BVSC: DỰ BÁO KỲ REVIEW DANH MỤC QUÝ I/2020 CỦA HAI QUỸ ETFs | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

BVSC: DỰ BÁO KỲ REVIEW DANH MỤC QUÝ I/2020 CỦA HAI QUỸ ETFs

Lượt xem:4466 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Quỹ Vaneck Vectors® Vietnam ETF xây dựng danh mục dựa trên chỉ số Vaneck Vectors® Vietnam Index.  

  • Ngày chốt dữ liệu: Dữ liệu sử dụng cho đợt xem xét được xác định dựa trên giá đóng cửa phiên giao dịch Thứ 6 ngày 28/02/2020.

  • Ngày công bố: Thứ 6 ngày 13/03/2020.

  • Ngày thực hiện: Thứ 6 ngày 20/03/2020.

  Dưới đây là những thay đổi dự kiến trong kỳ đánh giá lại danh mục của quỹ VNM ETF quý I/2020.

  • Đối với những cổ phiếu đã nằm trong danh mục của Market Vectors Vietnam Index, tiêu chí đặt ra để các cổ phiếu không bị loại khỏi danh mục là (i) tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng dành cho nhà đầu tư nước ngoài (tỷ lệ room nước ngoài còn lại) phải lớn hơn 5%; (ii) quy mô vốn hóa thị trường lớn hơn 75 triệu USD; (iii) giá trị giao dịch bình quân hàng ngày trong 3 tháng gần nhất phải đạt tối thiểu 0,2 triệu USD tại ít nhất 2 trong 3 kỳ review gần nhất (tại kỳ xem xét và trong 2 kỳ review gần nhất); (iv) giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trong 3 tháng gần nhất lớn hơn 0,6 triệu USD hoặc có ít nhất 200.000 cổ phiếu giao dịch hàng tháng trong vòng 6 tháng gần nhất (hoặc một trong 2 kỳ review liền trước. Với các tiêu chí này, nhiều khả năng sẽ không cổ phiếu nào bị loại ra khỏi danh mục của quỹ VNM ETF trong kỳ review lần này.

  • Đối với những cổ phiếu nằm ngoài danh mục của Market Vectors Vietnam Index, tiêu chí đặt ra là (i) tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng dành cho nhà đầu tư nước ngoài (tỷ lệ room nước ngoài còn lại) phải lớn hơn 10%; (ii) quy mô vốn hóa thị trường lớn hơn 150 triệu USD và (iii) giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trong 3 tháng gần nhất lớn hơn 1 triệu USD (tại kỳ xem xét và trong 2 kỳ review gần nhất). Với các tiêu chí trên, nhiều khả năng cũng sẽ không có cổ phiếu nào được thêm mới vào danh mục của quỹ VNM ETF trong kỳ tái cơ cấu danh mục quý I/2020. Ngoài ra, chúng tôi cũng lưu ý với trường hợp của STB, cổ phiếu này hiện đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ nên trong trường hợp có cổ phiếu nước ngoài bị loại, làm cho số lượng cổ phiếu trong danh mục giảm xuống dưới 25 thì STB có thể có cơ hội được quỹ VNM ETF thêm mới vào danh mục dù giá trị vốn hóa chưa đủ lớn.

  • Hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 68.3%. Trong kỳ review lần này, chúng tôi giả định quỹ sẽ giữ tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục ở mức 6971% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào bị thêm, bớt. Theo kịch bản này thì nhiều khả năng quỹ VNM ETF sẽ nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ review sắp tới.

  • Dưới đây là dự báo cơ cấu danh mục của Van Eck Global ETF (VNM) dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của phiên GD ngày 18/02/2020:

  ==================================================

  LÊ HÙNG

  TƯ VẤN – ỦY THÁC – HỢP TÁC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 0961 498 596.

  Facebook: https://www.facebook.com/cophieu86/

  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  ==================================================

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn