Tăng trưởng của Trung Quốc chững lại do ảnh hưởng nợ xấu và CTTM

Tăng trưởng của Trung Quốc chững lại do ảnh hưởng nợ xấu và CTTM

Lượt xem:1470 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Nền kinh tế Trung Quốc đánh dấu nửa đầu năm 2018 với những nỗ lực kiềm chế rủi ro khi cho vay và nợ quá mức cùng với một cuộc chiến thương mại sâu rộng.

  Sản lượng công nghiệp tăng 6% trong tháng 7 so với một năm trước. Doanh số bán lẻ tăng 8,8% so với năm trước. Đầu tư tài sản cố định tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ thấp kỷ lục giống như năm 1999. Ba chỉ số này tăng chậm hơn so với dự báo trong một cuộc khảo sát của Bloomberg. Tỷ lệ thất nghiệp thất nghiệp ở khu vực thành thị đã tăng lên 5,1% so với 4,8% trong tháng 6.

  Sản lượng công nghiệp tăng 6% trong tháng 7 so với một năm trước

  Nền kinh tế đang mất đà khi Trung Quốc lao đao vì xung đột thương mại kéo dài với Mỹ. Chính phủ đã hứa sẽ thúc đẩy cho vay với các công ty nhỏ và hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, nhưng sẽ mất thời gian để các biện pháp này bắt đầu có hiệu lực. Số liệu hiện tại và tăng trưởng tín dụng chậm lại sẽ làm tăng áp lực lên chính phủ và ngân hàng trung ương khi phải nỗ lực hơn nữa để hỗ trợ tăng trưởng.

  “Nền kinh tế đang chậm lại do kết quả của việc thắt chặt các chính sách trong 6 quý vừa qua” – Gene Ma, chuyên gia kinh tế Trung Quốc tại Viện Tài chính Quốc tế ở Washington cho rằng chính sách tài khóa sẽ hỗ trợ tốt hơn trong nửa sau 2018. “Chính sách thắt chặt tín dụng chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng các doanh nghiệp nhỏ và tư nhân. Căng thẳng thương mại gia tăng bắt đầu làm ảnh hưởng đến sự tự tin của các doanh nghiệp, tăng trưởng chưa thực sự rõ ràng khi các nhà xuất khẩu đẩy mạnh việc xuất khẩu hàng hoá”.

  Tăng trưởng tín dụng chậm hơn của Trung Quốc gây ra những lo ngại về kinh tế

  Tăng trưởng tín dụng chậm hơn của Trung Quốc gây ra những lo ngại về kinh tế

  Đầu tư tư nhân vẫn mạnh, tăng 8,8% so với năm trước, tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 3. So với các chi tiêu của các doanh nghiệp nhà nước, tốc độ này tăng chậm nhất kể từ khi dữ liệu được đưa ra lần đầu tiên vào năm 2004. Xu hướng này tiếp tục được thiết lập, với việc chính phủ tăng cường giám sát các công ty nhà nước như một phần trong nỗ lực để làm chậm sự gia tăng nợ xấu.

  Đầu tư cơ sở hạ tầng trong 7 tháng đầu năm tăng 5,7%, mức thấp nhất kể từ năm 2014 và bằng một phần tư tốc độ trong cùng kỳ năm ngoái. Đầu tư phát triển bất động sản tăng 10,2% trong 7 tháng qua.

  “Có quá nhiều chính sách thắt chặt” – Liang Hong, người đứng đầu về kinh tế tại China International Capital Corporation Ltd. ở Bắc Kinh, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV. “Một số điều chỉnh chính sách vừa được thực hiện vào tháng 7, vì vậy mọi người đang mong đợi trong quý thứ ba chúng ta sẽ thấy ổn định hơn.”

  Nguồn: Bloomberg

  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán
  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 012 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn