Cập nhật cổ phiếu BMP – Hoạt động kinh doanh cốt lõi bền vững không bị ảnh hưởng. Khuyến nghị Mua. | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Cập nhật cổ phiếu BMP – Hoạt động kinh doanh cốt lõi bền vững không bị ảnh hưởng. Khuyến nghị Mua.

Lượt xem:4101 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Đồ thị tuần BMP ngày 05.05.2020

  Cập nhật Q1 2020

  BMP đã bán được 24.330 tấn ống nhựa trong quý đầu năm 2020, cao hơn 8,9% YoY. Doanh thu và LNST Q1 của công ty đạt lần lượt 1.020 tỷ đồng và 102 tỷ đồng, cao hơn 9,4% và 12,1% YoY. Sự tăng trưởng đến từ thị trường mới khai thác, đó là cung cấp cho hoạt động thủy lợi ở đồng bằng sông Cửu Long. Theo lãnh đạo doanh nghiệp, việc hạn hán kéo dài trong khu vực đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu xây lắp hệ thống tưới tiêu, nhờ đó tăng sức tiêu thụ ống nhựa.

  Chúng tôi nhận thấy có sự cải thiện nhẹ trong biên lợi nhuận gộp của BMP từ 22,6% trong Q1 2019 lên 24% trong Q1 2020. Nguyên nhân có thể là do xu hướng giảm giá bột nhựa PVC trong 12 tháng qua. Ngoài ra, thực tế là biên gộp của BMP đã được duy trì ở mức hiện tại trong vài quý, phù hợp với quan điểm của chúng tôi về cạnh tranh trong ngành. Chúng tôi duy trì quan điểm rằng cạnh tranh trong ngành ống nhựa sẽ trở nên ít khốc liệt hơn. Theo đó, các đối thủ sẽ ngừng các chính sách giảm giá mạnh mẽ và BMP có thể giữ biên lợi nhuận gộp ổn định trên mức 20%.

  Cập nhật tháng 4

  Lãnh đạo BMP đã công bố mức tăng trưởng ước tính của sản lượng bán hàng 4T2020 từ 6 đến 7%. Theo đó, chúng tôi đã tính toán doanh số tháng 4 ở mức tương tự như năm ngoái. Theo đó, mặc dù hai tuần đầu tiên của tháng 4 cả nước vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội bắt buộc do dịch COVID-19, tốc độ bán hàng của BMP vẫn gần như không đổi. Chúng tôi cũng cho rằng phân khúc chính của BMP là xây dựng nhà ở nhỏ lẻ là một trong những mảng ít bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch. Điều này thể hiện sức mạnh thương hiệu BMP cũng như sự ổn định nhờ ít phụ thuộc vào  các dự án xây dựng lớn, bao gồm cơ sở hạ tầng công. Ở chiều ngược lại, nhà sản xuất ống nhựa lớn miền Bắc là NTP đã ghi nhận doanh thu giảm 4% trong Q1 2020, nguyên nhân sơ bộ được cho là tác động của dịch COVID-19.

  Giá bột nhựa PVC đã giảm hơn 20% kể từ giữa tháng 3, trong khi giá bột nhựa HDPE đã giảm liên tục kể từ cuối năm 2019. PVC, nguyên liệu đầu vào chính của BMP, đã chạm mức thấp nhất 3 năm vào khoảng 746 USD/tấn. Nếu giá vẫn duy trì ở mức này trong suốt Q2, biên lợi nhuận gộp của BMP sẽ tiếp tục được cải thiện.

  BMP đã nằm trong danh sách khuyến nghị của chúng tôit từ lâu bởi hiệu quả kinh doanh bền vững và cổ tức tiền mặt hàng năm hấp dẫn. Giá mục tiêu của chúng tôi cho cổ phiếu BMP trong 12 tháng tới là 51.100 đồng/CP và chúng tôi tiếp tục đánh giá cao thế mạnh của BMP là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành vật liệu xây dựng, điều này cho phép công ty hưởng dòng tiền hoạt động khỏe mạnh. Chúng tôi tin rằng BMP, dưới sự quản lý của chủ sở hữu mới, có khả năng trả cổ tức tiền mặt hàng năm 5.000 đồng cho mỗi cổ phiếu, đem lại lợi tức không dưới 10% cho các cổ đông.

  Nguồn VDSC.

  ==================================================

  LÊ HÙNG

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0961 498 596.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  ==================================================

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn