Bao nhiêu tiền là có thể mở tài khoản chứng khoán?

Bao nhiêu tiền là có thể mở tài khoản chứng khoán?

Lượt xem:4549 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Thị trường chứng khoán thế giới đã có lịch sử phát triển kéo dài 7-8 thế kỷ với nhiều bước thâm trầm và đây vẫn được coi là ngành đầu tư siêu lợi nhuận hiện nay. Tại Việt nam hiện tại có tầm 70 công ty chứng khoán được ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép hoạt động sau tầm 18 năm ngành chứng khoán du nhập vào nước ta. Tuy nhiên đại bộ phận người dân Việt Nam đều còn xa lạ với ngành đầu tư này bởi trong tâm niệm luôn nghĩ phải có thật nhiều tiền mới có thể đầu tư mở tài khoản chứng khoán. Thực tế thì sao có phải cần nhiều tiền mới mở được tài khoản chứng khoán và tham gia thị trường cổ phiếu không?

  Số tiền cần có để mở tài khoản chứng khoán

  Theo các chuyên gia cổ phiếu nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ thực tế chỉ với khoản tiền ban đầu có từ 10-20 triệu đồng là các bạn đã hoàn toàn có thể bước chân tham gia vào thị trường siêu lợi nhuận này. Dần dần qua nhiều năm kinh nghiệm bạn có thể nâng dần mức tiền đầu tư, còn ban đầu chỉ cần số tiền nhỏ để  khởi đầu học hỏi kinh nghiệm, việc quản lý danh mục đầu tư ảo nó khác xa hoàn toàn đầu tư tiền vào  một dự án thực sự trên thị trường. Bước chân vào con đường chơi cổ phiếu bạn phải có những quyết định đầu tư  táo bạo sự nhậy bén nghe ngóng thông tin thị trường để đưa ra những quyết định sáng suốt trong thời điểm hợp lý nhất để dành phần thắng cho mình với những khoản tiền mà khó khăn lắm bạn mới kiếm được.

  mở tài khoản chứng khoán

  Có người cho rằng  chơi cổ phiếu như ăn may sổ xố còn tôi thì không tin lắm và cho rằng yếu tố may mắn chỉ chiếm 10% còn lại đến 90% là  các điều kiện khác như tính quyết đoán, khả năng phân tích tổng hợp thông tin, kinh nghiệm và sự tư vấn của các chuyên viên  môi giới chứng khoán…

  Khi mới mở tài khoản chứng khoán chúng ta nên tránh loại hình đầu tư nào?

  Nếu bạn là nhà đầu tư mới bước vào thị trường đầu tư chứng khoán chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến, bước đầu tham gia các giao dịch chớ nôn nóng mong đạt được lợi nhuận mà dần dần tạo từng bước vững chắc nắm bắt thị trường chứng khoán tránh đầu tư mang tính cầu cơ, giao dịch mượn hàng bán khống, mượn hàng giao dịch T0 trên kho hay đầu tư vào các cổ phiếu giá thấp… bởi đây là những giao dịch có độ rủi ro cao và biến động thường xuyên.

  Hiện tại hầu hết các công ty lớn đầu ngành trên thị trường cổ phiếu có mức giao động từ 15 đến 150k, đây cũng là những công ty có khả năng thu hút được nhiều dòng tiền tham gia bởi uy danh công ty. Vì vậy bạn nên đầu tư vào những công ty tốt nhất chứ không nên đầu tư tiền vào công ty rẻ nhất chỉ cần nắm trong tay một lượng nhỏ cổ phiếu của các công ty uy tín lớn còn hơn nắm cả tá cổ phiếu của công ty nhỏ. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn môi giới tài chính thì bạn các nhà đầu tư tổ chức thường đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào các cổ phiếu có mức giá 60k và bỏ qua các cổ phiếu có mức giá thấp bởi các tổ chức lớn như quỹ đầu tư ngân hàng thường thực hiện giao dịch trên thị trường và ảnh hưởng đáng kể đến giá cổ phiếu.

  Nên sở hữu bao nhiêu cổ phiếu khi mở tài khoản chứng khoán là hợp lý

  Bất kỳ đầu tư kinh doanh mặt hàng nào các nhà đầu tư cũng mong muốn đa dạng hóa mặt hàng để thâu tóm nắm bắt hết  thị phần  sản phẩm của thị  trường . Song riêng với thị trường chứng khoán lại hoàn toàn ngược lại đặc biệt đối với những nhà đầu tư mới mở tài khoản chứng khoán vì sao vậy? Sở hữu càng nhiều loại cổ phiếu bạn càng khó kiểm soát làm giảm hiệu quả đầu tư bởi sở hữu quá nhiều loại cổ phiếu khiến bạn phải phân tâm không có thời gian để tìm hiểu thông tin về cổ phiếu mà mình đang nắm giữ gây đưa ra những quyết định không kịp thời, không đúng đắn tổn hại đến hiệu quả đầu tư. Cách đầu tư cổ phiếu hiệu quả và khôn ngoan nhất là mua những cổ phiếu của các công ty tốt nhất trong một lĩnh vực và giới hạn danh mục đầu tư theo dõi cận thẩn mọi thông tin đến cổ phiếu đó để có những quyết định giao dịch đúng đắn kịp thời mang lại lợi nhuận nhiều nhất có thể.

  Trên đây là vài gợi ý giải đáp thắc mắc mà những nhà đầu tư mới tham gia cổ phiếu hoặc những người có ý định tham khảo thị trường chứng khoán, hi vọng sẽ giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực siêu lợi nhuận này.

  Mọi thắc mắc, mong các nhà đầu tư vui lòng liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:

  Nguyễn Hữu Bình – Nhà quản lý ủy thác tài khoản chứng khoán
  Điện thoại: 0983 361 688
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn