Bản tin sáng 14/12: Tiếp nối đà tăng mạnh trong quý III, các doanh nghiệp thủy sản kỳ vọng quý IV tiếp tục lãi lớn

Bản tin sáng 14/12: Tiếp nối đà tăng mạnh trong quý III, các doanh nghiệp thủy sản kỳ vọng quý IV tiếp tục lãi lớn

Lượt xem:1849 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Tin trong nước

  Tiếp nối đà tăng mạnh trong quý III, các doanh nghiệp thủy sản kỳ vọng quý IV tiếp tục lãi lớn. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng lên kế hoạch mở rộng để tranh thủ cơ hội từ chiến tranh thương mại hay các hiệp định thương mại tự do.

  VHC ghi nhận doanh số xuất khẩu tháng 10 và 11 tăng 31,5% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 11 tháng, doanh số công ty tăng 27%.

  ANV doanh thu năm 2018 lần lượt tăng 35% và gấp 4 lần so với năm trước,lãi sau thuế vượt 25% và gấp 2,4 lần kế hoạch năm. Như vậy, riêng quý IV, Navico dự kiến doanh thu tăng 49% và lãi sau thuế gấp 8,7 lần cùng kỳ năm trước.

  FMC lũy kế 11 tháng, doanh số tiêu thụ vượt 6,2% chỉ tiêu kế hoạch năm.

  HBC: Hòa Bình trúng thầu các dự án VinCity và Vinhomes trị giá gần 3.900 tỷ đồng. Ba dự án Hòa Bình trúng thầu đều ở Hà Nội, gồm VinCity Ocean Park (Gia Lâm), VinCity Sportia (Tây Mỗ) và Vinhomes Westpoint (Từ Liêm).

  HPG: Hòa Phát giải bài toán đầu ra bằng thị trường Campuchia. Lãnh đạo Hòa Phát sẽ phát triển thị trường nước ngoài với mục tiêu nâng thị phần tại Campuchia, đồng thời đẩy mạnh tiêu thụ nội địa khu vực phía Nam.

  DPM: vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 với tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng lần lượt là 5.5% và 67% so trước đó.

  Thị trường chứng khoán thế giới

  Dow Jones ngày thứ Năm (13/12) tăng nhẹ trước những diễn biến mới nhất của thương mại Mỹ – Trung

  Hôm thứ Tư (12/12), một công ty nhà nước Trung Quốc đã nhập khẩu ít nhất 500,000 tấn đậu nành Mỹ. Đây là đợt nhập hàng đậu nành Mỹ lớn đầu tiên trong hơn 6 tháng qua, và là dấu hiệu rõ ràng nhất cho đến nay rằng Trung Quốc có kế hoạch đẩy mạnh nỗ lực để hỗ trợ nền kinh tế đang suy yếu của nước này.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết ông có thể sẽ can thiệp vào vụ bắt giữ Giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei, nếu điều này có thể giúp làm dịu mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung. Bà Mạnh đã bị bắt hồi đầu tháng này, vụ bắt giữ bà được xem là bất lợi cho các cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nước.

  Giá dầu tăng

  Dầu quay đầu tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm (13/12), trong đó dầu WTI vọt gần 3%, sau khi một báo cáo cho biết Ả-rập Xê-út lên kế hoạch cắt giảm xuất khẩu sang các nhà máy lọc dầu của Mỹ để tránh việc mở rộng dự trữ dầu tại nước này

  Tin thế giới

  Thủ tướng Anh Theresa May ngày 12/12 vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của Đảng Bảo thủ cầm quyền. Tuy nhiên, việc hơn 1/3 số nghị sỹ trong đảng bỏ phiếu chống lại bà là một tín hiệu cho thấy Quốc hội Anh sẽ tiếp tục ở trong tình thế bế tắc về Brexit. Kết quả này cho thấy sự phản đối nhằm vào bà May không chỉ đến từ vài chục nghị sỹ muốn Brexit không thỏa thuận, mà còn đến từ nhiều nghị sỹ có quan điểm thực tế hơn. Sự phản đối đó đồng nghĩa với việc bà May khó sớm được Quốc hội thông qua kế hoạch đưa nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), tức Brexit.

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn