Tin Mekong Capital sẽ bán 3 triệu MWG và STB xin chuyển sang sàn HNX

Tin Mekong Capital sẽ bán 3 triệu MWG và STB xin chuyển sang sàn HNX

Lượt xem:2199 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • STB đổi thành mã SCM và xin chuyển sang niêm yết trên HNX.

  Sacombank – STB sẽ xin ý kiến cổ đông về việc: Thay đổi mã cổ phiếu hiện tại là STB thành SCM và hủy niêm yết trên HoSE và chuyển sang niêm yết trên HNX.

  Đây là thông tin khá bất ngờ đối với thị trường bởi mã chứng khoán STB (xuất phát từ tên Tiếng Việt của Sacombank: NHTCP Sài Gòn Thương Tín) đã gắn liền với Ngân hàng trong 11 năm qua kể từ khi cổ phiếu ngân hàng được niêm yết trên HoSE vào năm 2006.

  Tin Mekong Capital sẽ bán 3 triệu MWG và STB xin chuyển sang sàn HNX
  Mã chứng khoán STB đã gắn liền với Ngân hàng trong 11 năm qua kể từ khi cổ phiếu ngân hàng được niêm yết trên HoSE vào năm 2006

  Nếu cổ đông thông qua đề xuất này, các bước tiếp theo sẽ là:

  – Hủy đăng ký mã chứng khoán STB tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam

  – Hủy đăng ký và hủy niên yết chứng khoán STB trên HoSE.

  – Đăng ký mã chứng khoán SCM tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam

  – Niêm yết chứng khoán SCM trên HNX.

  Lý do thay đổi mã chứng khoán và chuyển sàn niêm yết của Ngân hàng không thực sự rõ ràng. Đặc biệt việc hủy niêm yết trên HoSE để chuyển sang niêm yết trên sàn HNX, theo chúng tôi là một động thái đi ngược lại xu thế chung bởi thông thường các công ty sẽ chuyển niêm yết từ HNX sang HOSE. Tuy nhiên có vẻ như cùng với quá trình tái cơ cấu đang diễn ra, Ngân hàng mong muốn xóa bỏ những vấn đề và hình ảnh cũ vốn gắn liền với chủ nhân trước và những bê bối liên quan. Mã chứng khoán mới, sàn niêm yết mới sẽ tượng trưng cho một khởi đầu mới đối với Ngân hàng và các cổ đông.

  Trong 9 tháng đầu năm 2017, Sacombank thông báo Ngân hàng đã xử lý 2.000 tỷ đồng nợ xấu và ghi nhận LNTT là 900 tỷ đồng, vượt kế hoạch cả năm.

  Tin về MWG: Mekong Capital đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu MWG

  Tin về MWG: Mekong Capital đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu MWG từ này 12/10 đến 10/11 thông qua phương thức thỏa thuận.

  Mekong Capital đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu MWG từ này 12/10 đến 10/11 thông qua phương thức thỏa thuận, từ đó giảm tỷ lệ sở hữu xuống 1,63%, tương đương 5 triệu cổ phiếu từ mức hiện tại là 2,6% (tương đương 8 triệu cổ phiếu).

  Tin Mekong Capital sẽ bán 3 triệu MWG và STB xin chuyển sang sàn HNX
  Mekong Capital đầu tư lần đầu tiên vào MWG vào năm 2007 khi doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam này mới chỉ có 7 cửa hàng ĐTDĐ

  Mekong Capital đầu tư lần đầu tiên vào MWG vào năm 2007 khi doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam này mới chỉ có 7 cửa hàng ĐTDĐ. Quỹ này đã giảm dần tỷ lệ sở hữu tại MWG từ năm 2014 và sẽ bán hết cổ phần tại MWG vào giữa năm 2018 khi quỹ MEF II (quỹ nắm giữ MWG) sẽ đóng quỹ vào giữa năm 2018.

  Triển vọng tăng trưởng của MWG trong năm nay là khá tốt nhờ chuỗi điện máy tiếp tục mở rộng. Tăng trưởng lợi nhuận năm sau sẽ nhờ vào cả chuỗi điện máy và chuỗi Bách hóa xanh.

  —————————
  Nguyễn Hữu Bình 
  – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 0983 361 688
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn