Cập nhật cổ phiếu VIC: Duy trì đánh giá nắm giữ và giá mục tiêu là 104.300 đồng/cp.

Cập nhật cổ phiếu VIC: Duy trì đánh giá nắm giữ và giá mục tiêu là 104.300 đồng/cp.

Lượt xem:1878 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Cổ đông đã tham dự đông đủ và thông qua toàn bộ các tờ trình.

   Kế hoạch lợi nhuận thuần giảm 35,2%. Dự báo hiện tại của chúng tôi cholợi nhuận thuần cao hơn 11,2% so với kế hoạch của Công ty.

  VIC sẽ không chi trả cổ tức trong năm 2020. Sát với dự báo của chúng tôi. Trong năm 2020, VIC sẽ tiếp tục thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng tại tất cả các bộ phận và sẽ quản lý kỹ lưỡng các kế hoạch đầu tư.

  Chúng tôi duy trì khuyến nghị Nắm giữ và giá mục tiêu là 104.300đ.

  VIC đã tổ chức ĐHCĐTN ngày 28/5/2020. Cổ đông đã tham dự đông đủ và thông qua toàn bộ các tờ trình.

  Tất cả tờ trình đều được thông qua

  Cổ đông đã thông qua tất cả các tờ trình bao gồm: Kế hoạch năm 2020 – Kế hoạch năm 2020 đối với doanh thu thuần đạt 145 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 11,4%) và lợi nhuận thuần đạt 5,0 nghìn tỷ đồng (giảm 35,2%). Kế hoạch của Công ty phản ánh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  Đối với mảng Bất động sản, Vinhomes (VHM, Mua vào, giá mục tiêu 103.800đ) sẽ tiếp tục phát triển và bán sản phẩm ở giai đoạn cuối cho 3 siêu dự án của Công ty. Chỉ có một dự án mới là Vinhomes Wonder Park được kỳ vọng sẽ mở bán trong năm nay.

  Đối với mảng cho thuê mặt bằng bán lẻ, VRE (Tăng tỷ trọng, giá mục tiêu: 29.200đ) vẫn giữ kế hoạch mở 3 trung tâm thương mại lớn tại 3 siêu dự án của Vinhomes vào thời điểm cuối năm nay. BLĐ ước tính lưu lượng khách đến Trung tâm thương mại sẽ hồi phục lên mức bằng 70%-80% so
  với cùng kỳ.

  Đối với mảng BĐS nghỉ dưỡng, Vinpearl tiếp tục tập trung cải thiện hiệu quả hoạt động. Tại Đại hội, BLĐ chia sẻ rằng tỷ lệ lấp đầy đang hồi phục nhờ du khách trong nước. Du khách nước ngoài vẫn bị cấm nhập cảnh.

  Đối với mảng sản xuất, VinFast (sản xuất ô tô và xe máy điện) và Vinsmart (sản xuất ĐTDĐ) tập trung chiếm lĩnh thị phần và xây dựng thương hiệu trong những năm đầu thành lập. Chiến lược xuất khẩu của Vingroup ban đầu tập trung vào thị trường Mỹ và sẽ chỉ mở rộng ra các thị trường khác sau khi đã thành công. Công ty tin đối với mảng sản xuất, điểm EBITDA hòa vốn sẽ đạt được trong vòng 3-5 năm tới.

  Không chi trả cổ tức trong năm 2020 – ĐHCĐTN đã thông qua đề xuất không chi trả cổ tức trong năm 2020 và điều này sát với dự báo của chúng tôi

  ĐHCĐTN: Không nhiều bất ngờ

  Vingroup sẽ tiếp tục đa dạng nguồn vốn huy động của mình cả trong nước và quốc tế. Vingroup có khả năng phân bố hiệu quả vốn đầu tư vào các dự án của mình. Tuy nhiên, chúng tôi duy trì quan điểm Công ty sẽ bán một số tài sản tốt nhằm hỗ trợ dòng tiền cho sự hồi phục của một số bộ phận chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hiện tại, trong dự báo năm 2020 của chúng tôi, chúng tôi ghi nhận lãi 5 nghìn tỷ đồng từ phần còn lại của thương vụ sát nhập MCH và VCM.

  Duy trì đánh giá Nắm giữ; giá mục tiêu 104.300đ

  Chúng tôi dánh giá Nắm giữ đối với cổ phiếu VIC với giá mục tiêu là 104.300đ. Trong năm 2020, chúng tôi dự báo lợi nhuận thuần tăng trưởng 7,7% đạt 106 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận thuần giảm 33,3% đạt 5,0 nghìn tỷ đồng. Tuy vậy, Công ty sẽ hồi phục trong năm 2021. Chúng tôi dự báo lợi nhuận thuần năm 2021 đạt 5,9 nghìn tỷ đồng tăng trưởng 33,3%.

  Sự hồi phục trong năm 2021 nhờ tăng trưởng mạnh mẽ tại mảng kinh doanh BĐS và sự hồi phục tại các mảng cho thuê, BĐS du lịch, bệnh viện và giáo dục. Tuy nhiên, vẫn có rủi ro khoản lỗ tại VinFast có thể tăng lên do phụ thuộc vào số lượng ô tô bán và bàn giao.

  (Nguồn HSC)

  GIANG LÂM

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0911096879.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn