Bản tin sáng 10/12: Dầu tăng khi OPEC và Nga đạt được thỏa thuận cắt giảm

Bản tin sáng 10/12: Dầu tăng khi OPEC và Nga đạt được thỏa thuận cắt giảm

Lượt xem:1522 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Tin trong nước

  11 tháng, PV Gas và PV Trans cùng vượt 57% chỉ tiêu lãi năm. PVN cho biết nhiều doanh nghiệp dầu khí vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 11 tháng. Cùng với thông tin tích cực OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng 1.2 triệu thùng/ngày, có thể nhóm dầu khí sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

  MBB: MB đã được Ngân hàng Nhà nước nới ‘room’ tăng trưởng tín dụng. Các phiên gần đây, cổ phiếu MBB nổi bật nhất trong dòng ngân hàng với thanh khoản lớn, có nền tích lũy tốt.

  BSR: BSR vững vàng trong gian khó. Năm 2018, dù gặp vô vàn thách thức và bất lợi từ thị trường, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) – đơn vị hàng đầu của ngành Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh vào ngày 23/11/2018 – “về đích sớm” 38 ngày so với kế hoạch năm 2018. Bên cạnh đó, BSR vừa được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh là doanh nghiệp có Năng lực Quản trị Tài chính hàng đầu ngành Dịch vụ dầu khí năm 2018. Cổ phiếu BSR đang có sự khởi sắc trong các phiên gần đây.

  LPB: Chủ tịch LienViet Post Bank Nguyễn Đình Thắng vừa thông báo đăng ký mua 1,2 triệu cổ phiếu. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 11/12/2018 đến 9/1/2019. Cổ phiếu LPB rơi xuống vùng đáy kể từ khi lên sàn nhưng đã hồi phục đáng kể từ đầu tháng 12 đến nay.

  HPG: Ông Tạ Tuấn Dương, con trai ông Tạ Tuấn Quang, thành viên HĐQT đã đăng ký mua vào 100.000 cổ phiếu . Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 12/12/2018 đến 11/1/2019. Cổ phiếu HPG đã về mức thấp nhất từ đầu năm đến nay hồi cuối tháng 11 và hồi phục đáng kể gần đây.

  DCM: Đạm Cà Mau ước vượt 23% kế hoạch doanh thu 2018. Công ty cho biết đến ngày 3/12 đã hoàn thành chỉ tiêu sản xuất năm 2018. Một số cổ phiếu dòng phân đạm đang khá khỏe (DPM) đi ngược dòng với xu hướng khó khăn của thị trường.

  Thị trường chứng khoán thế giới

  Thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào thứ Sáu (07/12) sau những thông tin liên quan đến việc bắt giữ giám đốc tài chính Tập đoàn Huawei, kết thúc một tuần biến động mạnh của phố Wall.

  Niềm hy vọng từ một thỏa thuận đình chiến thương mại Mỹ – Trung nhanh chóng chuyển thành nỗi lo về leo thang căng thẳng. Nhà đầu tư phấn khởi hoan nghênh việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tiến tới thỏa thuận đình chiến thương mại tại bữa ăn tối bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tuần trước.

  Ông Trump thổi bùng sự hoài nghi về mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung trong ngày thứ Ba (04/12) khi ông tự gọi ông là “Người đàn ông Thuế quan” (Tariff Man) trong một dòng tweet. Khép lại phiên hôm đó (04/12), Dow Jones rớt 799 điểm và các chuyên viên phân tích chỉ đến dòng tweet của ông Trump là một trong những chất xúc tác cho đà giảm trên thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngày càng lo ngại đường cong lợi suất sẽ bị đảo ngược, tức lãi suất ngắn hạn cao hơn lãi suất dài hạn. Trong quá khứ, đây là một chỉ báo đáng tin cậy về suy thoái.

  Giá dầu tăng

  OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng 1.2 triệu thùng/ngày. Dầu tăng mạnh vào ngày thứ Sáu (07/11), khi các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh đạt được một thỏa thuận cắt giảm sản lượng bắt đầu từ tháng 1/2019, qua đó làm dịu bớt những lo ngại về tình trạng dư cung toàn cầu và giúp giá dầu vọt hơn 3% tuần qua.

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn