Tổng thống Trump tức giận, giá dầu thế giới đồng loạt giảm

Tổng thống Trump tức giận, giá dầu thế giới đồng loạt giảm

Lượt xem:1833 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Phiên giao dịch ngày thứ 5, giá dầu hạ sau khi Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter của mình đã kêu gọi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) duy trì giá dầu ở mức thấp.

  Tổng thống Trump tuyên bố: “Chúng tôi bảo vệ nhiều nước thuộc khu vực Trung Đông, chắc chắn họ sẽ không an toàn nếu không có chúng tôi và họ vẫn tiếp tục đẩy giá dầu lên cao. Chúng tôi sẽ nhớ điều này. OPEC cần phải giảm được giá dầu ngay bây giờ”.

  Đóng cửa phiên giao dịch, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 10/2018 giảm 32 cent tương đương 0,5% xuống 70,80USD/thùng trên thị trường New York.

  Trước đó vào phiên ngày thứ 4, giá dầu đóng cửa ở mức cao nhất tính từ 10/7/2018, theo FactSet. Ngày thứ 5 là phiên giao dịch cuối cùng của giá dầu kỳ hạn tháng 10/2018.

  Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn tháng 11/2018 giảm 45 cent tương đương 0,6% xuống 70,32USD/thùng.

  Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 11/2018 giảm 70 cent tương đương 0,9% xuống 78,70USD/thùng, trong ngày giao dịch đã có lúc giá dầu chạm mức cao 79,83USD/thùng.

  Những tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra trước thềm cuộc họp tại Algier vào ngày 23/9/2018 với sự tham dự của đại diện các nước thành viên OPEC cũng như một số nước đồng minh bên ngoài.

  Vào tháng 6/2018, các nhà sản xuất đã đồng ý tăng sản lượng để giúp đẩy sản lượng lên gần mức trần đã được đồng thuận. Thỏa thuận tăng sản lượng vào tháng 6/2018 được coi như để đáp ứng yêu cầu từ phía Mỹ.

  Thời gian gần đây, giá dầu đã không ngừng tăng, nguyên nhân chính bởi quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Mỹ Donald Trump và việc ông nối lại các quy định trừng phạt Iran, tất cả những điều này đã khiến cho xuất khẩu dầu của Iran ra thị trường thế giới giảm sâu.

  Dòng trạng thái mới nhất từ Tổng thống Trump được đưa ra sau khi thông tin vào tuần này cho thấy quan chức chính phủ Saudi Arabia, nước có rất nhiều quyền lực trong OPEC và đồng thời là nước sản xuất dầu chính trong OPEC, đang hài lòng với khả năng giá dầu lên trên mức 80USD/thùng.

  Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại City Index, ông Fiona Cincotta, nhận định: “Nước Mỹ muốn né tránh tác động tiêu cực từ lệnh trừng phạt của Iran. Chính vì vậy, đại diện từ phía Mỹ trong các cuộc đàm phán riêng rẽ đã yêu cầu hai nước sản xuất dầu lớn nhất bao gồm Saudi Arabia và Nga duy trì sản lượng ở ngưỡng thấp nhằm ngăn giá dầu tăng chóng mặt”.

  Nguồn: Bloomberg
  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán

  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)

  Điện thoại: 08 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Zalo: Minh Hoang (08 5599 8558)
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top