Cập nhật cổ phiếu VHM: Tương lai với các siêu dự án.

Cập nhật cổ phiếu VHM: Tương lai với các siêu dự án.

Lượt xem:1723 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Đồ thị cổ phiếu VHM phiên giao dịch ngày 22/07/2020

  Tương lai với các siêu dự án

  ▪ VHM vừa công bố tài liệu xin ý kiến cổ đông (bằng văn bản) về kế hoạch phát triển cụ thể của Vinhomes Hạ Long Xanh (4.109,64ha); đây là dự án lớn nhất trong danh mục dự án hiện tại của Công ty.

  ▪ Ngoài ra, ngày 12/6, một dự án lớn khác ở Cần Giờ cũng nhận được chấp thuận của thủ tướng chính phủ cho quy hoạch điều chỉnh với tổng diện tích tăng từ 600ha lên 2.870ha.

  ▪ Chúng tôi đánh giá tích cực với 2 sự kiện này vì 2 dự án kể trên là những dự án rất quan trọng trong kế hoạch phát triển tương lai của Vinhomes và sẽ thúc đẩy quá trình hiện thực hóa giá trị lợi nhuận phần của quỹ đất rất lớn còn lại.

  ▪ Chúng tôi duy trì đánh giá Mua vào với giá mục tiêu theo phương pháp RNAV là 103.800đ.

  Sự kiện: Cật nhật 2 dự án

  VHM vừa công bố việc cổ đông thông qua (bằng văn bản) kế hoạch phát triển cụ thể của siêu dự án tại Hạ Long. Tổng diện tích dự án này là 4.110ha. VHM cũng được Phó Thủ tướng thông qua quy hoạch tổng thể sửa đổi của một dự án khác tại Cần Giờ. Tổng diện tích dự án sẽ tăng từ 600ha lên 2.870ha.

  Dự án 10 tỷ USD: Vinhomes Hạ Long Xanh

  Trong một nghị quyết gần đây, cổ đông đã thông qua kế hoạch phát triển dự án lấn biển của BLĐ ở một số phường thuộc thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Tổng diện tích là khoảng 4.110 ha.

  Kế hoạch là phát triển một tổ hợp dịch vụ & giải trí nghỉ dưỡng ven biển. Tổng vốn đầu tư hiện đăng ký cho dự án là 10 tỷ đô la Mỹ, trong đó 15% từ vốn chủ sở hữu và phần còn lại sẽ là nợ vay và các công cụ khác.

  VHM sẽ thành lập một liên doanh với Tập đoàn Vingroup (VIC, Nắm giữ, giá mục tiêu 104.300đ) để phát triển dự án, trong đó VHM sẽ nắm 70% vốn cổ phần. Liên doanh với Vingroup được kỳ vọng sẽ giúp VHM hưởng lợi từ kinh nghiệp của  Vingroup trong việc quản lý và điều hành các dự án BĐS nghỉ dưỡng với thương hiệu Vinpearl. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng hợp đồng hợp tác kinh doanh sẽ được thành lập, do đó 99% lợi nhuận của dự án sẽ thuộc về VHM.

  Bước tiếp theo của quá trình phê chuẩn vẫn đang tiếp diễn trong khi việc giải phóng mặt bằng và các sự chuẩn bị khác cho việc thực hiện dự án sẽ được tập trung trong năm tới. Công tác bán hang được dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2022; chúng tôi dự kiến dự án sẽ đem lại lợi nhuận từ năm 2024.

  Dự án Cần Giờ: tăng tổng diện tích

  Trong tháng 6/2020, VHM được Chính phủ thông qua quy hoạch tổng thể sửa đổi dự án Long Beach (Cần Giờ). Tổng diện tích sẽ tăng từ 600ha lên 2.870ha. Địa điểm của dự án này nằm tại thị xã Long Hòa, huyện Cần Giờ và cách trung tâm thành phố HCM 50km. VHM sẽ thực hiện lấn biến để phát triển dự án.

  Chúng tôi hiểu rằng quy hoạch tổng thể của dự án bao gồm phát triển tổ hợp BĐS khách sạn, khu dân cư và thương mại. Tổng vốn đầu tư đăng ký hiện là 1,4 tỷ USD, trong đó 15% sẽ từ vốn chủ sở hữu. Chúng tôi kỳ vọng VHM sẽ khởi công tự án này vào cuối năm 2021 và sẽ bắt đầu có lợi nhuận vào năm 2023.

  Bình luận của HSC

  Chúng tôi đánh giá tích cực với 2 dự án này và lưu ý rằng 2 dự án này hiện đóng góp khoảng 60% tổng giá trị phát triển gộp và tương đương với 43% định giá hiện tại của chúng tôi đối với VHM.

  Việc được thông qua của 2 dự án này giúp chúng tôi đưa ra được các cột mốc thời gian sơ bộ cho việc phát triển. Việc thông qua có tác động rất đáng kể tới tương lai của VHM sau khi hoàn thành việc phát triển 3 siêu dự án hiện tại là Vinhomes Ocean Park (424ha), Vinhomes Smart city (281ha) and Vinhomes Grand Park (272ha). 3 siêu dự án hiện tại là động lực tăng trưởng lợi nhuận giai đoạn 2019-2022.

  Việc khởi công dự án Hạ Long Xanh năm 2022 và Long Beach (Cần Giờ) năm 2021 sát với dự báo của chúng tôi. Việc thời điểm triển khai dự án trở nên rõ rang hơn sẽ giảm đáng kể lo ngại của chúng tôi về định giá kỳ vọng và dự báo lợi nhuận trong dài hạn.

  Duy trì đánh giá Mua vào; giá mục tiêu 103.800đ

  Chúng tôi duy trì đánh giá Mua vào đối với cổ phiếu VHM với giá mục tiêu là 103.800đ, tiềm năng tăng giá là 28,5%. Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý rằng, dự báo của chúng tôi chưa bao gồm việc tăng quy mô của dự án Long Beach (Cần Giờ) do thiếu thông tin cụ thể.

  Chúng tôi dự kiến cật nhật dự báo và định giá của dự án Long Beach (Cần Giờ) khi thông tin chi tiết về kế hoạch phát triển (đối với phần diện tích tăng thêm) trở nên rõ ràng hơn và sau khi chúng tôi đánh giá được hấp thụ của thị trường với nguồn cung lớn của các siêu dự án.

  (Nguồn HSC)

  GIANG LÂM

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0911096879.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn