Bản tin sáng 27/09: FTSE- Chứng khoán Việt Nam có mặt trong danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi loại hai

Bản tin sáng 27/09: FTSE- Chứng khoán Việt Nam có mặt trong danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi loại hai

Lượt xem:1700 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Phân tích, nhận định TT ngày 27/09:

  Hiện xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa bị thay đổi khi VN-Index vẫn nằm trên các đường MA ngắn hạn. Mục tiêu trong thời gian tới của VNI là 1025 điểm, trong khi đó mốc 1.000đ vẫn là vùng hỗ trợ khi thị trường điều chỉnh. Nhận định phiên mai, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại và hướng đến mục tiêu 1.025 điểm. Chi tiết xem tại đây.

  Thị trường phiên 26/09:

  Vnindex giảm, có 41 mã tăng trần và 23 mã giảm sàn. Mức độ tham gia thị trường của NĐTNN giảm và khối này mua ròng nhẹ. Hoạt động giao dịch thỏa thuận diễn ra kém sôi động hơn với giao dịch thỏa thuận lớn diễn ra ở các mã FCM & SBT; giao dịch thỏa thuận nhỏ diễn ra ở mã SKG.

  Khối ngoại tích cực mua HPG; VRE và VHM. Đồng thời tích cực bán HPG và HDB.

  • Các mã ngân hàng biến động trái chiều với TCB và MBB tăng trong khi VCB và HDB giảm.

  • Các mã tài chính phi ngân hàng biến động trái chiều với VCI và SSI tăng trong khi BVH và VND giảm.

  Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ nhìn chung giảm, dẫn đầu là KDC và MSN.

  • Cổ phiếu ngành công nghệ đồng loạt tăng.

  • Cổ phiếu ngành sản xuất nhìn chung tăng, dẫn đầu là HSG và EVE. STK tăng trần.

  • Cổ phiếu dầu khí nhìn chung giảm, dẫn đầu là PVS và PXS.

  • Cổ phiếu BĐS và xây dựng biến động trái chiều và tăng, dẫn đầu là HBC, VRE và TDH.

  • Cổ phiếu ngành nông nghiệp và thủy sản nhìn chung tăng, dẫn đầu là DPM và VFG.

  • Cổ phiếu ngành dược phẩm biến động trái chiều và tăng, dẫn đầu là DHG và DMC.

  • Cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích, vận tải và logistic biến động trái chiều với GMD và NT2 tăng trong khi ACV và VJC giảm, PPC tăng trần.

  Tin trong nước

  FTSE: Chứng khoán Việt Nam có mặt trong danh sách theo dõi nâng hạng lên thị trường mới nổi loại hai. Vào rạng sáng ngày thứ Năm (27/09), nhà cung cấp chỉ số FTSE Russell vừa công bố kết quả phân hạng thị trường định kỳ hàng năm, đáng chú ý nhất là thị trường chứng khoán Việt Nam đã được thêm vào danh sách theo dõi nâng hạng. Chính phủ đang khẩn trương gấp rút hoàn thiện luật chứng khoán sửa đổi với mục đích giúp Việt Nam được MSCI và FTSE nâng hạng lên thị trường mới nổi trong tương lai. Dự kiến luật sẽ được đệ trình ra Quốc hội thảo luận và cho ý kiến trong kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10/2018 và thông qua trong kỳ họp thứ 7 diễn ra vào khoảng cuối tháng 5/2019.

  DGW: Digiworld phân phối trở lại sản phẩm Nokia, lợi nhuận sẽ đến vào năm sau. Hôm nay (26/9), Công ty cổ phần Thế Giới Số – Digiworld (Mã: DGW) ký kết hợp tác chiến lược với HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng.

  SAB: Sabeco chốt danh sách trả cổ tức tỷ lệ 15%. Theo Nghị quyết HĐQT công bố trước đó thì Sabeco sẽ thực hiện tạm ứng cổ tức năm 2018 tỷ lệ 35% được chia làm 2 đợt. Đợt 1, công ty trả 15% trong tháng 10 ( Ngày đăng ký cuối cùng là 17/10 và ngày thanh toán là 31/10) và đợt 2 trả 20% bằng tiền mặt trong tháng 12.

  VHM: Vinhomes chốt danh sách trả cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 25%. Ngày chốt danh sách cổ đông là 4/10.

  Thị trường chứng khoán thế giới

  Chứng khoán châu Á ghi điểm nhờ thị trường Trung Quốc khởi sắc. Chỉ số Hang Seng tại sàn Hong Kong tăng 1,15%, trong khi chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải tăng 0,92%. Cụ thể chỉ số Nikkei Nhật 225 tăng 0,39%, lên 24.033,79 điểm, ghi dấu lần đầu tiên trong 8 tháng qua chỉ số này vượt ngưỡng 24.000 điểm. Phiên này, chỉ số S&P/ASX 200 tại Sydney cũng tăng 0,1%.

  Phố Wall đảo chiều suy giảm vào phút chót. Đà tăng điểm của Phố Wall đã sụp đổ và chứng khoán đảo chiều sụt giảm ngay trước khi thị trường khép phiên ngày thứ Tư (26/09), sau khi Fed nâng lãi suất lần 3.

  Giá dầu giảm

  Dầu suy yếu khi nguồn cung tại Mỹ có tuần tăng đầu tiên trong 6 tuần. Các hợp đồng dầu thô tương lai suy giảm trong ngày thứ Tư (26/09), sau khi báo cáo của Chính phủ Mỹ cho biết nguồn cung dầu thô nội địa bất ngờ tăng lần đầu tiên trong 6 tuần, MarketWatch đưa tin. Tuy nhiên, giá dầu thô tích tắc xóa bớt một số đà sụt giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã gia tăng áp lực lên các đồng minh để những nước này tuân thủ các lệnh trừng phạt Iran sắp tới của Mỹ.

  Tin thế giới

  Đúng như dự báo, Fed nâng lãi suất lần ba trong năm 2018. Vào sáng ngày thứ Năm (27/09) giờ Việt Nam, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định nâng lãi suất lần thứ ba trong năm 2018, trùng khớp với dự báo trước đó của thị trường, CNBC cho hay. Cụ thể, sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã quyết định nâng lãi suất thêm 0.25% lên mức 2-2.25%. Động thái này đánh dấu lần nâng lãi suất thứ tám kể từ khi FOMC bắt đầu nâng lãi suất vào tháng 12/2015.

  Soán ngôi” Trung Quốc, Philippines trở thành TTCK giảm mạnh nhất châu Á trong năm 2018. Thị trường chứng khoán Philippines lại có thêm một ngày chìm đắm trong sắc đỏ và “soán ngôi” Trung Quốc trở thành thị trường chứng khoán có thành quả tệ nhất châu Á trong năm 2018. Chỉ số Philippine Stock Exchange Index (PSE) đã giảm hơn 15% trong năm 2018, giảm nhiều hơn so với chỉ số Shanghai Composite.

  TH.

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn