Fed quyết nâng lãi suất đồng USD, chứng khoán Mỹ giảm điểm

Tin thế giới: Fed quyết nâng lãi suất đồng USD, chứng khoán Mỹ giảm điểm

Lượt xem:819 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên ngày thứ 4, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones chấm dứt 4 ngày tăng điểm.

  Báo cáo mới nhất từ cuộc họp của Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC) cho thấy quan điểm của Ngân hàng Trung ương Mỹ về lộ trình nâng lãi suất cơ bản đồng USD sẽ không thay đổi. Báo cáo của Fed được đưa ra cùng ngày khi mà các nhà đầu tư đang cố gắng tìm lời giải cho những vấn đề rắc rối pháp lý liên quan đến Tổng thống Trump sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào.

  Cho đến trước phiên ngày thứ 4, thị trường chứng khoán Mỹ đang trải qua chuỗi ngày tăng điểm dài nhất trong lịch sử với mốc điểm cao kỷ lục. Chốt phiên ngày thứ 4, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 88,69 điểm tương đương 0,3% xuống 25.733,60 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,14 điểm xuống 2.861,82 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 29,92 điểm tương đương 0,4% lên 7.889,10 điểm. Như vậy các chỉ số chứng khoán trên thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp.

  Báo cáo cuộc họp chính sách tháng 8/2019 của Fed cho thấy Fed vẫn ủng hộ quan điểm sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong tháng 9/2018 bởi các thông tin đến hiện tại cho thấy kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, Fed cũng cho biết bất kỳ biện pháp thắt chặt chính sách nào cũng sẽ phải bị ngưng lại nếu căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Liên minh Châu âu tiếp tục leo thang.

  Hôm thứ 3, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông Paul Manafort, đã bị phát hiện có sai phạm với 8 tội danh trong đó có tội trốn thuế. Cựu luật sư của Tổng thống Mỹ, Michael Cohen trong khi đó cũng cho biết ông vi phạm luật tài chính trong bầu cử theo đề nghị của Tổng thống Trump. Thông tin tiêu cực liên quan đến hai cựu trợ lý thân tín của Tổng thống Mỹ bị lo ngại sẽ tác động tiêu cực đến thị trường tài chính.

  Nguồn: New York Times

  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán
  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 012 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn