Trung Quốc đặt mục tiêu đạt tăng trưởng hàng năm mặc dù CTTM

Trung Quốc đặt mục tiêu đạt tăng trưởng hàng năm mặc dù CTTM

Lượt xem:1306 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Trung Quốc sẽ tiếp tục giữ vững sự tăng trưởng kinh tế trong phạm vi hợp lý trong nửa cuối năm nay, và sẽ đảm bảo rằng mục tiêu tăng trưởng cả năm đạt được như kế hoạch đề ra.

  Ông Cong Liang, phát ngôn viên của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) cho biết, trong khi các tranh chấp thương mại với Mỹ sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc, Trung Quốc sẽ đảm bảo rằng mục tiêu tăng trưởng hàng năm của họ sẽ được hoàn thành đúng theo dự kiến.

  Trung Quốc đặt mục tiêu mở rộng nền kinh tế khoảng 6,5% trong năm nay. Tổng sản phẩm quốc nội tăng 6,7% trong quý 2 so với một năm trước đó, thấp hơn so với mức 6,8% trong ba tháng đầu năm.

  Dữ liệu chỉ ra nền kinh tế đang được làm dịu bớt sức nóng khi Bắc Kinh đang thực hiện một chiến dịch để hạn chế rủi ro trong hệ thống tài chính mà chi phí vay đang tăng và gây sức ép lên các doanh nghiệp nhỏ.

  Để giúp các công ty bị ảnh hưởng bởi chính sách tài chính đang bị siết chặt, Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp để tăng tính thanh khoản và đã kêu gọi các ngân hàng mở rộng thêm các khoản vay cho các công ty. Trung Quốc cũng đã khẳng định chính sách tài khóa tăng trưởng.

  Tuần này, chính quyền các địa phương đã triển khai kế hoạch đầu tư đường sắt khi Bắc Kinh yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ phát hành trái phiếu đặc biệt để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng.

  Khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sụt giảm, Trung Quốc và Mỹ đang áp đặt thuế quan đối với hàng hóa của nhau, với nhiều cơ hội được bắt đầu vào tuần tới, có vài dấu hiệu cho thấy hai bên đã sẵn sàng thỏa hiệp.

  Cho đến nay, số liệu chính thức từ tháng 1 đến tháng 7 cho thấy những mâu thuẫn thương mại có tác động hạn chế đến nền kinh tế, và bất kỳ tác động nào từ thuế quan cao hơn sẽ được “kiểm soát”, Cong Liang của NDRC cho biết.

  Nỗ lực của Trung Quốc để giảm bớt các điều kiện tín dụng trong nền kinh tế đã làm dấy lên mối lo ngại rằng các quỹ sẽ tìm đường trở lại lĩnh vực bất động sản vốn đã từng rất nóng. Cong Liang cho biết Trung Quốc sẽ “kiên quyết kiềm chế” giá bất động sản tăng.

  Nguồn: CNBC

  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán
  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 012 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn