Bản tin sáng 08/11: Ông Trump báo hiệu về việc hợp tác với Đảng Dân chủ, Dow Jones vọt gần 550 điểm

Bản tin sáng 08/11: Ông Trump báo hiệu về việc hợp tác với Đảng Dân chủ, Dow Jones vọt gần 550 điểm

Lượt xem:1686 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Thị trường phiên 07/11

  Vnindex tiếp tục có một phiên rung lắc và đóng cửa tăng nhẹ. Hnindex tiếp tục mất 0,36% trong phiên chiều sau khi xanh nhẹ trong hầu hết phiên. GTGD tiếp tục ở mức thấp, đạt chưa tới 150 triệu USD trên cả 2 sàn. Độ rộng thị trường hẹp với 21 mã tăng trần và 22 mã giảm sàn. Mức độ tham gia thị trường của NĐTNN tăng trên cả sàn HSX và HNX. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HSX với mức độ mua ròng tăng nhẹ so với phiên hôm qua nhưng khối này lại bán ròng trên sàn HNX. Hoạt động giao dịch thỏa thuận diễn ra trầm lắng với chỉ giao dịch diễn ra ở các mã VPB; SVI; SCS và ROS là đáng nhắc đến.

  NĐTNN tích cực mua bán HPG; VPB và SCS (mua bán cân bằng ở mã VPB và mua ròng ở HPG; SCS). Khối ngoại cũng tích cực mua MSN & VNM; đồng thời bán VIC & GAS.

  Cổ phiếu ngân hàng lình xình và tăng hôm nay với STB; BID & HDB tăng trong khi VPB; EIB & VCB giảm. CTG & MBB đóng cửa tại tham chiếu.

  • Cổ phiếu tài chính phi ngân hàng tiếp tục lình xình và giảm hôm nay với chỉ BVH tăng còn SSI; HCM & VCI giảm. PVI & VND đóng cửa tại tham chiếu.

  • Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ tiếp tục giảm với KDF giảm sau khi tăng hôm qua. KDC; BHN; QNS & PNJ cũng giảm. VNM tăng. SAB; MSN & MWG cũng vậy. MCH đóng cửa tại tham chiếu.

  • Cổ phiếu ngành công nghệ biến động trái chiều với FPT tiếp tục giảm trong khi YEG tiếp tục tăng.

  • Cổ phiếu ngành sản xuất giảm với số mã tăng (TCM; DRC & RAL) chỉ bằng 1/3 số mã giảm, dẫn đầu là cổ phiếu ngành thép bên cạnh BMP & TMT. AAA; DQC & STK đóng cửa tại tham chiếu.

  • Cổ phiếu dầu khí, ngoại trừ PXS tiếp tục tăng, giảm hôm nay.

  • Cổ phiếu BĐS và xây dựng lình xình và giảm, với DIG; DXG & HBC dẫn đầu xu thế giảm. Trái lại VHM; SJS & CTI tăng. CTD; KDH; NLG & VRE đóng cửa tại tham chiếu.

  • Cổ phiếu ngành nông nghiệp và thủy sản tiếp tục tăng, dẫn đầu là SBT; BFC & VHC. GTN giảm trong khi PAN; VFG & HNG đóng cửa tại tham chiếu.

  • Cổ phiếu ngành dược phẩm giảm hôm nay, ngoại trừ TRA lình xình.

  • Cổ phiếu ngành dịch tiện ích, vận tải và logistic đã có phiên khó khăn hôm nay với số mã tăng (PPC & VSH) thấp hơn số mã giảm (VNS; NCT & VJC) với tỷ lệ hơn 3 mã giảm so với 1 mã tăng. GMD đóng cửa tại tham chiếu.

  Tin trong nước

  MWG: Thế Giới Di Động khẳng định việc bị lộ thông tin khách hàng là giả. Thế Giới Di Động cho biết các thông tin về việc bị hacker tấn công và lộ tài khoản của khách hàng là không chính xác. Công ty không lưu trữ thông tin thẻ của khách hàng trong các giao dịch.

  HSG: đã bán các bất động sản tại quận 9. Tổng giá trị chuyển nhượng bất động sản tại quận 9 là gần 140 tỷ đồng. Trong Đại hội thường niên năm 2017, ban lãnh đạo HSG cho hay có thể sẽ thanh lý các dự án bất động sản để tập trung vào mảng kinh doanh chính.

  KBC bị phạt và truy thu thuế gần 5,6 tỷ đồng. Kinh Bắc cũng bị giảm thuế GTGT khấu trừ chuyển sang kỳ sau gần 1,4 tỷ đồng.

  FMC gần hoàn thành kế hoạch doanh số sau 10 tháng, đạt 185,6 triệu USD. Sau 10 tháng, công ty đã thực hiện được 97% chỉ tiêu sản lượng và 99,4% chỉ tiêu doanh số cả năm.

  DGW: Không chỉ tăng trưởng nhờ điện thoại và máy tính, Digiworld đã có “chân thứ ba”, kéo tổng doanh thu tăng thêm gần 1.700 tỷ đồng so với năm ngoái. Từ hai chân trụ, Digiworld chuyển sang thế “kiềng 3 chân” trong cơ cấu hoạt động kinh doanh. “Chân thứ ba” của Digiworld – mảng thiết bị văn phòng – ước tính mang lại doanh thu nghìn tỷ đồng cho đơn vị này trong năm 2018.

  CTD: Căn hộ gặp khó, giá trị hợp đồng giảm, Coteccons đang đẩy mạnh xây dựng công nghiệp nhằm “tranh thủ” căng thẳng thương mại Mỹ – Trung.

  Thị trường chứng khoán thế giới

  Chứng khoán Châu Á 7/11: Diễn biến trái chiều sau bầu cử giữa kì ở Mỹ.

  Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 61,95 điểm, tương đương 0,28% xuống 22.085,8 điểm. Trong khi đó chỉ số Topix của nước này mất 6,92 điểm (0,42%) còn 1.652,43 điểm.

  Chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 0,52% còn 2.078,69 điểm. Ngược lại, chỉ số ASX 200 tăng 21,7 điểm lên 5.896,9 điểm.

  Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 0,12%. Tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,68% trong khi chỉ số Shenzhen Composite giảm 0,43%.

  Ông Trump báo hiệu về việc hợp tác với Đảng Dân chủ, Dow Jones vọt gần 550 điểm. Chứng khoán Mỹ đã tăng hơn 2% vào ngày thứ Tư (07/11), trong đó dẫn đầu là đà leo dốc của nhóm cổ phiếu công nghệ và y tế, khi nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm sau kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ và kỳ vọng rằng sự chia rẽ ở Quốc hội có thể là thông tin tích cực đối với chứng khoán. Chỉ số Dow Jones vọt 545.29 điểm (tương đương 2.13%) lên 26,180.3 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 58.36 điểm (tương đương 2.12%), chỉ số Nasdaq Composite tăng 194.79 điểm (tương đương 2.64%).

  Giá dầu và hàng hóa khác

  Dầu WTI xuống đáy gần 8 tháng khi nguồn cung tại Mỹ tăng liền 7 tuần. Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (07/11), trong đó dầu WTI đóng cửa tại mức thấp nhất trong gần 8 tháng sau khi báo cáo từ Chính phủ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô nội địa leo dốc tuần thứ 7 liên tiếp, và dự trữ xăng bất ngờ nhảy vọt, MarketWatch đưa tin. Dầu đã nới rộng đà giảm sâu trong vài phiên gần đây, trước khi cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh diễn ra trong tuần này, vốn có thể dẫn đến kết quả cắt giảm nguồn cung.

  Vàng thế giới quay đầu sau 3 phiên giảm liên tiếp. Các hợp đồng vàng tương lai ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 4 phiên vào ngày thứ Tư (07/11), chủ yếu nhờ vào đồng USD suy yếu sau khi kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ dẫn đến sự chia rẽ Quốc hội Mỹ

  Tin thế giới

  Đảng Dân chủ nắm Hạ viện, Cộng hòa nắm thượng viện. Đảng Dân chủ chiếm đa số trong hạ viện sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, trong khi đảng Cộng hòa chiếm đa số trong Thượng viện, làm tăng triển vọng bất đồng trong Quốc hội Mỹ. Kết quả cuộc bầu cử sau 2 năm nắm quyền của Tổng thống đã đúng như dự đoán ban đầu của những người trung lập và thị trường. Dù rằng đã để Hạ viện rơi vào tay những người Dân chủ, ông Trump vẫn bình luận vào thứ Ba rằng đây là “kết quả phi thường”.

  Các nhà đầu tư tin rằng, kịch bản đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện trong khi đảng Cộng hòa nắm Thượng viện vẫn là sự hoàn hảo nhất cho thị trường. Điều này cho phép tiếp tục thực thi những chính sách thân thiện với kinh doanh của Tổng thống Trump nhưng lại góp phần kiềm chế những hành động khiến thị trường rối loạn mà ông chủ Nhà Trắng vẫn đưa ra. Tương lai cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc cũng có cơ hội tìm ra lối thoát. Lịch sử đã chứng minh rằng lợi nhuận từ thị trường chứng khoán sẽ tốt hơn khi hai đảng chia nhau kiểm soát lưỡng viện Quốc hội Mỹ.

  FED bắt đầu họp vào ngày hôm qua (07/11). Hội đồng thị trường mở FED sẽ bắt đầu kì họp 2 ngày vào hôm nay với quyết định được đưa ra vào chiều thứ Năm. Thị trường kì vọng rằng FED sẽ không tăng lãi suất trong lần họp này nhưng sẽ chờ đợi những dấu hiệu về chính sách cho khoảng thời gian còn lại của năm. FED tăng lái uất vào tháng 9, lần thứ 3 trong năm. Tình hình kinh tế sáng sủa và lạm phát đang tăng là những điều kiện để FED có thể giữ xu hướng tăng lãi suất vào tháng 12 dù rằng có những lời nhận xét gây áp lực từ phía Nhà Trắng.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn