ phiếu đều có trụ sở ở hai thành phố lớn là Hà nội và Hồ Chí Minh vì vậy nếu bạn đang sinh sống làm việc tại 2 địa điểm này thì cách mở tài khoản chứng khoán trực tiếp quá đơn giản. Bạn chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân còn hạn sử dụng ( lưu ý là các công ty chứng khoán không chấp nhận sử dụng hộ chiếu ) đến văn phòng giao dịch của một trong 70 công ty chứng khoán được ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép hoạt động là có thể dễ dàng mở tài khoản chứng khoán.

  Hai cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay
  Hai cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay

  Mở tài khoản chứng khoán theo hình thức gián tiếp

  Nếu như bạn không ở 2 thành phố lớn Hà nội và Hồ Chí Minh và cũng không có thời gian lên để mở trực tiếp tại các điểm giao dịch của công ty chứng khoán thì bạn có thể sử dụng cách mở tài khoản theo hình thức gián tiếp. Bạn chọn website của 1 trong 10 số công ty chứng khoán hàng đầu đã được nêu tên phía trên hoặc bất cứ công ty chứng khoản nào điền thông tin , liên hệ đăng ký …hoặc bạn liên hệ với nhân viên công ty chứng khoán qua điện thoại sau đó nhân viên sẽ liên hệ trao đổi hướng dẫn các thủ tục tiếp theo, cuối cùng bạn điền thông tin lên hợp đồng bản cứng và gửi lại cho phía công ty chứng khoán theo đường bưu điện kèm chứng minh thư nhân dân photo để bên công ty kích hoạt mở tài khoản chứng khoán cho bạn.

  Hai cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay
  Hai cách mở tài khoản chứng khoán hiện nay

  Một số công ty còn có thêm mục hình thức mở tài khoản online chỉ sau vài cú kích chuột là khách hàng đã có thể sở hữu một tài khoản chứng khoán, nhưng thực tế không công ty chứng khoán nào có thể mở tài khoản trực tuyến cho bạn bởi nó trái qui định của pháp luật cũng như ủy ban chứng khoán nhà nước cấm. Một bản hợp đồng chỉ có giá trị khi trên nó có chữ ký của tài khoản vì vậy nếu mở tài khoản online thì không thể ký hợp đồng, chữ ký trong hợp đồng mở tài khoản vô cùng quan trọng cũng như chữ ký trong mở tài khoản ngân hàng bởi nó còn liên quan đến các hoạt động giao dịch chứng khoán vì thế các bạn hết sức thận trọng khi tham gia hình thức mở tài khoản chứng khoán online này.

  Cuối cùng lời khuyên dành cho các nhà đầu tư mới là đến mở tài khoản trực tiếp tại các văn phòng giao dịch của công ty chứng khoản hoặc liên hệ với chúng tôi theo theo website https://cophieu86.com để được hỗ trợ mọi thủ tục mở tài khoản cũng như giải đáp tư vấn mọi thắc mắc về chứng khoán. Chúc các bạn thành công .

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn