Bản tin sáng 11/12: Xóa sạch đà giảm hơn 500 điểm, Dow Jones lội ngược dòng đầy ấn tượng

Bản tin sáng 11/12: Xóa sạch đà giảm hơn 500 điểm, Dow Jones lội ngược dòng đầy ấn tượng

Lượt xem:1645 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Tin trong nước

  AAA: Vừa thâu tóm Nhựa Hà Nội, An Phát Holdings bắt tay VinFast lập công ty sản xuất nhựa ô tô vốn 420 tỉ đồng. Trái ngược với xu hướng giằng co của thị trường cổ phiếu AAA giao dịch rất tốt, đà tăng có thể còn tiếp diễn.

  CTG: VietinBank hạ các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2018 vào phút chót. Ngày 08/12/2018 vừa qua, CTG đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2018. Nếu theo kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất cũ là 10,800 tỷ đồng thì tính đên hết quý 3, CTG mới chỉ thực hiện được 70% kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất và VietinBank cũng đã thực hiện được 93% kế hoạch so với kế hoạch tăng trưởng tín dụng cũ là 14%. Thông tin này đã khiến tâm lý nhà đầu tư e ngại, phiên qua lực bán CTG khá lớn.

  HPG: Giá thép Trung Quốc giảm sâu, giới đầu tư lo ngại với cổ phiếu Hòa Phát. Những lo ngại về việc thép Trung Quốc giảm sâu đang khiến cổ phiếu Hòa Phát điều chỉnh mạnh. Từ vùng giá 43.000 đồng/cp vào đầu tháng 10, đến nay thị giá HPG chỉ còn quanh ngưỡng 33.000 đồng/cp.

  HBC: Hòa Bình sẽ tham gia các dự án Vincity năm 2019. Trong năm 2019, Hòa Bình sẽ thi công nhiều dự án lớn. Giá trị các hợp đồng đã ký trong năm 2018 mang sang năm 2019 và các năm sau khoảng 21.000 tỷ đồng.

  Thị trường chứng khoán thế giới

  Chứng khoán châu Á khởi đầu tuần bằng đà giảm mạnh, trong đó các chỉ số chính giảm 1-2%. Và lý do cũng chẳng có gì mới lạ: Nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu và xung đột thương mại Mỹ-Trung.

  Xóa sạch đà giảm hơn 500 điểm, Dow Jones lội ngược dòng đầy ấn tượng. Chứng khoán Mỹ khép lại phiên đầy biến động ngày thứ Hai (10/12) với mức tăng nhẹ, nhờ sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu công nghệ, mặc dù các cổ phiếu ngân hàng sụt giảm và bất ổn về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã khiến nhà đầu tư lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.

  Giá dầu giảm

  Dầu WTI sụt hơn 3% xuống đáy 1 tuần vào ngày thứ Hai (10/12), do lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu năng lượng suy yếu, không thể nới rộng đà leo dốc trong tuần trước sau thỏa thuận cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất chủ chốt.

  Tin thế giới

  Vụ bắt giữ Giám đốc tài chính (CFO) hãng công nghệ Trung Quốc Huawei, bà Meng Wanzhou, ở Canada theo đề nghị của nhà chức trách Mỹ đã khiến nhiều người nhận ra rằng đang có một cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung thứ hai đang diễn ra. So với cuộc chiến thuế quan, cuộc chiến này âm thầm hơn, sử dụng những vũ khí kín đáo hơn, nhưng lại có những ảnh hưởng to lớn hơn nhiều so với thuế quan. Và “phần thưởng” giành cho bên thắng trong cuộc chiến thứ hai này là sự thống trị trong lĩnh vực công nghệ thông tin toàn cầu.

  Lý do mà Mỹ đưa ra cho việc bắt giữ bà Meng là nghi án Huawei bán công nghệ cho Iran, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran. Huawei là công ty lớn thứ hai của Trung Quốc bị Mỹ đưa ra cáo buộc như vậy.

  TH.

  ————————

  Bùi Thị Lam Giang – Phân tích, hỗ trợ tư vấn đầu tư chứng khoán

  Điện thoại: 0911 524 555

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn