Bản tin sáng 24/08: Giá dầu leo dốc 6 phiên không ngừng nghỉ

Bản tin sáng 24/08: Giá dầu leo dốc 6 phiên không ngừng nghỉ

Lượt xem:1456 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Phân tích, nhận định TT ngày 24/08:

  Hiện thị trường vẫn đang trong quá trình phục hồi và đích hướng tới là mốc tâm lí 1000 điểm. Đây là nơi giao thoa của nhiều đường kháng cự mạnh. Nhận định phiên mai 24/08, VNI có thể sẽ biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 981-990 điểm. Chi tiết xem tại đây.

  Thị trường phiên 23/08:

  Vnindex tăng với GTGD vẫn thấp hơn bình quân gần đây. Độ rộng thị trường mở rộng, có 25 mã tăng trần và 19 mã giảm sàn. Mức độ tham gia thị trường của NĐTNN tăng và khối này bán ròng đáng kể. Hoạt động giao dịch thỏa thuận diễn ra kém sôi động hơn với giao dịch thỏa thuận lớn diễn ra ở các mã SCS & NVL; giao dịch thỏa thuận nhỏ diễn ra ở mã SCR.

  Khối ngoại tích cực mua VHM; SCS và VNM. Đồng thời tích cực bán NVL và HPG.

  Các mã ngân hàng biến động trái chiều với VCB và BID tăng trong khi CTG và STB giảm.

  Các mã tài chính phi ngân hàng biến động trái chiều với BVH và SSI tăng trong khi PVI và HCM giảm.

  Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ biến động trái chiều và giảm, dẫn đầu là KDC và QNS.

  Cổ phiếu ngành công nghệ biến động trái chiều với FPT tăng trong khi YEG giảm sàn.

  Cổ phiếu ngành sản xuất nhìn chung tăng, dẫn đầu là DRC và TCM. TMT tăng trần.

  Cổ phiếu dầu khí nhìn chung tăng, dẫn đầu là PVD và PVS.

  Cổ phiếu BĐS và xây dựng nhìn chung tăng hôm nay, dẫn đầu là HBC và VHM.

  Cổ phiếu ngành nông nghiệp và thủy sản biến động trái chiều và giảm, dẫn đầu là GTN và HAG.

  Cổ phiếu ngành dược phẩm biến động trái chiều với DHG và DMC tăng trong khi IMP và TRA giảm.

  Cổ phiếu ngành dịch vụ tiện ích, vận tải và logistic biến động trái chiều và giảm, dẫn đầu là cổ phiếu ngành hàng không.

  Tin trong nước

  Vietinbank (CTG) 6 tháng đầu năm: Âm dòng tiền lưu chuyển, nợ có khả năng mất vốn tăng gần 60%. Nhiều chỉ số tăng trưởng mạnh, nhưng dòng tiền thuần của Ngân hàng Vietinbank lại âm gần 26.800 tỷ đồng và nợ có khả năng mất vốn đang ở mức 8.302 tỷ đồng, tăng gần 60% so với đầu năm.

  PV Power (POW) đạt hơn 19.500 tỷ đồng doanh thu trong 7 tháng. Theo báo cáo trong tháng 7, PV Power ghi nhận tổng doanh thu 2.417 tỷ đồng, vượt 8% so với kế hoạch.

  An Phát Holdings hoàn tất nâng sở hữu tại AAA lên 37,3%. CTCP An Phát Holdings hoàn tất mua 9 triệu cp của CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (HOSE: AAA) theo phương thức thỏa thuận, nâng tỷ lệ sở hữu từ 31,9% lên 37,3%, tương đương hơn 62,3 triệu cp. Thời gian giao dịch từ ngày 3/8 đến 21/8.

  DXG sắp phát hành 7,5 triệu cp ESOP, giá 10.000 đồng/cp. Cụ thể, công ty sẽ phát hành 7,5 triệu cp ESOP, chiếm 2,19% số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Với giá bán 10.000 đồng/cp (bằng khoảng 35% giá trên thị trường hiện nay), công ty dự thu về 75 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động.

  Thị trường chứng khoán châu Á & các đồng tiền chính

  Thị trường chứng khoán Châu Á biến động trái chiều hôm qua khi thị trường Phố Wall biến động trái chiều vào hôm thứ 4. Về các đồng tiền, đồng USD mạnh lên một chút hôm nay so với giỏ các đồng tiền tính theo tỷ trọng thương mại (chỉ số đô la ICE ở vào 95,435).

  Giá dầu tăng

  Giá dầu leo dốc 6 phiên không ngừng nghỉ. Giá dầu tiếp tục tăng hôm thứ Năm sau khi đạt được mức cao nhất 2 tuần trong phiên trước khi dữ liệu về dự trữ dầu thô Mỹ giảm trong tuần đến 17 tháng 8. Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng phiên thứ 6 liên tiếp, trong đó giá dầu WTI đóng cửa tại mức cao nhất trong 2 tuần sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự báo, MarketWatch đưa tin.

  Tin thế giới

  Mỹ chính thức áp thuế lên thêm 16 tỷ USD hàng Trung Quốc. Động thái này diễn ra bất chấp các quan chức Trung Quốc đang có mặt ở Washington để đàm phán thương mại. Vào lúc 12h01 ngày thứ Năm theo giờ EDT của Mỹ, tức trưa nay ngày 23/8 theo giờ Việt Nam, cơ quan chức năng Mỹ bắt đầu thu thuế nhập khẩu bổ sung 25% đối với 279 sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Những sản phẩm chính bị áp thuế đợt này bao gồm thiết bị bán dẫn, hóa chất, nhựa, xe máy và xe đạp điện.

  Ngay lập tức, trả đũa Mỹ, Trung Quốc áp thuế lên 16 tỷ USD hàng hóa. Động thái “ăn miếng trả miếng” đẩy cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới lên một nấc thang mới…

  Washington và Bắc Kinh cùng thể hiện quan điểm không nhượng bộ, dù Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Wang Shouwen đang có mặt ở Mỹ để đàm phán thương mại với Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ David Malpass.Trung Quốc ngày 23/8 áp thuế quan bổ sung 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Mỹ, ngay sau khi Mỹ áp thuế 25% lên 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

  Fed cảnh báo cuộc chiến thương mại ảnh hưởng kinh tế Mỹ. Fed đã có cuộc họp cuối cùng trước khi ra quyết định liên quan lãi suất vào tháng 9. Một trong những vấn đề nổi bật được đưa ra trong cuộc họp lần này là nguy cơ căng thẳng thương mại có thể đe doạ đến nền kinh tế Mỹ. FED nói rằng họ đã sẵn sàng để tiếp tục nâng lãi suất cho đến khi nền kinh tế Mỹ đang ở mức tốt.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn