Doanh nghiệp Mỹ thuyết phục Trump không tăng thuế với Trung Quốc

Doanh nghiệp Mỹ thuyết phục Trump không tăng thuế với Trung Quốc

Lượt xem:1494 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Một số công ty công nghệ và bán lẻ lớn của Mỹ đang nỗ lực phút chót để thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump không tăng thuế với khoảng 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

  Thời hạn cuối cùng mà công chúng có thể đưa ra ý kiến về kế hoạch tăng thuế của Tổng thống Mỹ là đêm ngày thứ 5. Đầu ngày thứ 6 theo giờ Mỹ, chính quyền Tổng thống Trump sẽ công bố quyết định cuối cùng.

  Trong lần xuất hiện trước truyền thông vào tuần trước, Tổng thống Trump cho thấy không hề có dấu hiệu sẽ nhượng bộ bởi ông vẫn giữ nguyên quan điểm rằng Trung Quốc đã lợi dụng Mỹ và các nhà lãnh đạo nước Mỹ suốt nhiều thập kỷ. “Đã đến lúc dừng lại. Chúng ta không thể để điều này tiếp tục xảy ra” – Trump nói.

  “Chúng tôi tin rằng khả năng Mỹ tăng thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ sớm xảy ra” – Phó giám đốc điều hành tại Hội đồng ngành công nghệ thông tin Mỹ, ông Josh Kallmer, nhận xét.

  Trong ngày thứ 5, đại diện của Cisco System, Hewlett-Packard và một số công ty công nghệ đã gửi thư lên Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer để hối thúc chính quyền Mỹ ngừng tăng thêm thuế với hàng Trung Quốc.

  Khi tăng thuế đối với các thiết bị viễn thông, chính quyền Mỹ sẽ làm tăng chi phí truy cập mạng Internet cũng như cản trở việc phát triển công nghệ không dây thế hệ tiếp theo.

  Các công ty sản xuất, công ty quy mô vừa và nhỏ không thể nhanh chóng thích nghi với chính sách thuế mới được áp dụng. Theo quan điểm của Hiệp hội bán lẻ Mỹ cũng như 150 tổ chức khác trong thư gửi đến Đại diện Thương mại Mỹ, chính sách thuế mới chưa hề khiến phía Trung Quốc có chút nhượng bộ đáng kể nào.

  Theo Hiệp hội bán lẻ Mỹ thì “Chính sách thuế đáp trả qua lại đang phản tác dụng, cho đến nay chỉ khiến chi phí sản xuất của doanh nghiệp, nông dân, các nhà xuất khẩu tăng và người tiêu dùng Mỹ ngày một khó khăn hơn”.

  Sau khi chính phủ Mỹ chính thức tăng thuế với hàng Trung Quốc đợt này, tổng giá trị hàng Trung Quốc chịu thuế sẽ lên đến 250 tỷ USD tương đương một nửa giá trị tổng hàng hóa Mỹ nhập từ Trung Quốc. Phía Bắc Kinh đã đe dọa sẽ trả đũa với thuế áp lên khoảng 60 tỷ USD hàng Mỹ.

  Nguồn: Bloomberg
  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán

  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 012 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top
  Gọi ngay
  Messenger
  Zalo chát
  Mở tài khoản
  Nhóm tư vấn