Ủy thác đầu tư chứng khoán: Phân khúc nhà đầu tư cá nhân bị bỏ ngỏ

Ủy thác đầu tư chứng khoán: Phân khúc nhà đầu tư cá nhân bị bỏ ngỏ

Lượt xem:18881 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Trong lĩnh vực Ủy thác đầu tư chứng khoán (hay còn gọi là Hợp tác đầu tư chứng khoán), phân khúc nhà đầu tư cá nhân bị bỏ ngỏ do các công ty quản lý quỹ thường nhận Ủy thác đầu tư chứng khoán của các tổ chức lớn như ngân hàng, doanh nghiệp, công ty bảo hiểm ủy thác đầu tư với số lượng từ vài chục tỉ đồng trở lên.

  Vì vậy, phân khúc nhà đầu tư cá nhân bị bỏ ngỏ và phân khúc này thường được các nhóm chuyên nhận Ủy thác đầu tư chứng khoán thực hiện.

  Ủy thác đầu tư chứng khoán: Phân khúc nhà đầu tư cá nhân bị bỏ ngỏ
  Do không am hiểu tường tận về thị trường chứng khoán nên nhiều nhà đầu tư tự chơi dẫn đến thua lỗ

  Không có thời gian, hoặc không am hiểu tường tận về thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư cá nhân đã nhờ đến các dịch vụ “tự phát” từ các broker (môi giới) tư vấn đầu tư. Tuy nhiên, trình độ của các môi giới chứng khoán khác nhau, nên mỗi “game” cũng hên xui khác nhau. Bởi vậy, các nhà đầu tư nếu có ý định Ủy thác đầu tư chứng khoán thì nên chọn đội ngũ làm Ủy thác đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp để hợp tác.

  Theo đánh giá của một số chuyên gia, dịch vụ Ủy thác đầu tư chứng khoán phổ biến ở các thị trường phát triển, nhưng vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam, với chủ yếu là các nhà đầu tư cá nhân ủy thác và thỏa thuận về mức lợi suất, cũng như phần trăm lợi nhuận được hưởng với nhóm nhận Ủy thác đầu tư chứng khoán.

  Thông thường, ở hoạt động tự doanh của công ty chứng khoán (CTCK), nhất là ở các CTCK có nhiều khách hàng tổ chức nước ngoài, sẽ có thêm dịch vụ “mua hộ”. Cụ thể, khi khách hàng muốn mua lô lớn cổ phiếu mà không muốn thực hiện việc mua nhỏ lẻ qua sàn, thì các CTCK sẽ có các hợp đồng dịch vụ với các điều khoản về số lượng cổ phiếu và giá thỏa thuận trước. Sau đó, CTCK thực hiện việc gom mua đủ số cổ phiếu yêu cầu và bán lại một mức giá chênh lệch cho khách hàng đó.

  Tuy nhiên, hoạt động này không phải là Ủy thác đầu tư chứng khoán. Bản thân các CTCK không thực hiện Ủy thác đầu tư chứng khoán, mà tập trung vào cung cấp dịch vụ. Nếu muốn đầu tư thì CTCK có mảng tự doanh, còn Ủy thác đầu tư chứng khoán sẽ được “đẩy” sang quỹ đầu tư.

  Hiện tại, hầu hết các công ty quản lý quỹ đều có dịch vụ quản lý tài sản dành cho cả khách hàng tổ chức và cá nhân. Tuy nhiên, đi kèm theo có là yêu cầu về số vốn tối thiểu phải từ 20-30 tỷ đồng trở lên, thời gian đầu tư từ 1-2 năm. Vậy nên, phân khúc nhà đầu tư cá nhân đang bị các quỹ lớn bỏ ngỏ. Do vậy, cophieu86.com sẽ là nơi đón nhận các nguồn vốn của phân khúc này.

  Ủy thác đầu tư chứng khoán: Phân khúc nhà đầu tư cá nhân bị bỏ ngỏ
  cophieu86.com là nơi đón nhận các nguồn vốn đầu tư của phân khúc các nhà đầu tư cá nhân.

  Dựa trên nhu cầu và khẩu vị đầu tư của khách hàng, các công ty quản lý quỹ sẽ xây dựng danh mục đầu tư riêng cho từng mức độ chịu đựng rủi ro, thời gian đầu tư và các nhu cầu riêng của mỗi nhà đầu tư. Mức tài khoản tối thiểu phụ thuộc vào việc danh mục đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán có thu nhập cố định, hoặc cả hai.

  Ghi nhận tại một số công ty quản lý quỹ, hoạt động Ủy thác đầu tư chứng khoán chưa mạnh mẽ và chủ yếu vẫn là các nhà đầu tư tổ chức như ngân hàng, doanh nghiệp, các startup, công ty bảo hiểm ủy thác đầu tư. Một chuyên gia phân tích cho biết, ở những công ty quản lý quỹ có định chế tài chính “đỡ lưng” thường tập trung quản lý nguồn lực từ công ty mẹ, ngay từ khi thành lập đã có một lượng vốn nhất định, hiếm khi huy động được tỷ trọng lớn từ nhà đầu tư cá nhân.

  Ngoài ra, việc huy động vốn thông qua chứng chỉ quỹ đã khó, nên việc Ủy thác đầu tư chứng khoán còn khó hơn, do tâm lý nhà đầu tư Việt Nam vẫn chưa quen với hình thức này và thói quen “tự tin vào bản thân” vẫn trội hơn là Ủy thác đầu tư chứng khoán cho một tổ chức khác.

  Về hình thức, có thể thấy, đầu tư vào chứng chỉ quỹ hay Ủy thác đầu tư chứng khoán cho quỹ đầu tư có vẻ giống nhau, đều là đưa tiền nhàn rỗi cho các quỹ thực hiện đầu tư. Nhưng thực tế, hai dịch vụ này có sự khác nhau cơ bản.

  Cụ thể, khi nhà đầu tư mua vào chứng chỉ quỹ mở sẽ không bị ràng buộc nhiều điều kiện, muốn giao dịch thì thực hiện được ngay, chủ động trong việc quyết định tài sản đầu tư của mình. Hiệu quả của việc đầu tư chứng chỉ quỹ phụ thuộc vào danh mục đầu tư của quỹ (hay chính là NAV).

  Trong khi đó, Ủy thác đầu tư chứng khoán là hình thức ủy thác cho nhóm quản lý đầu tư chuyên nghiệp thức hiện quyết định mua bán thay cho nhà đầu tư, theo một cam kết thỏa thuận trước, trong đó có kỳ hạn, cách thức giải ngân, điều kiện tăng/rút vốn…

  Nếu các bạn có ý định tham gia Ủy thác đầu tư chứng khoán, hãy liên hệ với cophieu86.com – chúng tôi, những nhà quản lý Ủy thác đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp sẵn sàng đón nhận nguồn vốn của nhà đầu tư. Chúng tôi luôn làm việc với sự thận trọng, tận tâm và trách nhiệm. Cam kết đem đến cho NĐT một mức lợi nhuận cao, đồng thời đảm bảo độ an toàn, chính xác và minh bạch thông quan nghĩa vụ, quyền hạn cùng với các gói sản phẩm khác nhau.

  Mọi thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:

  HOÀNG BÁCH – Nhà quản lý tài khoản chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản ủy thác chứng khoán)
  Điện thoại: 0966 597 938
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn