Bản tin sáng 24/12: BĐS 2019 khởi sắc với những mục tiêu tăng trưởng lớn

Bản tin sáng 24/12: BĐS 2019 khởi sắc với những mục tiêu tăng trưởng lớn

Lượt xem:1782 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Tin trong nước

  Dù thị trường bất động sản năm 2018 có những “điểm nghỉ” nhưng theo các chuyên gia đầu năm 2019  BĐS sẽ khởi sắc trở lại ở một số phân khúc. Theo đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng đã lên kế hoạch kinh doanh cho năm 2019 với những mục tiêu tăng trưởng lớn.

  Cụ thể, mới đây Đầu tư LDG năm 2019 sẽ tiến vào Cần Thơ với Dự án Khu đô thị thông minh Thành Đô sau đó doanh nghiệp sẽ triển khai hàng loạt dự án tại khu vực Tây Nam Bộ.

  Phú Long lại có hướng đi hoàn toàn mới khi tấn công thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…và đặc biệt là tiến quân mạnh hơn vào thị trường bất động sản Hà Nội trong năm 2019.

  Novaland sẽ đẩy mạnh phát triển các bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch tại các vùng đất mới khu vực miền Nam.

  Đối với Nam Long, doanh nghiệp này lại có hướng đi khá khác biệt, cùng với việc tấn công các thị trường BĐS vùng ven như Đồng Nai, Cần Thơ, trong năm 2019 doanh nghiệp này sẽ tiến quân ra phía Bắc với hai địa bàn chính là Hà Nội và Hải Phòng.

  Ngành thép kém tích cực. Nhiều nhà đầu tư khá lo ngại về khả năng giảm tốc của nền kinh tế thế giới, qua đó làm ảnh hưởng tới nhu cầu tiêu thụ các loại hàng hóa. Kết quả, các loại tài sản rủi ro đều chịu mức giảm khá đáng kể và thép không nằm ngoài xu hướng đó. Sự giảm sút kinh doanh của những tên tuổi “đình đám” như Hoa Sen (HSG), Nam Kim (NKG), thậm chí là Hòa Phát (HPG) như một điểm báo cho sự sụt giảm mạnh của ngành thép Việt Nam.

  Đối với nhóm ngành thép dẹt (tôn mạ) dự báo kém tích cực cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này (HSG, NKG, Tôn Đông Á, Tôn Phương Nam) do 2 lý do chính: (i) giá nguyên vật liệu tăng mạnh ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh; (ii) hoạt động mở rộng công suất sử dụng tỷ lệ đòn bẩy cao gây rủi ro tới khả năng hoạt động trong bối cảnh ngành thép dẹt đang chịu áp lực về đầu vào.

  Đối với nhóm ngành thép dài (thép ống, thép xây dựng),mặc dù không chắc giảm sút tuy nhiên sẽ tích cực như giai đoạn đầu năm khi ngành xây dựng tăng trưởng chậm lại do tác động từ ngành bất động sản.

  STB: Sacombank ước lãi cao gấp rưỡi năm trước, hơn 2.200 tỷ đồng. Ông Dương Công Minh- Chủ tich HĐQT tự tin ngân hàng sẽ hoàn thành và rút ngắn quá trình tái cơ cấu theo lộ trình xuống còn 5 năm. Cổ phiếu STB liên tục được khối ngoại mua ròng và khá an toàn đang giao động quanh mốc 12.000 đồng/ cổ phiếu.

  MWG: ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 79.033 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 2.644 tỷ đồng trong 11 tháng, tăng lần lượt 34% và 33% so với cùng kỳ năm 2017.

  OIL: Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của PVOIL năm 2018 ước đạt 587 tỷ đồng, tăng 17% so với kế hoạch năm.

  Giá dầu giảm

  Dầu WTI lao dốc hơn 11% tuần qua, xuống thấp nhất trong 17 tháng, khi sự gia tăng số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã làm tăng thêm lo ngại về đà leo dốc của sản lượng dầu thô toàn cầu và nhu cầu năng lượng suy giảm. Ngưỡng 40-42 USD/ thùng là ngưỡng hỗ trợ cứng của dầu.

  Tin thế giới

  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn luận về chuyện sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powel, khi sự bực tức của ông với Chủ tịch Fed ngày càng gia tăng sau quyết định nâng lãi suất trong tuần này và nhiều tháng sụt giảm liên tiếp của thị trường chứng khoán. Chính sách của ông Powell chưa phù hợp về tiền tệ – lãi suất chưa thống nhất với chiến lược trade war của ông Trump, mẫu thuẫn trong vấn đề này khá nghiêm trọng.

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn