Ba bước để mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Ba bước để mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất

Lượt xem:1662 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Bạn đang có ý định chơi chứng khoán, hay bạn đang chơi chứng khoán ảo, và hiện tại bạn đang muốn mở một tài khoản chứng khoán để thực hiện giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên, bạn chưa biết làm thế nào để mở tài khoản, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những bước mở tài khoản đơn giản và nhanh nhất.

  Bước 1 hãy tìm kiếm công ty chứng khoán tại nơi mình đang sống

  Đây là bước đầu tiên khi bạn muốn mở tài khoản chứng khoán nếu như bạn sống ở các tỉnh ngoài Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đó là hãy tìm xem ở địa phương bạn có những công ty chứng khoán nào. Việc làm này sẽ giúp cho bạn dễ dàng mở được tài khoản mà không phải mất thời gian đi lại hoặc chờ bên công ty chứng khoản chuyển tài liệu.

  Ba bước để mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất
  Ba bước để mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất

  Sau khi tìm được công ty chứng khoán gần nơi mình ở bạn hãy gọi điện hoặc trực tiếp đến công ty rồi yêu cầu nhân viên tư vấn mở một tài khoản chứng khoán cho mình. Khi đó, nhân viên tư vấn của công ty sẽ hướng dẫn bạn ký lưỡng các bước đơn giản nhất để mở một tài khoản giao dịch chứng khoán. Và việc sẽ chỉ mất khoảng 30 phút.

  Nhìn chung việc mở tài khoản chứng khoán hiện nay rất dễ dàng và đơn giản, với trường hợp bạn ở xa công ty chứng khoán bạn hoàn toàn có thể gọi điện tới hoặc đăng ký qua online sẽ có nhân viên sẽ tư vấn cho bạn.

  Bước 2 lựa chọn mở tài khoản chứng khoán ở những công ty có phí giao dịch thấp

  Sau khi tìm kiếm công ty chứng khoán gần nơi mình sinh sống để được tư vấn hướng dẫn cũng như chi phí giao dịch khi mở tài khoản chứng khoán bạn hãy so sánh và chọn mở ở công ty có phí giao dịch thấp. Hiện nay, trên thị trường phí giao dịch chứng khoán thấp nhất là 0,15%, nhưng tùy thuộc vào các hình hình giao dịch mà nó sẽ có những chi phí khác nhau ví dụ như:

  – Nếu bạn ở mở tài khoản online và không có môi giới thông thường phí giao dịch của bạn sẽ được tính ở mức thấp nhất là 15%.

  – Còn đối với các tài khoản online có môi giới tư vấn sẽ có phí giao dịch cao hơn thường là từ 0,2% tới 0,35%. Lưu ý nếu như các bạn mở tài khoản chứng khoán ở một số công ty chứng khoán sẽ vẫn được họ tính phí giao dịch ở mức thấp nhất là 0,15% dù tài khoản của bạn có tư vấn môi giới.

  Ba bước để mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất
  Ba bước để mở tài khoản chứng khoán nhanh nhất

  Hiện trên thị trường có hai công y chứng khoán lớn là HSC và SSI sẽ tính phí giao dịch theo giá trị mà khách hàng thực hiện giao dịch trong ngày. Một lưu ý là các bạn không nên tin quảng cáo của một số công ty nhỏ không có tên tuổi khi họ đưa ra mức chi phí giao dịch là 0,15% bởi những công ty này sẽ không đảm bảo được sự an toàn cho tài khoản của bạn.

  Chi phí giao dịch tham khảo ở các công ty chứng khoán uy tín trên thị trường hiện nay ở hai hình thức tài khoản online không có môi giới và có môi giới.

  Tài khoản không có môi giới: VND: 0,15%; HSC: 0,15 – 0,35%; FPTS: 0,15%; SSI: 0,25%; VCSC: 0,25 – 0,4%…

  Tài khoản có môi giới: VND: 0,2 – 0,3%; HSC: 0,15 – 0,35%; FPTS: 0,2 – 0,3%; SSI: 0,25 – 0,4%; VCSC: 0,25 – 0,4%…

  Bước 3 chọn công ty chứng khoán có lãi suất thấp

  Bước tiếp theo bạn hãy chọn công ty chứng khoán có lãi xuất thấp nhất để mở tài khoản chứng khoán, đây là bước rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm công ty mở tài khoản bởi nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều các chi phí trong quá trình chơi chứng khoán của bạn.

  Tham khảo lãi sất ở một số công ty chứng khoán uy tín trên thị trường hiện nay: VCSC: 12,6%; FPTS: 13,68%; SSI: 14%; HSC: 14,4%; VND: 14,5%…

  Trên đây là ba bước đơn giản nhất để bạn có thể mở một tài khoản chứng khoán thuận tiện cho quá trình giao dịch trên sàn chứng khoán. Hy vọng với bài viết này các bạn có thêm những thông tin bổ ích phục vụ cho việc đầu tư chứng khoán. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi cophieu86.com để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

  —————————

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn