Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán

Lượt xem:5752 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Tốc độ tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong vài năm trở lại đây khá nhanh, số người tham gia đầu tư vào lĩnh vực tài chính này ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đây vẫn là một lĩnh vực khá mới mẻ với nhà đầu tư và người dân Việt Nam bởi nó du nhập vào nước ta khá muộn. Chính vì thế, có rất nhiều thắc mắc liên quan đến lĩnh vực này trong đó có các điều kiện để mở tài khoản chứng khoán được nhiều người quan tâm nhất. Do đó bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này.

  Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán
  Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán

  Điều kiện cần có để mở tài khoản chứng khoán

  Để tiện cho việc theo dõi chăm sóc và quản lý hiện nay các công ty chứng khoán tại Việt Nam đang chia khách hàng thành 2 loại hình nhà đầu tư đó là nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư là các tổ chức.

  – Đối với nhà đầu tư là cá nhân

  Với đối tượng khách hàng đầu tư là các cá nhân thì điều kiện để mở tài khoản chứng khoán khá đơn giản. Bất kỳ cá nhân nào đã đủ 18 tuổi có chứng minh nhân dân còn thơi hạn và không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án, không bị tước quyền công dân đều có thể mở được tài khoản chứng khoán.

  Và khi có đầy đủ các điều kiện này nếu ở thành phố Hà nội hoặc Hồ Chí Minh có thể tới trực tiếp công  ty chứng khoán và mang theo chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng để mở tài khoản chứng khoán. Một lưu ý nhỏ là hộ chiếu sẽ không được các công ty chứng khoán chấp nhận. Ngoài ra, nhà đầu tư cá nhân có thể mở tài khoản từ xa bằng cách điền thông tin cá nhân trong mục hướng dẫn mở tài khoản của công ty chứng khoán hoặc gọi điện tới để nhân viên tư vấn hướng dẫn trực tiếp khi quý vị ở xa.

  Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán
  Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán

  – Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán cho nhà đầu tư là các tổ chức

  Nếu như với nhà đầu tư cá nhân cần phải có chứng minh nhân dân và trên 18 tuổi, không vi phạm pháp luật thì nhà đầu tư là các tổ chức cũng vậy. Ngoài chứng minh nhân dân của người đại diện tổ chức đứng lên thì nhà đầu tư này cần phải có thêm một số giấy tờ như sau:

  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và quyết định thành lập tổ chức do cơ quan có thẩm quyền cấp còn hiệu lực. Có thể sử dụng bản sao có công chứng.

  Đối với người đại diện tổ chức ngoài chứng minh nhân dân cần phải có giấy ủy quyền.

  Bản sao chứng minh nhân dân cùng với quyết định bổ nhiệm chủ tài khoản chứng khoán có dấu của tổ chức và những người liên quan nếu có.

  Khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện cần và đủ trên người đại diện tổ chức có thể đến trực tiếp các công ty chứng khoán hoặc văn phòng giao dịch, chi nhánh để tiến hành mở tài khoản. Ngoài ra, nếu tổ chức ở xa các công ty chứng khoán không thể đến trực tiếp có thể mở tài khoản tương tự như nhà đầu tư cá nhân ở trên.

  Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán
  Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán

  Một số lưu ý cho các nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán

  Dù là nhà đầu tư cá nhân hay nhà đầu tư tổ chức sẽ không khỏi gặp phải những khó khăn bỡ ngõ khi lần đầu tiên tham gia thị trường chứng khoán. Vì vậy, để không gặp phải các trường hợp đáng tiếc nhà đầu tư cần lưu ý một số điểm sau:

  Hãy mở tài khoản chứng khoán ở những công ty chứng khoán lớn uy tín để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

  Chọn công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp để tiết kiệm chi phí cho quá trình đầu tư chứng khoán. Mức phí thấp nhất hiện này là 0,15% và nó thay đổi tùy theo hình thức giao dịch, quy mô tài khoản của nhà đầu tư và quy mô của công ty chứng khoán mà mình mở tài khoản.

  Trên đây chúng tôi đã đưa ra những điều kiện cần và đủ cho nhà đầu tư là các cá nhân, tổ chức khi muốn mở tài khoản, cùng với một số lưu ý cho các nhà đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán. Mọi thắc mắc gì quý vị liên hệ cophieu86.com để được tư vấn.

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn