Bản tin sáng 07/11: Giảm 7 phiên liền, dầu WTI chứng kiến chuỗi lao dốc dài nhất trong gần 20 tháng

Bản tin sáng 07/11: Giảm 7 phiên liền, dầu WTI chứng kiến chuỗi lao dốc dài nhất trong gần 20 tháng

Lượt xem:1537 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Phân tích, nhận định TT ngày 07/11

  Chúng tôi cho rằng phiên mai thị trường vẫn tiếp tục giằng co với mức hỗ trợ tạm thời quanh 910-915 điểm của VNI. Nếu dòng tiền không tham gia trở lại mạnh thì chiến lược quản trị rủi ro cần phải tính đến. Trong kịch bản tích cực thì mốc 930-940đ là kháng cự trước mắt của chỉ số VNI. Chi tiết xem tại đây.

  Thị trường phiên 06/11

  Vnindex đóng cửa giảm 0,38% mặc dù giữ sắc xanh trong suốt phiên, chấm dứt chuỗi nhiều phiên biến động trái chiều. Hnindex đã mất điểm nhiều hơn trong phiên chiều sau khi lình xình trong biên độ hẹp trong hầu hết thời gian trước đó. Hnindex đóng cửa giảm gần 1%. GTGD vẫn ở mức thấp như của phiên hôm qua trong khi độ rộng thị trường tiếp tục thu hẹp với 28 mã tăng trần và 18 mã giảm sàn. Mức độ tham gia thị trường của khối ngoại giảm cả về giá trị và tỷ trọng trên sàn HSX trong khi vẫn ở mức thấp trên sàn HNX.

  Khối ngoại tiếp tục mua ròng nhẹ. Hoạt động giao dịch thỏa thuận diễn ra trầm lắng hơn với chỉ giao dịch diễn ra ở các mã PC1; DRH và HDD là đáng chú ý. Khối ngoại tích cực mua bán MSN; VNM và BMI (mua ròng MSN & BMI; bán ròng VNM). NĐTNN cũng tích cực mua SSI & GMD và tích cực bán HDB và VIC.

  • Các mã ngân hàng đồng loạt giảm hôm nay, dẫn đầu là ACB và BID. TCB là mã duy nhất tăng, trong khi đó EIB vẫn đi ngang.

  • Các mã tài chính phi ngân hàng biến động trái chiều và giảm, với các mã giảm như SSI, VND và HCM áp đảo các mã tăng như BVH và VCI. PVI đóng cửa tại tham chiếu.

  Cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng và bán lẻ phục hồi hôm nay với KDF tăng gần 5%. VNM; MCH và các mã ngành bia cũng tăng, trong khi đó MSN; KDC; PNJ và QNS giảm. MWG đóng cửa tại tham chiếu.

  • Cổ phiếu ngành công nghệ biến động trái chiều với FPT giảm trong khi YEG tăng.

  • Cổ phiếu ngành sản xuất tăng tốt, với DRC tăng trần, STK và TMT cũng tăng mạnh, gấp đôi số lượng các mã giảm, gồm TCM và HHS

  • Cổ phiếu dầu khí, ngoại trừ PXS, giảm hôm nay.

  • Cổ phiếu BĐS và xây dựng biến động trái chiều, với CII, DIG và TDH tăng, cân bằng với các mã giảm, gồm VRE, HBC và DXG. VHM đóng cửa tại tham chiếu.

  • Cổ phiếu ngành nông nghiệp và thủy sản vẫn tăng tốt, dẫn đầu là GTN và HNG. BFC giảm mạnh, DPM cũng giảm, trong khi đó PAN và VFG đóng cửa tại tham chiếu.

  • Cổ phiếu ngành dược phẩm bật tăng hôm nay, ngoại trừ TRA mã tăng nổi bật hôm qua và nhìn chung đã đánh mất số điểm tăng trong hôm nay.

  • Cổ phiếu ngành dịch tiện ích, vận tải và logistic tăng phiên thứ hai liên tiếp, dẫn đầu là VNS và NCT. VSC cùng với VJC giảm, trong khi đó VSH đóng cửa tại tham chiếu và NT2 cũng vậy.

  Tin trong nước

  VNM: Vinamilk khẳng định không bi quan về tiêu thụ sữa giảm, biên lợi nhuận quý IV sẽ cải thiện. Doanh thu tại Campuchia tăng 121% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận tăng gấp 7 lần. Hiện Vinamilk đang tăng tốc tại thị trường này, tổng mức đầu tư 25 triệu USD.

  VGC: Công ty mẹ Viglacera lãi 532 tỷ đồng sau 10 tháng. Viglacera đã thực hiện 89% kế hoạch lợi nhuận năm sau 10 tháng.

  SBT: đặt kế hoạch tiêu thụ gần 850.000 tấn đường niên độ 2018-2019. Trong khi cả thị trường đã khép lại tháng 10 đầy khó khăn thì SBT lại thể hiện 1 tháng giao dịch khá tích cực khi niềm tin của cổ đông, nhà đầu tư đối với SBT vẫn vững chắc, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài. Chỉ trong vòng 1 tháng, khối ngoại mua ròng 7,6 triệu cổ phiếu SBT, tương đương 158 tỷ đồng. Chốt phiên 06/11/2018, cổ phiếu SBT đạt 21.600 đồng, thanh khoản cao nhất ngành với 3 triệu cổ phiếu. SBT cũng là một trong những Công ty có giá trị vốn hóa đầu ngành với 10.651 tỷ đồng, tương đương 465 triệu USD.

  PVS: PVS trúng thầu hợp đồng tại mỏ Sao Vàng và Đại Nguyệt. Tổng trị giá hợp đồng ước tính khoảng 176 triệu trong 7 năm.

  STK: Sợi Thế Kỷ: Sợi tái chế giúp tăng tỷ suất lợi nhuận, hưởng lợi từ CPTPP. Hiệp định CPTPP sớm có hiệu lực đã tác động tích cực đến STK. Trong 9T2018, doanh thu xuất khẩu trực tiếp đạt 942 tỷ đồng (+ 79% YoY), chủ yếu nhờ tăng xuất khẩu sang Nhật (321 tỷ đồng, + 124% YoY).

  LSS: Chi phí tăng cao, Mía đường Lam Sơn (LSS) báo lãi quý 1 chưa bằng 1/10 cùng kỳ. Doanh thu quý 1 của Mía đường Lam Sơn cũng giảm đến 21% so với quý 1 năm ngoái.

  Thị trường chứng khoán thế giới

  Chứng khoán châu Á rơi vào trạng thái trái chiều trong ngày thứ Ba (06/11) khi nhà đầu tư trông ngóng cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ ở Mỹ. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tiến 186.57 điểm (tương ứng 0.72%) lên 26,120.96 điểm.

  Bên cạnh đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tiến 0.61% lên 2,089.62 điểm.Trên thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 cộng 1.14% lên 22,147.75 điểm, còn Topix tăng 1.16% và khép phiên ở mức 1,659.35 điểm.Ở Australia, chỉ số ASX 200 cộng 57.1 điểm (tương ứng 0.98%) lên 5,875.2 điểm.

  Duy nhất chỉ thị trường chứng khoán Trung Quốc đi ngược với xu hướng chung của thị trường. Trong đó, chỉ số Shanghai Composite lùi 0.23% xuống 2,659.36 điểm và Shenzhen Composite mất 0.356% còn 1,346.19 điểm.

  Các chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall đồng loạt tăng điểm vào ngày thứ Ba (06/11), khi các cử tri đi bỏ phiếu tham gia cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, và nhà đầu tư hi vọng kết quả sẽ mang đến sự hỗ trợ cho chứng khoán sau khi bất ổn kéo dài. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 175.41 điểm (tương đương 0.69%), chỉ số S&P 500 cộng 17.19 điểm (tương đương 0.63%) và chỉ số Nasdaq Composite tiến 47.11 điểm (tương đương 0.64%).

  Giá dầu và hàng hóa khác

  Giảm 7 phiên liền, dầu WTI chứng kiến chuỗi lao dốc dài nhất trong gần 20 tháng. Dầu sụt giảm một ngày sau khi chính quyền ông Trump miễn trừ cho phép 8 nước có thể tiếp tục mua dầu thô từ Iran bất chấp các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ đối với Iran.Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày thứ Hai (05/11) đã nói với các phóng viên rằng ông muốn “đi chậm hơn một chút” trong vấn đề trừng phạt ngành dầu mỏ Iran bởi vì ông không muốn đẩy giá dầu leo cao. Điều này đã giúp xoa dịu lo ngại về tình trạng thắt chặt nguồn cung toàn cầu.

  Vàng thế giới giảm nhẹ xuống thấp nhất trong gần 1 tuần. Các hợp đồng vàng tương lai giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (06/11) và đóng cửa tại mức thấp nhất trong gần 1 tuần, khi nhà đầu tư tập trung vào kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, vốn sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Quốc hội Mỹ.

  Tin thế giới

  Bắc Kinh vẫn sẵn sàng đàm phán thương mại với ông Trump. Phó Chủ tịch nước Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh vẫn sẵn sàng đàm phán thương mại với Mỹ, khi ông thúc giục thay đổi cách thức quản trị toàn cầu để đối phó với sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy và sự tiến bộ nhanh chóng về công nghệ. Trước đó, hôm thứ Hai (05/11), Chủ tịch nước Trung Quốc, Tập Cận Bình, đề cao quá trình toàn cầu hóa, cam kết mở cửa thị trường nước nhà, đồng thời buông lời chỉ trích chủ nghĩa bảo hộ tại sự kiện Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) ở Thượng Hải.

  Mỹ và Trung Quốc sẽ tổ chức một cuộc đối thoại an ninh cấp cao song phương vào ngày thứ Sáu tuần này. Động thái trên được xem là dấu hiệu mới nhất về sự “tan băng” trong quan hệ giữa hai nước trước thềm cuộc gặp dự kiến diễn ra vào cuối tháng này giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình – hãng Reuters đưa tin. Việc Washington và Bắc Kinh nối lại đối thoại cấp cao sau một thời gian gián đoạn, bắt đầu từ cuộc điện đàm vào tuần trước giữa ông Trump và ông Tập, đang mở ra cơ hội đạt một thỏa thuận để xuống thang cuộc chiến tranh thương mại căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

  TH.

   

   

   

   

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn