Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh sau tuyên bố của chủ tịch Fed

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh sau tuyên bố của chủ tịch Fed

Lượt xem:859 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Theo tuyên bố của ông Powell, các số liệu kinh tế và báo cáo về số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng cũng như kết quả lợi nhuận doanh nghiệp cao đã giúp cho thị trường chứng khoán tăng điểm.

  Phiên giao dịch ngày thứ 6, chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell xác nhận chiến lược sẽ bình thường hoá dần chính sách tiền tệ của Fed, điều đó cho thấy nền kinh tế đang mạnh lên trong bối cảnh lợi nhuận doanh nghiệp ngày một cải thiện. Nhu cầu đầu tư cổ phiếu cũng sẽ tăng lên.

  Chốt phiên giao dịch ngày thứ 6, chỉ số S&P 500 tăng 17,71 điểm tương đương 0,6% lên 2.874,69 điểm – mức tăng cao kỷ lục tính từ ngày 26/1/2018.

  Chỉ số Nasdaq tăng 67,52 điểm tương đương 0,9% lên 7.945,98 điểm, mức đóng cửa cao nhất tính từ ngày 25/7/2018.

  Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 133,37 điểm tương đương 0,5% lên 25.790,35 điểm, thấp hơn 3,2% so với mức đóng cửa cao kỷ lục vào ngày 26/1/2018.

  Tính cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 0,9% và như vậy có tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Chỉ số Nasdaq tăng 1,7% còn chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5%.

  Tại cuộc họp thường niên về chính sách tiền tệ của Fed tại thành phố Kansas, chủ tịch Fed, Jerome Powell cho biết ông nhận thấy có 2 rủi ro liên quan đến chính sách nâng lãi suất. Theo ông, đó là hành động quá nhanh sẽ gây ra tác động xấu đến tăng trưởng kinh tế, hoặc thay đổi chính sách quá chậm chạp cũng sẽ tác động đến tăng trưởng kinh tế.

  Bài phát biểu của chủ tịch Fed tại cuộc họp này là lần xuất hiện trước công chúng đầu tiên của ông kể từ khi Tổng thống Trump chỉ trích chính sách của Ngân hàng Trung ương. Tổng thống Trump cho biết ông không cảm thấy hài lòng với chính sách của Fed.

  Theo các công ty đang có hoạt động tại thị trường chứng khoán Mỹ, những tuyên bố của ông Powell, các số liệu kinh tế và báo cáo về số lượng đơn đặt hàng tiêu dùng cũng như kết quả lợi nhuận doanh nghiệp cao đã giúp cho thị trường chứng khoán tăng điểm.

  Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và một số nước đối tác lớn sẽ vẫn được quan tâm nhiều bởi cho đến nay các vòng đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc chưa mang lại kết quả tích cực nào.

  Trong tuần qua, thị trường chú ý nhiều đến những vấn đề pháp lý liên quan đến Tổng thống Donald Trump. Trong ngày thứ 3, cựu luật sư Michael Cohen cho biết ông đã vi phạm luật tài chính trong bầu cử theo lệnh của Tổng thống Trump. Ngoài ra, cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Paul Manafort, bị cáo buộc với 8 tội danh trong đó có trốn thuế.

  Nguồn: New York Times

  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán
  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)
  Điện thoại: 012 5599 8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Skype: cophieu86.com
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top