AAA: Giới hạn room ngoại ở 32% để phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

AAA: Giới hạn room ngoại ở 32% để phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược

Lượt xem:1438 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (mã AAA – HNX) công bố thông tin giới hạn tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

  AAA: Giới hạn room ngoại ở 32% để phát hành cổ phiếu cho đối tác chiến lược

  Ảnh: Nguồn Internet

  CTCP Nhựa & Môi trường Xanh An Phát (mã AAA – HNX) thông báo ngày 3/8/2016, công ty đã nhận được công văn chấp thuận của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về việc giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại thời điểm hiện tại là 32% trên tổng số cổ phần đang lưu hành để phục vụ mục đích phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông chiến lược.

  Sau khi AAA hoàn thành đợt phát hành riêng lẻ và thực hiện đăng ký với Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) thì sẽ phối hợp với VSD để mở room và báo cáo với Ủy ban.

  Được biết, chiều ngày 22/7, AAA có buổi gặp gỡ nhà đầu tư tại TP.HCM, ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT cho hay Nghị quyết ĐHCĐ đã thống nhất nới room ngoại 100%. Tuy nhiên khi thực hiện rà soát lại, trong ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty lại có ngành nghề kinh doanh bất động sản – ngành nghề kinh doanh có điều kiện, không nằm trong danh sách được phép nới room.

  Bên cạnh đó, sắp tới AAA sẽ phát hành cho nhà đầu tư chiến lược, vì vậy Công ty sẽ giới hạn room ở mức 49%. Nếu muốn tiếp tục nới room, Công ty sẽ phải xem xét điều chỉnh ngành nghề kinh doanh và xin ý kiến các cơ quan chức năng.

  Nói về tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư chiến lược, Chủ tịch HĐQT khẳng định Công ty không cần tiền, vay vốn với AAA là điều dễ dàng, thứ AAA cần là công nghệ và thị trường mới. Do đó, nhà đầu tư chiến lược chắc chắn không phải là nhà đầu tư tài chính, họ phải làm trong ngành và có kinh nghiệm.

  Nguồn: NDH

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn