Dow Jones tăng mạnh sau khi Mỹ đề xuất đàm phán thương mại với TQ

Dow Jones tăng mạnh sau khi Mỹ đề xuất đàm phán thương mại với Trung Quốc

Lượt xem:1647 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng cao trong phiên hôm thứ 4 sau khi có một báo cáo cho biết Mỹ đang đề xuất các cuộc đàm phán thương mại mới với Trung Quốc.

  Chỉ số của 30 mã chứng khoán đã tăng hơn 130 điểm, với Boeing nằm trong số các cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% đã lấp đi sự sụt giảm trước đó. Chỉ số Nasdaq Composite đã giảm thấp trong phiên giao dịch xuống mức 0,3%.

  Theo các báo cáo của Dow Jones, Mỹ đang đề xuất một vòng đàm phán mới với Trung Quốc trong tương lai gần. Báo cáo cho biết các cuộc đàm phán nhằm mục đích đưa các cuộc đàm phán kinh tế song phương trở lại đúng hướng.

  Chỉ số của 30 mã chứng khoán đã tăng hơn 130 điểm

  Boeing và Caterpillar, hai hãng thương mại toàn cầu, tăng tương ứng 2,5% và 0,8%. Deere cũng tăng 0,7% trong khi 3M tăng 1,3%. United Technologies tăng 0,5%.

  Quincy Krosby, giám đốc chiến lược thị trường tại Prudential Financial, cho biết đây là điều tích cực cho thị trường, nhưng ông cũng nói thêm: “Chúng tôi sẽ cần phải xem xét và theo dõi để đưa thương mại ra khỏi nguy cơ chiến tranh”.

  Trung Quốc sẽ đề nghị Tổ chức Thương mại Thế giới WTO đưa ra biện pháp trừng phạt đối với Hoa Kỳ vì căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất toàn cầu vẫn tiếp tục. Thứ 6 tuần trước, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng ông “sẵn sàng” áp thuế tiếp lên Trung Quốc với giá trị bổ sung 267 tỷ USD, cao hơn mức thuế 200 tỷ USD trước đó đã được công bố.

  Căng thẳng đã đẩy chỉ số S&P 500 xuống mức kỷ lục vào cuối tháng trước. Áp lực của cổ phiếu công nghệ cũng góp phần làm giảm chỉ số từ mức kỷ lục cao nhất. Chỉ số S&P 500 giảm 1,8% đến cuối phiên.

  Sự suy giảm của chỉ số công nghệ tiếp tục vào thứ 4 khi cổ phiếu của các nhà sản xuất chip giảm mạnh.

  Quỹ giao dịch trao đổi bán dẫn VanEck Vectors (SMH) giảm 1,9%, dẫn đầu là sự suy giảm của Micron. Cổ phần của Micron giảm hơn 5% sau khi Goldman Sachs giảm mua xuống mức trung bình, dẫn đến sự sụt giảm của nhu cầu chip bộ nhớ.

  Các cổ phiếu bán dẫn đã bị áp lực gần đây trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu chip bộ nhớ đang chậm lại, làm kéo theo các mảng công nghệ rộng lớn hơn. SMH đã giảm hơn 3% trong tháng này trong khi S&P 500 giảm 1,8% trong phiên hôm qua.

  Cổ phiếu công nghệ cũng giảm trong bối cảnh áp lực pháp lý gia tăng đối với các công ty truyền thông xã hội, đặc biệt là Facebook và Twitter. Cổ phiếu của Facebook giảm 1,3% trong khi Twitter giảm 2,5%.

  Cổ phiếu của Apple, trong khi đó, đã giảm hơn 1,5% trước sự kiện ra mắt mô hình dự kiến ​​iPhone mới.

  Cổ phiếu đóng cửa cao hơn vào thứ 3 khi có sự phục hồi dẫn đầu đà tăng của cổ phiếu công nghệ. Chỉ số DJ tăng hơn 100 điểm trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 0,4% và 0,6%.

  Frank Cappelleri, giám đốc điều hành của Instinet cho biết: “Điều này giữ S&P 500 cao hơn mức thấp nhất vào thứ 6 tuần trước, cho phép mức tăng đỉnh điểm gần đây nhất là -1,8%”.

  Nguồn: CNBC
  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán

  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)

  Điện thoại: 08 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top