Cập nhật tin tức tài chính - chứng khoán trong ngày 18/7

Cập nhật tin tức tài chính – chứng khoán trong ngày 18/7

Lượt xem:1596 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • 1. Hôm nay giỏ chỉ số VN50 đã được công bố mà không có nhiều bất ngờ. Trước đó giỏ chỉ số VN30 cũng được công bố với NVL, ROS và SAB được thêm vào còn HAG, HNG và ITA bị loại ra. Dự kiến sẽ có thêm quỹ ETF cũng như sản phẩm phái sinh lấy các chỉ số trên làm chỉ số cơ sở trong tương lai. Tuy nhiên những sản phẩm này sẽ nhiều khả năng sẽ chỉ được triển khai từ từ do hiện thiếu nguồn vốn trong nước đầu tư vào CCQ ETF.

  2. Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay sau khi thị trường Phố Wall biến động trong biên độ hẹp đêm qua. Về các đồng tiền, đồng USD tiếp tục yếu đi so với giỏ các đồng tiền tính theo tỷ trọng thương mại (chỉ số đô la ICE ở vào 94,673). So với đồng USD, đồng Euro mạnh lên (tỷ giá EUR/USD ở vào 1,1557), đồng Bảng Anh yếu đi (tỷ giá GBP/USD ở vào 1,3045), đồng Yên mạnh lên (tỷ giá USD/JPY ở vào 112,19); đồng NDT cũng mạnh lên (tỷ giá USD/CNY ở vào 6,7498).

  Cập nhật tin tức tài chính - chứng khoán trong ngày 18/7
  Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên hôm nay

  3. Giá dầu không thay đổi nhiều với giá dầu WTI trên hợp đồng tương lai ở vào khoảng 46,17USD/thùng vào cuối thời gian giao dịch trên thị trường châu Á. Giá dầu đã được giữ vững trong bối cảnh nguồn cung tăng nhưng cầu cũng mạnh. Và việc cầu mạnh một lần nữa được thể hiện ở thông tin các nhà máy lọc dầu tại Trung Quốc đã nâng sản lượng dầu thô chế biến lên mức cao kỷ lục thứ 2 trong tháng 6.

  4. Trước đó, vào ngày hôm qua Trung Quốc công bố số liệu GDP tích cực cũng đã củng cố thêm câu chuyện nhu cầu dầu mỏ vẫn mạnh. Và nhiều người có thể cho rằng cầu mạnh sẽ giúp hấp thụ được phần nguồn cung tăng thêm. Trên thực tế đây bản thân luận điểm không hề nói tới sự tái cân bằng thị trường dầu mỏ, mà là luận điểm cho rằng tình hình hiện tại được vẫn duy trì (nghĩa là tình hình không tốt lên mà cũng không xấu đi).

  5. Về tin vĩ mô thế giới, đồng USD đã phản ứng tiêu cực trước thông tin Thượng viện Mỹ đã từ bỏ nỗ lực bãi bỏ và thay thế đạo luật y tế Obamacare. Dự luật y tế mới dự kiến sẽ tiết kiệm đáng kể tiền chi cho y tế để hỗ trợ cho việc giảm thuế TNDN và thuế TNCN của người giàu trong dự luật cải cách thuế. Như vậy dự luật thuế mới sẽ gần như không có nguồn để thực hiện và Nhà Trắng có thể cũng sẽ gặp khó khăn để thông qua được dự luật cải cách thuế của mình. Như vậy toàn bộ những dự luật của chính quyền mới có vẻ đang có nguy cơ đổ vỡ. Việc bãi bỏ đạo luật y tế Obamacare đã được đề cập nhưng có vẻ không nhận được nhiều sự ủng hộ vì điều này ảnh hưởng đến lá phiếu của cử tri.

  Cập nhật tin tức tài chính - chứng khoán trong ngày 18/7
   Đồng USD đã phản ứng tiêu cực trước thông tin Thượng viện Mỹ đã từ bỏ nỗ lực bãi bỏ và thay thế đạo luật y tế Obamacare

  6. Thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường chứng khoán thế giới đã tăng nhiều tháng trước đó nhờ kỳ vọng vào câu chuyện cải cách thuế tại Mỹ nên thông tin này cũng sẽ khiến thị trường chứng khoán thế giới dễ điều chỉnh trong những tháng tới. Bên cạnh đó, Fed còn có ý định giảm quy mô bảng cân đối kế toán, nhiều khả năng nhất là từ tháng 9, theo đó sẽ làm giảm thanh khoản trong nền kinh tế Mỹ.

  7. Tổng cục thống kê Trunq Quốc đã công bố số liệu mới nhất về giá nhà với giá nhà mới bình quân tại 70 thành phố lớn trong tháng 6 tăng 0,7% so với tháng liền trước. So với cùng kỳ giá nhà mới bình quân trong tháng 6 tăng 9,6%. Trong tháng 6, giá nhà mới tại 60 trong số 70 thanh phố lớn tăng so với tháng liền trước (trong tháng 5 là 56 thành phố).

  8. Trước đó số liệu tích cực về nền kinh tế Trung Quốc cũng đã được công bố hôm qua cho thấy sự trái ngược với chính sách thắt chặt chính sách tiền tệ (trấn áp hoạt động tín dụng đen) tại nước này. Điều này có thể sẽ khiến chính quyền Trung Quốc thậm chí còn thắt chặt hơn nữa chính sách vì cho rằng nền kinh tế vẫn sẽ tăng trưởng được.

  (HSC)

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn