Cập nhật quỹ ETF: ACB - ứng viên mới cho các quỹ ETF nội địa.

Cập nhật quỹ ETF: ACB – ứng viên mới cho các quỹ ETF nội địa.

Lượt xem:2644 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • ACB: Ứng viên mới cho các quỹ ETF nội địa

  ACB có kế hoạch chuyển cổ phiếu đang niêm yết từ HNX sang HSX. Thời gian chuyển sàn sẽ do HĐQT ngân hàng quyết định, nhưng có khả năng ít nhất là 6 tháng nữa.

  ACB cho biết khi chuyển niêm yết sang HSX, ngân hàng có khả năng sẽ lọt vào các giỏ chỉ số như VN30 (tỷ trọng khoảng 4%), VNDiamond (10%), VNFIN Select (12%), VNFIN Lead (12%).

  Chúng tôi hiện đánh giá Mua vào đối với ACB (giá mục tiêu 31.000đ, tiềm năng tăng giá 24%). Cổ phiếu do chuyên viên phân tích Nguyễn Mạnh Dũng phân tích theo dõi.

  Việc chuyển sàn niêm yết có thể sẽ thu hút các NĐT mới ACB đã công bố tài liệu họp trước thềm ĐHCĐTN 2020, dự kiến được tổ chức vào 16/6. HĐQT của ACB đã đưa ra nội dung chi tiết trong tài liệu họp ĐHCĐTN về việc trình cổ đông thông qua việc chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HSX.

  Chính phủ đã phê duyệt việc sắp xếp lại HNX và HSX theo đề xuất của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam. Việc sắp xếp lại có nghĩa là thị trường cổ phiếu sẽ chuyển về HSX quản lý, trong khi sàn HNX sẽ quản lý thị trường trái phiếu và thị trường phái sinh. Do đó, việc ACB chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HSX chỉ là vấn đề thời gian.

  Giá trị tài sản ròng của các quỹ ETF

  Việc niêm yết trên HSX là bước đi quan trọng trong sự phát triển của ACB

  Sau khi chuyển đăng ký niêm yết sang HSX, ACB được kỳ vọng có khả năng lọt vào các giỏ chỉ số như VN30 (tỷ trọng khoảng 4%), VNDiamond (10%), VNFIN Select (12%), VNFIN Lead (12%).

  Thanh khoản bình quân hàng ngày trong 12 tháng của ACB là khoảng 73,5 tỷ đồng (tương đương 3,15 triệu USD) và vốn hóa hiện tại của ACB là 41.734 tỷ đồng (tương đương 1,79 tỷ USD).

  Vốn hóa hiện tại của ACB không nằm trong top 5 các cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên HSX (bao gồm VIC, VCB, VHM, VNM, BID).

  Vốn hóa bình quân hiện tại của top 5 các cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên HSX là khoảng 251.522 tỷ đồng (tương đương 10,8 tỷ USD). Do vậy, để có cơ hội lọt vào các giỏ chỉ số (VN30 Index, VN Diamond Index và VNFIN Lead Index), ACB sẽ cần đợi ít nhất 6 tháng niêm yết trên HSX trước khi được thêm vào các quỹ ETF.

  Nếu ACB chuyển sang HSX vào cuối năm nay, cổ phiếu sẽ được thêm vào giỏ VN30 Index và VNFIN Lead Index sớm nhất vào tháng 7/2021 và sẽ được thêm vào VN Diamond Index vào tháng 10/2021

  Hiện tại, E1VFVN30 ETF, VFMVN Diamond ETF và SSIAM VNFIN Lead ETF đang giao dịch dựa trên lần lượt các giỏ VN30 Index, VN Diamond Index và VNFIN Lead.

  Tổng giá trị tài sản ròng của các quỹ ETF này lần lượt là 263 triệu USD, 29,5 triệu USD và 18,7 triệu USD.

  Từ giữa tháng 5 đến nay, 2 quỹ ETF mới là SSIAM VNFIN Lead ETF và VFMVN Diamond ETF đã thu hút được dòng vốn lần lượt là 8,08 triệu USD và 23,5 triệu USD.

  Trong tương lai, VFM dự kiến sẽ ra mắt quỹ ETF mới giao dịch dựa trên giỏ VNFIN Select Index. Ngoài ACB, các cổ phiếu lớn khác hiện đang niêm yết trên HNX có thể cũng sẽ chuyển sang HSX do việc sắp xếp lại hai sàn sắp tới; chúng tôi nghĩ rằng những cổ phiếu này sẽ bao gồm SHB (Không đánh giá), VCG (Không đánh giá), với vốn hóa thị trường lần lượt là 1,06 tỷ USD và 476 triệu USD.

  Chúng tôi tin rằng LPB (Mua vào, giá mục tiêu 11.300đ) cũng có kế hoạch chuyển từ sàn UpCoM hiện tại sang HSX vào cuối năm nay. Nếu thành công niêm yết trên HSX, các cổ phiếu này có thể sẽ là ứng viên để xem xét thêm vào các quỹ ETF nội địa. Các cổ phiếu sẽ cần ít nhất 6 tháng để niêm yết trên HSX, và thanh khoản của cổ phiếu cần đáp ứng các tiêu chí nhất định trước khi đủ điều kiện để được thêm vào các quỹ ETF.

  (Nguồn HSC)

  GIANG LÂM

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0911096879.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn