Tổng thống Trump đe dọa áp thêm thuế nếu Trung Quốc trả đũa

Tổng thống Trump đe dọa áp thêm thuế nếu Trung Quốc trả đũa

Lượt xem:1523 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Theo Bloomberg, Tổng thống Donald Trump phát biểu với báo giới tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, cho rằng Trung Quốc chưa sẵn sàng để đạt được thỏa thuận thương mại.

  “Trung Quốc muốn có một thỏa thuận và tôi nói rằng họ chưa sẵn sàng” – TT Trump cho biết. Khi được hỏi liệu Mỹ có áp thêm thuế trừng phạt trong trường hợp có sự đáp trả từ Trung Quốc, ông Trump trả lời chắc chắn sẽ có thêm các biện pháp mới. Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng đây là giải pháp để giải quyết thâm hụt thương mại hiện tại giữa Mỹ và Trung Quốc và biện pháp này là dành cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

  Tuy nhiên, theo Bloomberg, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan cảnh báo Mỹ không nên tin rằng thuế suất cao hơn có thể khiến Bắc Kinh thực hiện các yêu cầu từ Washington.

  “Có một quan điểm tồn tại khá lâu ở Mỹ là nếu họ tiếp tục tăng thuế, Trung Quốc sẽ phải lùi bước nhưng họ không nên coi thường quyết tâm và ý chí của Trung Quốc” – Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan cho biết.

  Sự leo thang trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế đứng đầu thế giới sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế Trung Quốc nhưng Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc cho rằng nạn nhân của hàng rào thuế quan từ Mỹ còn bao gồm cả người tiêu dùng cùng những doanh nghiệp Mỹ.

  Tháng trước, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây là đợt áp thuế thứ ba của Chính phủ Mỹ nằm trong chiến lược gây sức ép buộc Trung Quốc thay đổi hành vi thương mại và nền kinh tế đứng đầu thế giới cũng đe dọa sẽ tiếp tục tăng thêm các biện pháp trừng phạt nếu có sự đáp lại từ phía Trung Quốc

  Liên quan đến sự leo thang của cuộc chiến thương mại, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm qua đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2018 và 2019. IMF cũng hạ dự báo tăng trưởng của Mỹ trong năm tới do những lo ngại về ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại và hành động đáp trả từ các nền kinh tế khác.

  Nguồn: Bloomberg
  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán

  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)

  Điện thoại: 08.5599.8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Zalo: Minh Hoang (08.5599.8558)
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn