Bản tin sáng 12/12: Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là cơ hội, BĐS dự báo 'lên ngôi' năm 2019

Bản tin sáng 12/12: Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là cơ hội, BĐS dự báo ‘lên ngôi’ năm 2019

Lượt xem:1553 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Tin trong nước

  Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là cơ hội, BĐS khu công nghiệp dự báo ‘lên ngôi’ năm 2019. Trong buổi toạ đàm về xu hướng bất động sản (BĐS) 2019 của Tạp chí Bất động sản Việt Nam, nhiều chuyên gia đánh giá năm 2019, thị trường sẽ tăng trưởng tốt. Một số mã BĐS: DXG, LDG, DIG, VRE, HUT, ITA, FLC, KBC, OGC  LCG, NDN, TDH, NVL…

  VHC: Doanh số xuất khẩu tháng 11 của Vĩnh Hoàn tăng 43% đạt 39 triệu USD. Giá bán của Vĩnh Hoàn trong tháng 11 ghi nhận tăng 33% so với cùng kỳ năm trước.

  TNG: Doanh thu, lợi nhuận đều tăng mạnh, lãi tháng 11 của TNG gấp đôi cùng kỳ, EPS vượt 3.300 đồng.

  VCB: Vietcombank bán tiếp 19,39 triệu cổ phiếu MBB, không còn là cổ đông lớn của MBB và EIB.

  Thị trường chứng khoán thế giới

  Dow Jones giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (11/12) sau khi trồi sụt suốt trong phiên do một loạt biến động mới nhất trên thị trường.

  Chứng khoán lúc đầu tăng hơn 1% trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy quan hệ thương mại Mỹ – Trung có thể được cải thiện. Bloomberg đưa tin vào đầu ngày thứ Ba rằng Trung Quốc đang tiến tới cắt giảm thuế quan đối với ô tô Mỹ từ mức 40% hiện tại xuống 15% và các quan chức thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã điện đàm về thương mại.

  Nhưng một số lạc quan ban đầu đã dịu bớt sau khi Washington Post đưa tin Mỹ sẽ lên án Trung Quốc về vấn đề ăn cắp và gián điệp kinh tế, qua đó có khả năng làm tăng căng thẳng giữa 2 nước này một lần nữa.

  Giá dầu tăng nhẹ

  Dầu khởi sắc trong ngày thứ Ba (11/12), sau sự gián đoạn sản lượng ngắn hạn tại Libya, nhưng đã rút khỏi đỉnh trong phiên do sự không chắc chắn xung quanh việc tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng, cũng như lo ngại về khả năng nhu cầu năng lượng suy yếu.

  Tin thế giới

  Các quan chức thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã điện đàm về thương mại, qua đó báo hiệu cuộc đàm phán giữa hai quốc gia ít nhất là vẫn đang tiếp tục bất chấp những tranh cãi ngoại giao về vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei. Đây là một tín hiệu tích cực rằng cuộc đàm phán thương mại vẫn đang tiếp diễn trong bối cảnh thỏa thuận đình chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã bị hoài nghi và vụ bắt giữ Giám đốc tài chính Huawei, càng làm nhà đầu tư thêm phần hoài nghi.

  Thủ tướng Anh Theresa May đã quyết định trì hoãn cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit tại Quốc hội Anh, vì lo sợ rằng chính quyền Anh có thể chịu thất bại đáng hổ thẹn. Động thái trì hoãn trên sẽ được xem là một thất bại của chính quyền Anh trong việc thuyết phục các nhà làm luật ủng hộ đề xuất Brexit của bà May, chính quyền Anh đã mất kiểm soát và rơi vào thế hỗn loạn. . Tại lúc bắt đầu tuyên bố của bà May, đồng Bảng Anh đang ở mức 1.2640 USD và sau đó rơi xuống 1.2563 USD trong lúc bà phát biểu. Trong ngày hôm đó, đồng Bảng Anh giảm 1.2%.

  TH.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn