Bản tin sáng 06/12: Dầu giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC

Bản tin sáng 06/12: Dầu giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC

Lượt xem:1542 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Phân tích, nhận định TT ngày 06/12

  Phiên hôm qua chứng kiến dòng tiền vẫn tiếp tục sôi động tại nhóm ngân hàng, bảo hiểm và khối BDS XD. Nhiều khả năng hôm nay dòng tiền tiếp tục lan tỏa sang nhóm dầu khí… Hiện tượng đảo trụ xoay vòng tiếp tục hỗ trợ cho thị trường tăng bền vững hơn.

  Chúng tôi cho rằng về mặt điểm số kháng cự vùng 960-961 điểm sẽ là tương đối vững chắc và VNI cần phải mất thời gian tích lũy để tiếp tục bứt phá. Phiên ngược dòng xu hướng hôm qua có thể đem lại tâm lý tích cực cho nhà đầu tư và cũng là phiên thuyết phục được dòng tiền đến muộn. NĐT nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế vĩ mô thế giới, đặc biệt là sự kiện OPEC họp vào ngày mai cũng như FED có ý định tăng lãi suất không và cuối cùng là quỹ ETF tái cơ cấu danh mục. Chi tiết xem tại đây.

  Tin trong nước

  HDB: Ông Trần Hoài Nam, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM vừa thông báo đã mua thành công 200.000 cổ phiếu HDB đã đăng ký trước đó. Liên tục trong nửa cuối tháng 11, lãnh đạo trong ban điều hành HDBank mua gom thêm cổ phiếu nhà băng này.

  Cổ phiếu ngành Ngân hàng đã giảm rất nhiều trong tháng 11, các cổ phiếu đi ngang trong tuần cuối tháng 11 với thanh khoản rất thấp. Đó là biểu hiện nhóm này đã tạo ra một mặt bằng giá mới. Với mức định giá như vậy và những thông tin tích cực, dòng tiền lựa chọn nhóm này để đầu cơ ngắn hạn là có lý do. Trong 9 tháng năm 2018, ngành ngân hàng có mức tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng với tỉ lệ hơn 49%. Đó là lí do cho nhận định xu hướng giá cổ phiếu ngân hàng nhiều khả năng cải thiện, hồi phục trở lại. Những phiên đầu tháng 12 đã thể hiện rõ ròng tiền lựa chọn dòng ngân hàng.

  VGC: Công ty mẹ Viglacera thực hiện 96% kế hoạch lợi nhuận sau 11 tháng. Nhóm bất động sản, đặc biệt là mảng khu công nghiệp gặp nhiều thuận lợi để phát triển.

  VCG: An Quý Hưng đã thanh toán tiền mua cổ phần Vinaconex, dẹp tan mọi nỗi lo bỏ cọc. Với việc đấu giá thành công ngoài mong đợi, tổng giá trị thu về cho nhà nước cao hơn gần 2.000 tỷ đồng so với giá khởi điểm đã công bố.

  LPB: Nhằm nâng cao năng lực hoạt động và khả năng cạnh tranh, LienVIetPostBank sắp sửa phát hành gần 240 triệu cổ phiếu huy động vốn trong đó 37,5 triệu cổ phiếu trả cổ tức và 200 triệu cổ phiếu chào bán với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

  Thị trường chứng khoán thế giới

  Cơn sốt khởi đầu cho tâm lý hưng phấn cho nhà đầu tư sau thỏa thuận đình chiến Mỹ-Trung đã biến mất trong vòng 2 ngày. Đà lao dốc trong ngày thứ Ba chủ yếu xuất phát từ làn sóng bán tháo mạnh ở Nhật Bản giữa lúc nhà đầu tư muốn chốt lời và những bất ổn xoay quanh mối quan hệ thương mại tương lai giữa Mỹ và Trung Quốc xuất hiện. Nối tiếp đó là chứng khoán Mỹ “cắm đầu” trong đêm 04/12 và sau đó lan rộng qua tới châu Á trong phiên hôm qua.

  Giá dầu giảm

  Dầu quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (05/11), khi nhà đầu tư toàn cầu chờ đợi sự rõ ràng về một khả năng, nhưng không quá đảm bảo, cắt giảm sản lượng từ các nhà sản xuất chủ chốt đang tập trung ở Vienna.

  Tin thế giới

  Xuất hiện tín hiệu tốt:  từ Trung Quốc cho thấy quốc gia này đang đạt được bước tiến trong việc giải quyết căng thẳng thương mại: Sau khi thông báo hàng loạt biện pháp phạt về hành vi đánh cắp sở hữu trí tuệ, Trung Quốc cho biết họ sẽ nhanh chóng triển khai thỏa thuận thương mại.

  Trung Quốc dự định mua dầu thô Mỹ trở lại. Tập đoàn dầu Trung Quốc Unipec dự định mua dầu thô từ Mỹ vào tháng 3/2019 sau khi thỏa thuận đình chiến Mỹ-Trung tại hội nghị thượng đỉnh G20 làm giảm rủi ro bị áp thuế lên hàng hóa này.

  TH.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn