Trump: “Mỹ đang ở cửa trên Trung Quốc trong trận chiến thuế quan”

Trump: “Mỹ đang ở cửa trên Trung Quốc trong trận chiến thuế quan”

Lượt xem:2771 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Tổng thống Donald Trump đã bảo vệ quan điểm của mình về việc sử dụng thuế quan đã làm căng thẳng với Trung Quốc và Châu Âu, ông nói với những người theo chủ nghĩa cực đoan vào hôm thứ bảy rằng lối chơi cứng rắn trong thương mại là “sở trường của tôi”.

  “Chúng tôi đã thực sự xây dựng lại Trung Quốc, và đã đến lúc chúng tôi xây dựng lại đất nước của mình ngay bây giờ”, Trump nói hôm thứ bảy trong khoảng một giờ phát biểu tự do tại một cuộc biểu tình bên ngoài Columbus, Ohio. Ông nói thêm rằng các cổ phiếu Trung Quốc đang giảm, điều này đã làm suy yếu sức mạnh trong việc thương lượng của quốc gia này trong cuộc chiến thương mại leo thang.

  “Chúng tôi đã thực sự xây dựng lại Trung Quốc, và đã đến lúc chúng tôi xây dựng lại đất nước của mình”

  Vài giờ trước cuộc biểu tình, Trump đã đăng một chuỗi bài trên Tweeter về vấn đề này, nói rằng thị trường Mỹ đang “mạnh hơn bao giờ hết”, trong khi thị trường Trung Quốc “đã giảm 27% trong 4 tháng qua và họ đang nói chuyện với chúng tôi.”

  Không rõ là điều gì được dùng làm thước đo cho các cổ phiếu Trung Quốc mà Trump đang đề cập đến. Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ, một thước đo chuẩn cho các công ty lớn ở Hoa Kỳ, vẫn chưa lấy lại được những điểm mốc khá cao đã thiết lập trong tháng 1, ngay trước khi leo thang căng thẳng thương mại do Hoa Kỳ khởi xướng.

  “Vấn đề thuế quan đang được thực hiện tốt hơn nhiều so với bất kỳ mong đợi nào” và sẽ làm cho nước Mỹ “thịnh vượng hơn nhiều so với ngày hôm nay”, tổng thống nói trên Tweeter. Tại cuộc biểu tình, Trump nói thêm rằng người châu Âu đang “khó khăn để thực hiện một thỏa thuận.”

  Trump đã đến Lewis Center, Ohio, để vận động bầu cử cho Troy Balderson. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đang có cuộc đối mặt bất ngờ chống lại đảng Dân chủ Danny O’Connor trong một cuộc bầu cử đặc biệt ngày 7 tháng 8 cho ghế Quốc hội bị bỏ trống hồi đầu năm nay bởi Pat Tiberi.

  Vào năm 2016, Trump đã giành được ghế thứ 12 của Hạ viện cho Ohio, nhưng cuộc đua vào hạ viện hiện tại được đánh giá là một cuộc lật đổ một ghế của đảng Cộng hòa đã nắm giữ trong hơn ba thập kỷ. Cho dù Trump có thể giúp Balderson có thể được xem như một dấu hiệu khác về khả năng đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào tháng 11.

  Trong một cuộc thảo luận về nền kinh tế Ohio, hôm thứ bảy, Trump nói trên Twitter rằng thuế quan “đã có một tác động to lớn đến ngành thép của chúng tôi.” Tổng thống đã nói nhiều lần trong hai tháng qua, dù không có bằng chứng, rằng US Steel có kế hoạch mở sáu hoặc bảy nhà máy thép mới. Ông đã nói về thép khá lâu trong cuộc biểu tình, nói rằng “một trong những điều tuyệt vời nhất đang quay trở lại” chính là ngành công nghiệp thép.

  Điểm dừng Ohio là cuộc mít tinh chính trị thứ ba của Trump trong tuần qua, sau các điểm dừng ở Tampa, Florida và Wilkes-Barre, Pennsylvania. Tổng thống dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm một hoặc nhiều sự kiện hơn trong một tuần, thông qua Ngày Lao động.

  Các sự kiện này làm cho Trump có cơ hội xây dựng ảnh hưởng của mình về những động thái được tranh luận nhiều về thương mại, chính sách đối ngoại, truyền thông và hợp tác với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

  (Nguồn: Bloomberg)

  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 012 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top