Sản xuất và tiêu thụ thép trong hai tháng đầu năm 2020. | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Sản xuất và tiêu thụ thép trong hai tháng đầu năm 2020.

Lượt xem:3507 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Trong hai tháng đầu năm 2020, mặc dù không phải chịu tác động trực tiếp từ dịch Covid-19, tuy nhiên, sản lượng tiêu thụ thép nội địa đã sụt giảm tới 13,5%. Một trong những nguyên nhân chính đến từ việc các nhà bán lẻ có xu hướng giảm lượng hàng tồn kho do lo ngại giá thép nội địa sẽ chịu áp lực giảm giá khi các nhà sản xuất thép Trung Quốc đẩy mạnh xuất khẩu. Giá thép tại Trung Quốc đã giảm mạnh sau dịp Tết do nhu cầu thép suy yếu trong đợt bùng phát dịch Covid-19. Chúng tôi cho rằng mặc dù sản lượng thép bán ra giảm, nhu cầu thép vẫn tăng khi ngành xây dựng tiếp tục tăng trưởng 4,4% trong quý I.

  Các hoạt động sản xuất vẫn diễn ra ổn định, tuy nhiên, hoạt động bán hàng và xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Trong hai tháng đầu năm, toàn ngành thép (bao gồm các sản phẩm hạ nguồn như thép xây dựng, tôn mạ và ống thép) đã sản xuất 2,52 triệu tấn (-1,9% YoY), bán được 2,08 triệu tấn (-20,5% YoY), trong đó 447 ngàn tấn thép được xuất khẩu (-18,1% YoY).

  Ở thị trường thép xây dựng, trong khi HPG tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu khi tiếp tục mở rộng thị phần từ 26,2% lên 30,1%. Formosa Hà Tĩnh đã vượt qua Vinakyoei để vươn lên vị trí thứ ba, khi thị phần công ty này đã tăng từ 6,2% lên 7,7%, trong khi thị phần của Vinakyoei giảm từ 8,6% xuống còn 7,0%. PoscoSS đang trong giai đoạn khá khó khăn khi thị phần sụt giảm mạnh từ 7,6% xuống 3,7%.

  Ở phân khúc tôn mạ, thị phần của HSG được duy trì ổn định ở mức 30%, duy trì khoảng cách an toàn với các đối thủ cạnh tranh. Đáng lưu ý, thị phần của Tôn Đông Á đã giảm đáng kể từ mức 17,1% xuống còn 14,6%, do đó, tụt xuống vị trí thứ 3 sau NKG. Trong mảng ống thép, HPG tiếp tục dẫn đầu với 31,9% thị phần. Minh Ngọc đang dần bắt kịp HSG khi thị phần của công ty này tăng từ 9,6% lên 11%, trong khi thị phần của HSG giảm từ 15,3% còn 13,9%.

  Nguồn VDSC..

  ==================================================

  LÊ HÙNG

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0961 498 596.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  ==================================================

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn