Cập nhật cổ phiếu FPT : Doanh thu vẫn đạt mức tăng trưởng hai chữ số. | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Cập nhật cổ phiếu FPT : Doanh thu vẫn đạt mức tăng trưởng hai chữ số.

Lượt xem:3911 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • VẪN DUY TRÌ TĂNG TRƯỞNG HAI CON SỐ

  Đồ thị tuần FPT.

  Luỹ kế 5 tháng đầu năm 2020 doanh thu vẫn đạt mức tăng trưởng hai chữ số. Mức tăng trưởng +20,6% YoY trong mảng dịch vụ CNTT nước ngoài chủ yếu dẫn dắt bởi thị trường Châu Á-Thái Bình Dương (+53% YoY), bù đắp cho tốc độ tăng trưởng thấp hơn từ thị trường Mỹ do dịch Covid-19. Và Nhật Bản – thị trường nước ngoài lớn nhất của công ty – cho thấy tốc độ tăng trưởng ổn định khoảng +15% YoY.
  Điểm sáng trong năm 2020 phải tính đến sự cải thiện tỷ suất lợi nhuận trước thuế của hai mảng hoạt động chính, cùng với sự cải thiện gần 20 điểm phần trăm và 230 điểm phần trăm ở dịch vụ CNTT nước ngoài và dịch vụ viễn thông trong 5T2020.
  –  Tỷ suất lợi nhuận của dịch vụ CNTT nước ngoài dẫn dắt bởi mảng chuyển đổi số (DX). Doanh thu mảng chuyển đổi số tăng mạnh 70% YoY. Bên cạnh đó tỷ suất lợi nhuận trước thuế của DX cũng hấp dẫn hơn ở mức 20% so với dịch vụ công nghệ truyền thống là khoảng 15%. Ngoài ra mảng DX đóng góp gần 32% tổng doanh thu dịch vụ CNTT nước ngoài và công ty cũng có kế hoạch tăng tỷ lệ này lên 40%-50% trong 3 năm tới. Do đó, đây là yếu tố chính để cải thiện tỷ suất lợi nhuận trước thuế của mảng hoạt động chính.
  – Trong các dịch vụ viễn thông, tỷ suất lợi nhuận trước thuế cải thiện nhờ quản lý chi phí tốt hơn cùng với việc giảm các chi phí marketing.
  Doanh thu vẫn đạt mức tăng trưởng dương trong năm 2020.
  –  Mảng dịch vụ CNTT nước ngoài cùng với chuyển đổi số sẽ là tiềm năng dẫn dắt tăng trưởng.
  – Về ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong trung hạn, chúng tôi cho rằng mức độ ảnh hưởng không quá nghiêm trọng do tỷ lệ nhóm khách hàng ở các ngành nghề khá phân tán và phân bổ tỷ trọng thấp ở lĩnh vực như hàng không và dầu khí (chỉ chiếm chưa đến 5%), theo thảo luận của chúng tôi với công ty.
  – Với lợi thế chi phí thấp, công ty nhận thấy có nhiều dấu hiệu phục hồi tiềm năng do các doanh nghiệp đang dần phân bổ lại nguồn lực và tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ IT có chi phí thấp hơn và điều này là yếu tố tích cực đối với FPT. Lưu ý rằng mức lương hiện tại của kỹ sư công nghệ thông tin ở FPT thấp hơn khoảng 25% so với các công ty đến từ Trung Quốc và Ấn Độ. 

  EPS dự phóng không đổi. Kịch bản cơ sở của chúng tôi dường như có nhiều khả năng trở thành hiện thực, chúng tôi duy trì tỷ lệ tăng trưởng EPS năm 2020 dương ở mức một chữ số là 8,5% YoY, và EPS dự phóng năm 2021 dương với tỷ lệ tăng trưởng hai chữ số là 13,5% YoY. Trong điều kiện hoạt động khó khăn, FPT vẫn đạt được tăng trưởng tích cực và hậu Covid-19 chúng tôi vẫn rất yêu thích FPT nhờ các yếu tố sau: (1) xu hướng chuyển sang thương mại điện tử sẽ gia tăng nhu cầu phân tích phân tích dữ liệu lớn để nắm bắt thói quen tiêu dùng; (2) tăng nhu cầu dịch vụ đám mây để phục vụ làm việc từ xa và (3) nhu cầu cao hơn đối với trung tâm dữ liệu theo Luật An ninh mạng Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.
  Lặp lại khuyến nghị KHẢ QUAN. Tại mức giá đóng cửa ngày 17/6/2020, FPT đang giao dịch với hệ số P/E năm 2020/2021/2022 lần lượt là 9,2x/8,1x/6,8x, cùng với PEG 3 năm hấp dẫn là 0,6x, tỷ lệ tăng trưởng EPS bình quân năm 2020-2022 là 16%. Chúng tôi duy trì giá mục tiêu 1 năm là 55.900 đồng/cp (sau khi điều chỉnh chia cổ tức bằng cổ phiếu năm 2019 với tỷ lệ là 15% trên mệnh giá), triển vọng tăng giá là 21% so với mức giá đóng cửa ngày 17/6/2020, và chúng tôi đưa ra khuyến nghị KHẢ QUAN dựa trên tốc độ tăng trưởng ổn định trong 5 tháng đầu năm sát với ước tính trong kịch bản cơ sở của chúng tôi cho cả năm 2020.

  Nguồn SSI Research.

  ==================================================

  LÊ HÙNG

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0961 498 596.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  ==================================================

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn