3 điều không nên bỏ qua khi mở tài khoản chứng khoán | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

3 điều không nên bỏ qua khi mở tài khoản chứng khoán

Lượt xem:3161 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Chứng khoán là một kênh đầu tư tài chính mang lại nhiều lợi nhuận. Nhưng ở Việt Nam đây vẫn là một lĩnh vực đầu tư khá mới mẻ với nhiều người. Do đó, bài viết này chúng tôi cophieu86.com sẽ đưa ra 3 điều không nên bỏ qua cho những người mới chơi chứng khoán có ý định mở tài khoản chứng khoán.

  Lựa chọn công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản chứng khoán

  Là một người mới tham gia vào lĩnh vực này nên bạn có nhiều điều chưa biết vì thế nếu muốn mở tài khoản chứng khoán hãy lựa chọn những công ty chứng khoán lớn, có uy tín trên thị trường để mở nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

  3 điều không nên bỏ qua khi mở tài khoản chứng khoán
  3 điều không nên bỏ qua khi mở tài khoản chứng khoán

  Hãy nhớ rằng chỉ có các công ty chứng khoán mới có quyền hạn và chức năng mở tài khoản chứng khoán chứ không phải ngân hàng như nhiều người hay nghĩ.

  Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có tới gần 90 công ty chứng khoán và con số này gia tăng mỗi năm. Vì thế, hãy tránh xa những lời chào mời hấp dẫn của các công ty chứng khoán không có tên tuổi nếu không muốn công ty mình lựa chọn mở tài khoản bị phá sản.

  Việc bạn chọn công ty chứng khoán uy tín hiện nay trên thị trường có khoảng 5 công ty nó sẽ tránh được những rủi ro không đáng có như công ty chứng khoán bị phá sản và đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

  Một số công ty chứng khoán uy tín tại thị trường Việt Nam hiện nay đang được đông đảo mọi người lựa chọn làm đơn vị mở tài khoản chứng khoán đó là HSC, SSI, FPTS, VND, và VCSC… đây đều là những công ty chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam nên có tỉ lệ an toàn rất cao cho các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới.

  3 điều không nên bỏ qua khi mở tài khoản chứng khoán
  3 điều không nên bỏ qua khi mở tài khoản chứng khoán

  Chọn công ty có phí giao dịch thấp để mở tài khoản chứng khoán

  Theo luật định chi phí giao dịch thấp nhất tại Việt Nam hiện nay là 0,15%, nhưng trên thực tế mức phí này sẽ biến động tùy theo hình thức giao dịch của mỗi nhà đầu tư như:

  – Mức phí 0,15% sẽ được các công ty chứng khoán áp dụng cho các tài khoản giao dịch online không có môi giới.

  – Mức phí giao dịch giao động từ 0,2 tới 0,35% sẽ được áp dụng đối với các tài khoản online có môi giới tư vấn. Thông thường đồi với những tài khoản chứng khoán lớn một số công ty chứng khoán có thể sẽ tính phí ở mức 0,15% ngay cả những tài khoản có tư vấn môi giới.

  – Ngoài ra, hiện trên thị trường có công ty chứng khoán SSI và HSC tính phí giao dịch theo giá trị mà nhà đầu tư giao dịch trong ngày.

  Khi tìm hiểu phí giao dịch của các công ty chứng khoán nhà đầu tư nên lưu ý có một số công ty muốn níu kéo nhà đầu tư mở tài khoản đã quảng cáo mức phí giao dịch dưới 0,15%. Qúy vị hãy cảnh giác với những lời quảng cáo này bởi đây là những công ty chứng khoán nhỏ, không có uy tín đã dùng các hình thức lách luật để giảm chi phí nên sẽ không đảm bảo an toàn cho tài khoản của nhà đầu tư

  3 điều không nên bỏ qua khi mở tài khoản chứng khoán
  3 điều không nên bỏ qua khi mở tài khoản chứng khoán

  Phí giao dịch ở một số công ty chứng khoán lớn trên thị trường hiện nay:

  Phí giao dịch cho các tài khoản không môi giới và hình thức giao dịch online: Công ty chứng khoán HSC: 0,15 – 0,35%; công ty chứng khoán VND: 0,15%; công ty chứng khoán FPTS: 0,15%; công ty chứng khoán VCSC: 0,25 – 0,4%; công ty chứng khoán SSI: 0,25%.

  Phí giao dịch cho tài khoản online có môi giới: Công ty chứng khoán HSC: 0,15 – 0,35%; công ty chứng khoán VND: 0,2 – 0,3%; công ty chứng khoán FPTS: 0,2 – 0,3%; công ty chứng khoán VCSC: 0,25 – 0,4%; công ty chứng khoán SSI: 0,25 – 0,4%.

  Chọn công ty chứng khoán có lãi suất thấp

  Việc nhà đầu tư chọn được công ty chứng khoán có lãi suất thấp để mở tài khoản sẽ giúp họ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong suất quá trình đầu tư, giao dịch chứng khoán của mình.

  Hiện nay, lãi sất ở những công ty chứng khoán uy tín mục sẽ được tính như sau: Công ty chứng khoán HSC: 14,4%, công ty chứng khoán VND: 14,5%, công ty chứng khoán FPTS: 13,68%, công ty chứng khoán SSI: 14%, công ty chứng khoán VCSC: 12,6%…

  Hy vọng với những thông tin trên quý vị đã có thêm những kiến thức căn bản khi muốn mở tài khoản chứng khoán. Mọi thắc mắc gì quý vị hãy liên hệ cophieu86.com để được tư vấn miễn phí.

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn