Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên cuối tuần, "cổ phiếu quốc dân" tiếp tục được gom mạnh | Phân tích cổ phiếu - Hợp tác đầu tư

Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên cuối tuần, “cổ phiếu quốc dân” tiếp tục được gom mạnh

Lượt xem:45 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Sau nhiều phiên mạnh tay xả ròng ngày 22/6, giao dịch khối ngoại cân bằng trở lại khi họ mua ròng nhẹ.

  Xu hướng tích cực nối dài, VN-Index ghi nhận phiên tang điểm thứ tư liên tiếp. Kết phiên, chỉ số tăng 4,08 điểm (tương đương 0,34%) lên 1.129 điểm. Thanh khoản duy trì mức cao so với phiên giao dịch trước với giá trị giao dịch trên HOSE đạt 18.193 tỷ đồng.

  Sau nhiều phiên mạnh tay xả ròng ngày 22/6, giao dịch khối ngoại cân bằng trở lại khi họ mua ròng nhẹ 3 tỷ đồng trên toàn thị trường.

  Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 41 tỷ đồng

  Tại chiều mua, HPG được mua ròng mạnh nhất với giá trị 128 tỷ đồng. Như vậy, đây là phiên thứ ba liên tiếp “cổ phiếu quốc dân” này được khối ngoại gom trên trăm tỷ. Bên cạnh đó, VHM xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 44 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng KDH và FRT với giá trị là 30 và 27 tỷ đồng.

  Ngược lại, VPB chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 94 tỷ đồng; theo sau BIC, TPB bị bán khoảng 57 và 51 tỷ đồng mỗi mã.

  Trên HNX, khối ngoại mua ròng 57 tỷ đồng

  Tại chiều mua, SHS được mua ròng mạnh nhất với giá trị 50 tỷ đồng. Bên cạnh đó, IDC xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 7 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng TNG và VCS với giá trị là vài trăm triệu đến vài tỷ đồng mỗi mã.

  Ngược lại, BVS chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 1 tỷ đồng; theo sau NVB bị bán khoảng 0,9 tỷ đồng.

  Trên UPCOM, khối ngoại bán ròng 13 tỷ đồng

  Chiều mua, cổ phiếu MPC hôm nay được khối ngoại mua 3,6 tỷ đồng, tương tự, CST, VTP, LTG cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đồng.

  OIL hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng gần 14 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại QNS, MCM, VEA,…

  Mai Chi- Markettimes

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn