Cật nhật cổ phiếu VTP: Kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp dịch Covid-19.

Cật nhật cổ phiếu VTP: Kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp dịch Covid-19.

Lượt xem:1351 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp dịch Covid-19

  Chúng tôi đã tham gia ĐHCĐ năm 2020 của VTP được tổ chức vào ngày thứ 7 tuần trước (6/6/2020), và dưới đây là một số điểm chính rút ra từ sự kiện:

  Kế hoạch doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm 2020 đặt ra ở mức 19,2 nghìn tỷ đồng (+143,18% YoY) và 495 tỷ đồng (+30,4% YoY). Kế hoạch này dựa trên giả định quy mô thị trường e-commerce có thể đạt 13 tỷ USD trong năm 2020 (+30% YoY), và có khoảng 30% dân số mua hàng online. Chúng tôi tin rằng kế hoạch này được đặt ra trước đại dịch.

  Cổ tức năm 2019 được đặt ở mức 15% cổ tức tiền mặt trên mệnh giá và 39,32% cổ tức bằng cổ phiếu. Thời gian thực hiện phụ thuộc vào thời gian UBCK phê duyệt nhưng khoảng tháng 8-tháng 9/2020.

  Tập đoàn Viettel không có bất kỳ kế hoạch thoái vốn chính xác từ Viettel Post trong tương lai gần. Kế hoạch trước đây là thoái vốn xuống 51% sẽ được thực hiện trong năm 2020.

  Nhận xét về kế hoạch chuyển một số lượng nhất định các cửa hàng của Tập đoàn Viettel sang Viettel Post trong tương lai, ban lãnh đạo cho biết kế hoạch này sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến VTP, bởi vì Tập đoàn Viettel vẫn thanh toán các chi phí của cửa hàng. Viettel Post chỉ chịu trách nhiệm duy trì doanh thu của các cửa hàng, và cải thiện doanh thu bằng cách bổ sung thêm dịch vụ bưu chính vào hoạt động của cửa hàng. Viettel Post cũng có thể hưởng lợi từ cơ sở dữ liệu khách hàng lớn của Viettel Telecom, mạng lưới cửa hàng rộng, và nguồn nhân lực dồi dào, theo ban lãnh đạo. Trong năm 2019, VTP nhận 700 cửa hàng từ Viettel Telecom và chúng tôi không thấy có ảnh hưởng nào tới tỷ suất lợi nhuận của VTP, do đó, chúng tôi ước tính sẽ không có nhiều chi phí từ việc chuyển đổi cửa hàng
  tiếp theo trong tương lai.

  Dịch vụ hoàn tất đơn hàng (fulfillment) là trọng tâm của công ty trong năm 2020 bên cạnh dịch vụ truyền thống, và công ty dự kiến doanh thu fulfillment có thể chiếm 20% trong tổng doanh thu cốt lõi vào cuối năm 2020. Hiện tại, fulfillment chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong doanh thu của VTP. Chi phí đầu tư bị hoãn lại một phần do dịch Covid-19, và chuyên gia nước ngoài vẫn chưa thể đến Việt Nam để hoàn tất việc lắp đặt thiết bị.

  Việc đầu tư cho các trung tâm phân phối tiếp theo vẫn là một phần trong kế hoạch của công ty. Tuy nhiên, do thủ tục thuê đất phức tạp và mất nhiều thời gian, công ty đồng thời đi thuê một số kho chứa.

  Đối với Voso và MyGo, công ty cho biết công ty sẽ không đốt tiền để phát triển mà thay vào đó sẽ đi theo hướng phát triển bền vững.

  Quan điểm của chúng tôi

  Với mức giá thị trường hiện tại, VTP đang giao dịch với hệ số P/E 2020F và 2021F lần lượt là 17,7x và 13,1x, cho thấy triển vọng năm 2020 đã được phản ánh khá đầy đủ vào giá cổ phiếu hiện tại.

  Do giá cổ phiếu tăng gần đây, chúng tôi thay đổi khuyến nghị thành KHẢ QUAN, với giá mục tiêu 1 năm mới là 160.000 đồng/cp (triển vọng tăng giá là 17%) dựa trên hệ số P/E mục tiêu là 18x (chuyển từ hệ số P/E mục tiêu cũ là 20x do rủi ro từ dịch bệnh trong ngắn hạn tăng cao hơn).

  Chúng tôi vẫn ưu thích cổ phiếu VTP khi nhìn vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Chúng tôi tin rằng dịch bệnh đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi hành vi của người tiêu dùng sang thương mại điện tử, và điều này có lợi cho VTP.

  Rủi ro giảm giá đối với khuyến nghị của chúng tôi xuất phát từ việc dịch Covid-19 có thể bùng phát trở lại, hoặc đối thủ cạnh tranh mới có thể làm tăng áp lực lên giá cổ phiếu VTP. Hiện tại, rào cản gia nhập rất cao đối với các công ty quốc tế trong ngành này, vì giới hạn sở hữu nước ngoài đối với công ty vận tải trong nước là 49%. Ngoài ra, phải mất rất nhiều vốn và thời gian để thiết lập mạng lưới toàn quốc như VTP.

   

   

  (Nguồn SSI)

  GIANG LÂM

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0911096879.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn