Top 5 tiêu điểm kinh tế vĩ mô có ảnh hưởng đến thế giới tuần này

Top 5 tiêu điểm kinh tế vĩ mô có ảnh hưởng đến thế giới tuần này

Lượt xem:823 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Quan điểm về kinh tế có thể là động lực chính trong tuần này, khi các nhà đầu tư theo dõi sự tiến triển trong tranh chấp thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Các mức thuế quan vẫn đang làm gia tăng mối lo ngại trên thị trường về sự suy giảm tiềm năng trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

  Bên cạnh vấn đề thương mại, Mỹ sẽ có một tuần tương đối dịu về mặt kinh tế khi thị trường giảm xuống với kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn, với các báo cáo về lĩnh vực nhà ở và đơn đặt hàng lâu dài dự kiến ​​sẽ thu hút sự chú ý nhất.

  Trên Phố Wall, có một số nhà bán lẻ tên tuổi lớn như Target, Best Buy và Lowe’s, báo cáo kết quả trong tuần tới, khi mùa thu nhập quý 3 giảm xuống. Thị trường sẽ đóng cửa vào thứ 5 với ngày lễ Tạ Ơn và thứ 6 sẽ là phiên giao dịch trong nửa ngày trên phố Wall.

  Tuần lễ ngắn ngủi ở phía trước cũng bao gồm ngày Black Friday, khởi đầu truyền thống của kỳ nghỉ lễ ở Mỹ, nhưng các nhà phân tích nói rằng ngày này đã mất tầm quan trọng của nó với việc mua sắm trực tuyến đang “tàn phá” dịch vụ bán lẻ truyền thống.

  Trong khi đó, ở châu Âu, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu khảo sát nhanh về hoạt động kinh doanh của khu vực dùng chung đồng euro trong tháng 11, điều này sẽ cho thấy một số dấu hiệu cho thấy nền kinh tế của khu vực đang đối phó với xung đột thương mại toàn cầu như thế nào.

  Các tiêu đề chính trị cũng sẽ được chú trọng khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến xung quanh Brexit và cuộc khủng hoảng ngân sách đang diễn ra của Ý.

  Trong tuần này, Investing.com đã biên soạn một danh sách 5 sự kiện lớn nhất của kinh tế vĩ mô có nhiều khả năng ảnh hưởng đến thị trường thế giới:

  1. Phát triển thương mại của Mỹ – Trung Quốc

  Thị trường sẽ tiếp tục bám sát cuộc đàm phán thương mại đang diễn ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc để xem liệu có tin tức nào khác được đưa ra sau các báo cáo rằng Washington có thể tạm dừng việc áp thuế thêm đối với Bắc Kinh hay không.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ 6 rằng ông không áp đặt thêm thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc sau khi Bắc Kinh gửi cho Hoa Kỳ một danh sách các biện pháp sẵn sàng thực hiện để giải quyết căng thẳng thương mại.

  Nhưng Trump nói thêm rằng đã có “bốn hoặc năm điều lớn còn lại” danh sách 142 mặt hàng được gửi bởi Trung Quốc.

  Hoa Kỳ cho biết họ sẽ không khởi động lại các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại cho đến khi họ thấy một phản ứng cụ thể với Trung Quốc về các yêu cầu của họ.

  Hoa Kỳ đã đánh thuế 250 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc, Trung Quốc cũng đã trả đũa lại, sau nhiều vòng đàm phán thất bại trong việc giải quyết các khiếu nại của Mỹ về chính sách công nghiệp Trung Quốc, thiếu tiếp cận thị trường ở Trung Quốc và thâm hụt thương mại 375 tỷ USD của Mỹ.

  Trump đã đe dọa áp đặt thuế quan đối với tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc còn lại – khoảng hơn 267 tỷ USD hàng hóa – nếu Bắc Kinh không giải quyết được nhu cầu của Hoa Kỳ.

  Trump dự kiến ​​sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G-20 sắp tới ở Argentina vào cuối tháng này, mặc dù kỳ vọng thấp rằng cuộc họp sẽ mang lại bất kỳ kết quả khả quan nào.

  2. Dữ liệu Nhà ở của Hoa Kỳ

  Bộ Thương mại sẽ công bố một báo cáo về giấy phép xây dựng và nhà ở của tháng 10 lúc 8:30 ET (13:30 GMT) vào thứ 3.

  Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy rằng giấy phép xây dựng giảm 0,8% xuống còn 1,260 tỷ vào tháng trước, trong khi dự án nhà ở được dự báo tăng 1,6% lên 1,225 tỷ.

  Dữ liệu gần đây đã vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại về thị trường nhà ở của Mỹ khi đang phải vật lộn với việc tăng lãi suất thế chấp và kiểm kê chặt chẽ.

  3. Đơn đặt hàng lâu dài của Hoa Kỳ

  Bộ Thương mại sẽ cung cấp dữ liệu về các đơn đặt hàng hóa lâu dài của tháng 10 lúc 8:30 ET (13:30GMT) thứ 4.

  Dự báo đồng thuận sẽ cho thấy các đơn hàng đối với hàng hóa lâu dài giảm 2,5% trong tháng trước. Các đơn đặt hàng chính, loại trừ các mặt hàng có tính chất vận chuyển dễ bay hơi, được dự báo sẽ tăng 0,4%.

  Lịch ngày lễ được rút ngắn tuần này cũng có dữ liệu của Mỹ về doanh số bán nhà hiện tại, tuyên bố thất nghiệp lần đầu, mức độ tiêu dùng của Michigan được sửa đổi, cũng như các chỉ số PMI về sản xuất và dịch vụ.

  Cục Dự trữ Liên bang được dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng tới khi đã tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018.

  4. Các nhà bán lẻ đánh dấu tuần cuối cùng của mùa thu nhập trong quý 3

  Mùa thu nhập quý 3 đã giảm, nhưng kết quả được kỳ vọng từ một số nhà bán lẻ trong tuần tới.

  L Brands (NYSE: LB) và Urban Outfitters (NASDAQ: URBN) đều cho báo cáo sau khi thị trường đóng cửa vào thứ 2.

  Target (NYSE: TGT), Best Buy (NYSE: BBY), Lowe’s (NYSE: LOW), Kohl’s (NYSE: KSS), TJX (NYSE: TJX) và Ross Stores (NASDAQ: ROST) dự kiến ​​sẽ công bố kết quả vào sáng thứ 3, trong khi Gap (NYSE: GPS), Foot Locker (NYSE: FL), và BJs Wholesale Club (NYSE: BJ) sẽ công bố sau hồi chuông đóng cửa.

  Các công ty đáng chú ý khác báo cáo trong tuần này bao gồm, Campbell Soup (NYSE: CPB), Deere (NYSE: DE), Autodesk (NASDAQ: ADSK), Intuit (NASDAQ: INTU), Agilent Technologies (NYSE: A), JD.com (NASDAQ: JD), Bilibili (NASDAQ: BILI) và Baozun (NASDAQ: BZUN).

  5. PMI của khu vực Châu âu

  Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của IHS Markit cho khu vực đồng euro sẽ đáo hạn vào lúc 09:00GMT (4:00 ET) vào thứ 6, trong bối cảnh kỳ vọng giảm nhẹ xuống 53.0.

  Chỉ số đo lường sản lượng kết hợp của cả hai lĩnh vực sản xuất và dịch vụ và được xem là một chỉ báo tốt cho tổng thể sức mạnh của kinh tế.

  Pháp và Đức sẽ phát hành các báo cáo PMI riêng của họ lúc 08:15GMT và 08:30GMT.

  Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ nguyên chính sách của mình trong tháng trước, tiếp tục đi đúng hướng đã đề ra và kết thúc việc mua trái phiếu trong năm nay và tăng lãi suất vào mùa thu tới.

  Nguồn: Investing.com
  —————————

  Ngô Minh Hoàng Phân tích, hỗ trợ tư vấn đầu tư chứng khoán

  Điện thoại: 08.5599.8558

  Zalo: Minh Hoang (08.5599.8558) – Tư vấn chuyên sâu, tin tức và nhận định hàng ngày

  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn