Tin thế giới: Trump cáo buộc Trung Quốc, EU thao túng tiền tệ

Tin thế giới: Trump cáo buộc Trung Quốc, EU thao túng tiền tệ

Lượt xem:1244 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Tổng thống Donald Trump cáo buộc Trung Quốc và Liên minh châu Âu thao túng tiền tệ của họ khi ông đang cố gắng nhượng bộ hai đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ

  “Tôi nghĩ rằng Trung Quốc đang thao túng tiền tệ của họ. Và tôi nghĩ đồng euro cũng đang bị thao túng” – Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Reuters hôm thứ 2.

  Cáo buộc của tổng thống Mỹ không có lời giải thích rõ ràng hay được chứng thực trong báo cáo của Reuters và trái chiều với những thông tin khác của chính quyền Mỹ. Bộ Tài chính Mỹ đã dừng việc đánh giá Trung Quốc, EU hay bất kỳ quốc gia nào khác đã thao túng tiền tệ trong tháng 4, trong một báo cáo định kỳ nửa năm về chính sách ngoại hối.

  Đồng đô la nới rộng đà giảm khi được giao dịch ở mức thấp nhất trong ngày theo chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index trong khi đồng euro tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần ở mức 1,1481 đô la Mỹ. Đồng đô la đã chịu áp lực sau khi Bloomberg News đưa tin trước đó rằng Trump phàn nàn về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

  Trong báo cáo tháng 4, Bộ ngân khố Hoa Kỳ đã lên tiếng chỉ trích của Trung Quốc vì thiếu sự tiến bộ trong việc khắc phục việc mất cân bằng thương mại của mình. Bộ ngân khố nói rằng Trung Quốc đã có hai trong ba tiêu chí mà đủ điều kiện trong việc thao túng tiền tệ.

  Thị trường chứng khoán Trung Quốc suy giảm và đồng nhân dân tệ đã mất giá hơn một tháng qua. Trung Quốc đang đối mặt với các vấn đề về kinh tế và hiện đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng khác nhau bằng việc chuyển sang một chính sách tiền tệ có điều chỉnh để thúc đẩy chi tiêu tài chính.

  “Có ít bằng chứng về sự can thiệp vào thị trường ngoại hối của Trung Quốc” – Mark Sobel, cựu quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ, người có thâm niên làm việc gần bốn thập kỷ tại đây, đã trích dẫn việc thiếu bằng chứng trong việc chỉ ra Trung Quốc đang can thiệp vào tiền tệ.

  Nguồn: Bloomberg

  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán
  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 012 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top