Fed Atlanta dự đoán kinh tế Mỹ tăng trưởng 5% trong quý 3.

Fed Atlanta dự đoán kinh tế Mỹ tăng trưởng 5% trong quý 3

Lượt xem:1403 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở tốc độ nhanh trong quý thứ ba, theo dự báo sơ bộ từ Fed Atlanta. Dự báo GDP của Atlanta Fed, tuy nhiên, có những hoài nghi. Bộ phận theo dõi thường bắt đầu có sự lạc quan sớm ở đầu quý, sau đó sẽ giảm dần đi khi có nhiều luồng thông tin hơn.

  Tổng thống Donald Trump nói về nền kinh tế ở South Lawn, Nhà Trắng vào ngày 27 tháng 7 năm 2018, tại Washington, DC. Tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở tốc độ nhanh trong quý thứ ba, theo dự báo sơ bộ từ Fed Atlanta.

  Ngân hàng trung ương ước tính GDP sẽ tăng 5% trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, theo một bản cập nhật tình hình kinh tế được đăng hôm thứ Tư.

  Nếu dự báo là chính xác thì GDP sẽ vượt qua tỉ lệ khá tốt 4,1% của quý 2, quý mà đã được thúc đẩy bởi một bước nhảy vọt trong chi tiêu của người tiêu dùng và kinh doanh. Hôm thứ 6, Tổng thống Donald Trump hãnh diện khi cho rằng tăng trưởng sẽ “cao hơn rất nhiều” mặc dù nhiều nhà kinh tế, trong đó có Fed, kỳ vọng nền kinh tế sẽ ở mức vừa phải vào năm 2019 và xa hơn nữa.

  Dự báo GDP của Atlanta Fed, tuy nhiên, có những hoài nghi. Bộ phận theo dõi thường bắt đầu có sự lạc quan sớm ở đầu quý, sau đó sẽ giảm dần đi khi có nhiều luồng thông tin hơn. Trong quý đầu tiên, chỉ số chỉ báo tại một điểm cho thấy tăng trưởng 5,4% trong một quý mà GDP chỉ tăng 2,2%.

  Dựa vào báo cáo, GDP hiện đã cho thấy tăng trưởng 4,7%

  Mô hình đã được chứng minh là đặc biệt nhạy cảm với báo cáo sản xuất ISM, được đưa ra vào sáng Thứ Tư

  Mặc dù trong tháng 7 chỉ ra 58,1 thực tế nằm dưới mức kỳ vọng 59,5 của Wall Street, Fed Atlanta cho biết số liệu nội bộ cho thấy chi tiêu tiêu dùng thực tế và đầu tư cố định thực sự đủ để đảm bảo kỳ vọng tăng trưởng chung cũng sẽ cao hơn.

  Dựa vào báo cáo, GDP hiện đã cho thấy tăng trưởng 4,7%. Tại thời điểm này, kinh tế đang tăng trưởng mạnh mẽ, tăng với tốc độ hàng năm là 4,1% trong quý 2 (T4 đến T6), mức tăng tốt nhất trong gần bốn năm. Thất nghiệp ở mức thấp 4%, và một số nhà phân tích tin rằng nó sẽ giảm hơn nữa khi chính phủ công bố số liệu tháng 7 vào thứ Sáu tới đây.

  Nhiều nhà phân tích tin rằng những tổn hại có thể có từ việc tăng thuế là một chủ đề thảo luận quan trọng trong tuần này, mặc dù nó có thể không thể hiện trong tuyên bố chính sách của Fed.

  Trong báo cáo của Fed gửi Quốc hội hồi tháng trước, Powell đã kiềm chế không chỉ trích nỗ lực của chính quyền Trump về việc sử dụng các mối đe dọa thuế quan nhằm cố gắng giảm rào cản thương mại. Nhưng Powell cũng lưu ý rằng Fed đã nhận thấy một “loạt mối quan tâm đáng lo ngại” từ các mối liên hệ kinh doanh về tác hại của một cuộc chiến thương mại có thể gây ra.

  Powell đã không công khai chỉ ra những lời chỉ trích của Trump về việc tăng lãi suất của Fed. Nhưng chủ tịch trước đây đã nói trong một cuộc phỏng vấn trên radio rằng ngân hàng trung ương đã hoạt động độc lập trong việc đưa ra quyết định lãi suất dựa trên những gì tốt nhất cho nền kinh tế và không gây ra áp lực chính trị.

  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Chuyên gia phân tích chứng khoán
  (nhận Hợp tác đầu tư – Quản lý tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 012 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn