Chứng khoán Mỹ lao dốc do lo ngại lãi suất cơ bản đồng USD tăng lên

Chứng khoán Mỹ lao dốc do lo ngại lãi suất cơ bản đồng USD tăng lên

Lượt xem:1212 - Ngày:
 • Chia sẻ
 • Phiên giao dịch ngày thứ 4, thị trường chứng khoán Mỹ giảm thê thảm, nhà đầu tư lo lắng về những tác động có thể xảy đến khi lãi suất cơ bản đồng USD tăng lên.

  Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 836 điểm tương đương 3,3% xuống 25.598,74 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 3,3%. Cổ phiếu Nike giảm mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu thuộc chỉ số công nghiệp Dow Jones, mức giảm lên đến 7%. Chỉ số Nasdaq giảm mạnh nhất trong 2 năm, mức giảm lên đến 4,1%. Cổ phiếu các công ty Internet giảm thê thảm khi mà ngân hàng Barclays cảnh báo về lợi nhuận doanh nghiệp.

  CP Công nghệ dẫn đầu việc giảm điểm của chứng khoán Mỹ

  Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm không thay đổi ở mức 3,19%, nhưng như vậy cũng cao hơn khá nhiều so với mức 2,94% của 1 tháng trước đó và 2,40% ở thời điểm cuối năm 2017. Một yếu tố quan trọng giúp cho thị trường tăng điểm mạnh từ tháng 3/2009 đến nay chính là việc thế giới “thừa thãi tiền”. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Trung ương Nhật (BoJ) đã bơm vào thị trường quá nhiều thanh khoản bằng chính sách lãi suất thấp và hoạt động mua vào trái phiếu, vì vậy tiền vào mạnh thị trường chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên trong năm nay, Fed đã nâng lãi suất cơ bản đến 3 lần, và như vậy, cũng dễ hiểu khi lãi suất dài hạn tăng. Biến động lãi suất này tối thiểu sẽ tác động đến thị trường chứng khoán trong ngắn hạn.

  Trong năm nay, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Mỹ đặc biệt yêu thích cổ phiếu công nghệ, và tính đến hết phiên ngày hôm qua, 80% cổ phiếu công nghệ đã rơi vào trạng thái giảm điểm và có điều chỉnh. 52/65 cổ phiếu thuộc chỉ số cổ phiếu công nghệ thuộc S&P 500 giảm ít nhất 10% so với mức cao nhất trong 52 tuần gần nhất.

  Đóng cửa phiên giao dịch, cổ phiếu công ty Western Digital và cổ phiếu công ty Applied Materials giảm 49,4% và 44,8% so với mức cao nhất trong 1 năm từng được thiết lập trước đó. Cổ phiếu HP và cổ phiếu Oracle, trong khi đó, giảm lần lượt 10,4% và 11,4%, so với những mức cao nhất trong 52 tuần.

  Tính chung, cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ giảm 4,8% trong ngày thứ 4 và như vậy có phiên giảm sâu nhất tính từ năm 2011.

  Nguồn: Bloomberg
  —————————

  Ngô Minh Hoàng – Quản lý tài khoản chứng khoán

  (Hỗ trợ tư vấn đầu tư – mở tài khoản chứng khoán)

  Điện thoại: 08.5599.8558

  Tư vấn chuyên sâu trên Zalo: Minh Hoang (08.5599.8558)
  https://www.facebook.com/cophieu86/
  Website: www.cophieu86.com
  Tham gia nhóm phân tích cổ phiếu chuyên sâu tại đây.

  Ý kiến Bình luận
  Top